logo

Thứ Hai, 01/07/2024 11:14

Sôi nổi hoạt động hè vui khỏe, an toàn và bổ ích

Kết thúc năm học 2023-2024, thành phố Từ Sơn có gần 31.500 thiếu niên, nhi đồng về nghỉ hè, tham gia sinh hoạt tại cơ sở. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng, Thành Đoàn, Hội đồng Đội Từ Sơn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em có một kỳ nghỉ hè vui khỏe, an toàn và bổ ích.

Đồng chí Nguyễn Trường Thành, Bí thư Thành Đoàn Từ Sơn cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn các em thiếu niên, nhi đồng rất cần sân chơi lành mạnh trong dịp hè, các hoạt động giáo dục tinh thần đoàn kết, sức khỏe, đạo đức, kỹ năng sống, phát huy năng khiếu bản thân, không để các em sa đà vào các trò chơi vô bổ, thiếu lành mạnh. Các cấp bộ Đoàn trong thành phố chủ động bám sát kế hoạch và sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, tổ chức các hoạt động hè, sinh hoạt Đội với nhiều nội dung, hoạt động hấp dẫn như tổ chức các lớp dạy bơi, các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống đuối nước; phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống xâm hại, bạo lực cho trẻ em; vận động các em tham gia hoạt động công ích tại địa phương hướng các em vào sinh hoạt tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn. Hoạt động sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư được tổ chức cơ sở Đoàn duy trì sinh hoạt hàng tuần. Qua đó, vừa bảo đảm quyền được vui chơi của trẻ em, vừa đáp ứng nhu cầu của các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trong những ngày hè.”

Ảnh: Đoàn phường Đồng Kỵ (TP. Từ Sơn) tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng phường Đồng Kỵ năm 2024.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ, nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em, Hội động Đội các phường, Liên Đội các trường trong thành phố chủ động trang bị các kỹ năng cơ bản giúp các em phòng tránh tai nạn có thể xảy ra. Tại Trường Tiểu học Đình Bảng 2, trước kỳ nghỉ hè, Liên đội nhà trường tổ chức tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh toàn trường với chuyên đề “Phòng chống đuối nước”. Tại buổi tập huấn, chuyên gia giáo dục cùng thầy cô trao đổi với các học sinh về thực trạng đuối nước của trẻ em, các biện pháp phòng, chống đuối nước, thực hành cứu hộ, cách mặc áo phao, nín thở, lấy hơi khi ngạt nước... Em Nguyễn Ngọc Anh, lớp 3A6 cho biết: “Qua những hình ảnh minh họa mà thầy cô trình chiếu giúp chúng em biết cách bảo vệ mình. Em nhớ rất rõ thầy cô khuyến cáo khi về quê dịp nghỉ hè không theo bạn bè tắm sông, hồ, ao; tránh xa những công trình có hố sâu, đi trên thuyền, phà qua sông phải luôn mặc áo phao”.

Đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư

Cũng trong đầu tháng 6, Đoàn phường Đình Đảng tổ chức 2 lớp học bóng đá thu hút hơn 60 thiếu niên, nhi đồng tham gia. Anh Ngô Mạnh Cường, phụ huynh em Ngô Nhật Minh chia sẻ: “Con trai tôi 13 tuổi rất thích đá bóng. Tôi đăng kí lớp bóng đá cho con qua trang Facebook của Đoàn phường Đình Bảng. Sau những buổi tập luyện, tôi thấy con rất thích thú, phấn khởi vì được tham gia học môn thể thao yêu thích. Từ khóa học, con tôi không chỉ được rèn luyện sức khỏe, thể hiện đam mê, năng khiếu và giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi mà còn giúp con hạn chế tiếp xúc với tivi, máy tính, điện thoại…”. Không riêng ở Đình Đảng, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố Từ Sơn triển khai nhiều khóa học năng khiếu bổ ích như khoá học bơi, lớp múa, năng khiếu hát, MC, lớp hội họa, đào tạo bóng đá;...

Thông qua các hoạt động đã trang bị thêm cho các em những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống, đồng thời có thêm nhiều cơ hội để phát huy năng khiếu, sở thích. Các hoạt động hè được tổ chức đã và đang đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thiếu nhi thành phố Từ Sơn về một mùa hè thực sự ý nghĩa, an toàn, bổ ích.

TIN TỨC LIÊN QUAN
logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com