logo

Thứ Hai, 15/01/2024 10:10

Phiên giao dịch việc làm lưu động cho ĐVTN, người lao động năm 2024

Tham dự Chương trình có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện Tiên Du cùng đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN), công nhân và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tại phiên giao dịch việc làm, trung tâm đã có những hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm, giải đáp những thắc mắc về thị trường lao động cho đoàn viên, thanh niên, người lao động; đồng thời, cung cấp cho các bạn ĐVTN hệ thống thông tin đơn hàng tuyển dụng của hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và 15 đơn hàng xuất khẩu lao động mà Trung tâm đang tích cực triển khai tư vấn giúp đoàn viên thanh niên có thêm kiến thức, thông tin thị trường lao động, tìm được công việc phù hợp với khả năng để có việc làm ổn định, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông qua Chương trình, tiếp tục thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đoàn các cấp đối với việc định hướng nghề, tạo việc làm, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, thiết thực cụ thể hoá phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”. Qua đó, giúp người lao động kết nối, tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng, trình độ và nguyện vọng, đồng thời, giúp người lao động không phải mất thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí, đặc biệt là người lao động ở khu vực nông thôn. Không những vậy, trong bối cảnh nhu cầu về tuyển dụng lao động lớn như hiện nay, các phiên giao dịch này còn giúp doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với người lao động, tăng cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động./.

- Phòng Tư vấn, GTVL và XKLĐ - Trung tâm HĐTTN tỉnh -

TIN TỨC LIÊN QUAN
logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com