/DATA/Banner/2024/1_3_7.png
logo
Trách nhiệm của thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới!

Trách nhiệm của thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới!

Để xứng đáng với niềm tin yêu của Bác Hồ, sự chăm lo của Đảng và kỳ vọng của Nhân dân, cũng như lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Tô Lâm về sự trỗi dậy mạnh mẽ của đất nước trong kỷ nguyên mới, thế hệ trẻ cần phát huy lòng tự trọng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện cũng như hun đúc thêm niềm tin mãnh liệt vào tương lai của đất nước, kế thừa truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước; góp phần đưa đất nước Việt Nam đi lên giàu mạnh, phồn vinh, “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ hằng mong ước.

28/01/2025 07:42:00

Có Bác, có Đảng, có những mùa Xuân đất nước

Có Bác, có Đảng, có những mùa Xuân đất nước

Đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đón chào một mùa Xuân vươn mình trong kỷ nguyên mới của dân tộc, càng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – “Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta”- Người đã mang đến những mùa Xuân hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc của đất nước.

28/01/2025 08:21:00

Chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm gương, nêu gương và noi gương của cán bộ, đảng viên và giải pháp thực hiện

Chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm gương, nêu gương và noi gương của cán bộ, đảng viên và giải pháp thực hiện

Từ tư tưởng, đạo đức, lối sống đến phong cách Hồ Chí Minh luôn thể hiện sự thống nhất trong làm gương, nêu gương và noi gương. Thực hành làm gương, nêu gương, noi gương theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cách thức tốt nhất để xây dựng Đảng, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên.

09/01/2025 14:31:00

Kỷ niệm 79 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2025): Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Kỷ niệm 79 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2025): Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

07/01/2025 08:02:00

“Đảng ta là đạo đức, là văn minh” trong kỷ nguyên mới

“Đảng ta là đạo đức, là văn minh” trong kỷ nguyên mới

65 năm trước, tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng (tổ chức 5/1/1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Đảng ta thật là vĩ đại!” khi mở đầu bài phát biểu và kết thúc trong niềm tự hào: “Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao,/Ba mươi năm phấn đấu và thắng lợi biết bao nhiêu tình./Đảng ta là đạo đức, là văn minh,/Là thống nhất, độc lập, là hòa bình ấm no./Công ơn Đảng thật là to. /Ba mươi năm lịch sử Đảng là cả một pho lịch sử bằng vàng”

02/01/2025 07:53:00

Xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy hệ thống chính trị Việt Nam “Tinh - Gọn - Mạnh - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả” theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xây dựng, hoàn thiện tổ chức bộ máy hệ thống chính trị Việt Nam “Tinh - Gọn - Mạnh - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả” theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Để tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, một trong những “nhiệm vụ đặc biệt quan trọng”, “rất cấp bách, bắt buộc phải làm” là thực hiện “cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị”. Việc vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị có ý nghĩa quan trọng để thực hiện nhiệm vụ tinh gọn bộ máy “rất khó” nhưng “không thể chậm trễ hơn được nữa”.

31/12/2024 07:46:00

Hồ Chí Minh thâu thái, kết tinh, lan tỏa những giá trị dân tộc và thời đại

Hồ Chí Minh thâu thái, kết tinh, lan tỏa những giá trị dân tộc và thời đại

Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự kết tinh những giá trị dân tộc như bất khuất, kiên cường, tự chủ, sáng tạo, thích ứng hoàn cảnh và mọi biến đổi để giành thắng lợi; là sự thâu thái những giá trị của nhân loại: hòa bình, độc lập dân tộc, hợp tác, tiến bộ, nhân văn và phát triển.

25/12/2024 08:37:00

Yêu nước gắn với yêu Đảng và yêu chủ nghĩa xã hội

Yêu nước gắn với yêu Đảng và yêu chủ nghĩa xã hội

Yêu nước gắn với yêu Đảng, yêu chủ nghĩa xã hội là lòng yêu nước đó, tinh thần yêu nước đó của mỗi người dân Việt Nam gắn liền với trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

24/12/2024 07:42:00

Phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam trong xây dựng quân đội về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam trong xây dựng quân đội về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Với Quân đội, VHVN trực tiếp góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách của người quân nhân cách mạng và xây dựng Quân đội về chính trị. Để xây dựng Quân đội trong tình hình mới phải tiếp tục phát huy vai trò VHVN trong xây dựng Quân đội về chính trị theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

19/12/2024 15:53:00

Nét đặc sắc, sáng tạo trong tư tưởng Hồ Chí Minh về “Chính trị trọng hơn quân sự”

Nét đặc sắc, sáng tạo trong tư tưởng Hồ Chí Minh về “Chính trị trọng hơn quân sự”

Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện lực lượng vũ trang Nhân dân đã để lại cho hậu thế di sản vô cùng to lớn và quý giá. Trong đó có tư tưởng “Chính trị trọng hơn quân sự”. Đây chính là đường lối cơ bản xây dựng lực lượng vũ trang Nhân dân, có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

17/12/2024 15:04:00

logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com

/DATA/Banner/2024/1_2_6.png