logo

Thứ Năm, 27/06/2024 10:35

Thường trực Tỉnh Đoàn thăm, tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2024

Sáng 27/6, đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã đến thăm, động viên, tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Lý Thái Tổ, TP. Từ Sơn

Đoàn công tác số 1 do đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Phụ trách Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tới thăm, tặng quà tại điểm thi trường THPT Lý Thái Tổ, thành phố Từ Sơn. Đại diện cho Đoàn công tác, đồng chí Trần Văn Đăng biểu dương tinh thần của các tình nguyện viên, dặn dò các bạn tình nguyện viên tập trung hoàn thành nhiệm vụ; thường xuyên chia sẻ, động viên thí sinh và người nhà thực hiện nghiêm túc các quy định tại điểm thi, hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà thí sinh để các sĩ tử yên tâm hơn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt các đồng chí đại biểu đã gửi gắm những lời chúc tốt đẹp, may mắn, ý nghĩa tới các thí sinh dự thi năm nay, mong rằng các bạn sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc bài thi với kết quả cao nhất.

Đoàn công tác tặng quà đội hình thanh niên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Gia Bình số 1 – H. Gia Bình

Đoàn công tác số 2 do đồng chí Nguyễn Bảo Đại – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tới thăm, động viên các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại trường THPT Gia Bình số 1 huyện Gia Bình. Thăm hỏi các tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Bảo Đại ghi nhận tinh thần chủ động và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội hình tình nguyện; và mong muốn các bạn tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ hỗ trợ, cổ vũ tinh thần thí sinh và người nhà; Ngoài ra các đoàn công tác còn lại do các đồng chí UVBTV, lãnh đạo các Ban, bộ phận cơ quan Tỉnh Đoàn thăm, tặng quà tại tất các các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt thi tốt nghiệp THPT quốc gia, toàn tỉnh tổ chức 27 đội hình “Hoa phượng đỏ” và 12 đội hình cấp tỉnh với sự tham gia của hơn 1.000 tình nguyện viên, huy động nguồn lực gồm 400 thùng nước, 190 thùng sữa cùng nhiều vật phẩm như áo, mũ, dụng cụ học tập... Tại chương trình, các đội hình tình nguyện đã tích cực tham gia các hoạt động như: tư vấn, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi, làm thủ tục dự thi; cấp phát nước uống, tặng quà, trông và giữ đồ miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ các đồ dùng học tập như: bút, thước, …; hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông... góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, trách nhiệm đối với cộng động và xã hội của tuổi trẻ Bắc Ninh trở nên quen thuộc và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh học sinh trong mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Những hoạt động thiết thực sẽ là động lực giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, hiệu quả và thành công./.

TIN TỨC LIÊN QUAN
logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com