logo

Thứ Ba, 09/01/2024 08:00

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 - "Năm thanh niên tình nguyện"

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đại biểu: Đ/c Hà Sỹ Tiếp - UV. BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Đức Sâm - UV. BCH TWĐ, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Đ/c Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; Đ/c Nguyễn Bảo Đại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội LHTN tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Trưởng phó các Ban, bộ phận cơ quan Tỉnh Đoàn; Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, bám sát chủ đề công tác năm do Trung ương Đoàn phát động là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục những khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra với những dấu ấn tích cực được cấp ủy các cấp, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Trong năm, nhiều mô hình hay tham gia công cuộc chuyển đổi số đã được các cấp bộ Đoàn thực hiện như: Việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý của đoàn (số hóa đoàn vụ) được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đoàn viên thanh niên tương tác thường xuyên với Ứng dụng TNVN, phần mềm Quản lý đoàn viên; các cấp bộ Đoàn xung kích trong các hoạt động hỗ trợ triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh; Các công trình số hóa di tích lịch sử, địa chỉ đỏ được triển khai mạnh mẽ; đặc biệt các chương trình, hoạt động của tổ chức Đoàn được ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên tiếp tục được triển khai sâu rộng, hướng đến đúng mục tiêu, đối tượng: toàn tỉnh có 265.100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện, trồng và chăm sóc được 353.380 cây xanh các loại, tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 39.420 ĐVTN, giới thiệu việc làm cho 6.213 ĐVTN, hỗ trợ 23 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên với dư nợ vốn đạt 166,842 tỷ đồng, đã hỗ trợ và giúp đỡ được 9.375 thiếu nhi yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, kết nạp được 10.371 đoàn viên mới...

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Hà Sỹ Tiếp - UV. BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những kết quả về công tác chuyển đổi số, kết quả tổ chức các hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong năm 2024, tập thể lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, nhằm cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2024 của tỉnh “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; tăng cường kỷ cương, kỷ luật; triển khai các quy hoạch, đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, khơi thông nguồn lực, phục hồi tăng trưởng kinh tế; xây dựng văn hóa và con người Bắc Ninh - Kinh Bắc, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao của các đồng chí dự Hội nghị, Đ/c Nguyễn Đức Sâm - UV. BCH TWĐ, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trân trọng gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, Trung ương Hội và các cấp ủy đảng, chính quyền đã tạo điều kiện cùng sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể để Tuổi trẻ Bắc Ninh đạt được những kết quả nổi bật trong năm vừa qua. Với chủ đề công tác “Năm Thanh niên tình nguyện”, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn - Hội trong tỉnh cần chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai các phong trào hành động cách mạng sâu rộng; tiếp tục nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động của Đoàn, tăng cường chuyển đổi số trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời phát động các đợt thi đua, chuẩn bị những điều kiện tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2023 vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh.

BTG -Tỉnh 

logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com