logo

Thứ Hai, 01/04/2024 14:29

Những đảng viên tuổi 18 đầu tiên của tỉnh

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xác định việc bồi dưỡng đoàn viên ưu tú là học sinh THPT để kết nạp Đảng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tổ chức Đoàn. Trên cơ sở đó chỉ đạo các đơn vị Đoàn cấp dưới trao danh sách đoàn viên ưu tú, trong đó tập trung vào đối tượng học sinh để giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét, kết nạp.

Mới đây, nhân kỷ niệm 93 năm Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/03/2024), Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã dự và trao quyết định kết nạp cho 3 Đảng viên là học sinh lớp 12 đầu tiên của tỉnh tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Ba bạn học sinh được kết nạp Đảng đều là học sinh xuất sắc, là những đoàn viên ưu tú của nhà trường, có bản lĩnh chính trị vững vàng, là những hạt giống đỏ tuổi 18 được ươm mầm trên chính ngôi trường giàu truyền thống.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao Quyết định kết nạp cho các các đảng viên trẻ

Ngoài hoạt động dạy và học luôn là điểm sáng của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ luôn được Chi bộ nhà trường quan tâm và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường. Với một hành trang là truyền thống đầy tự hào, các thế hệ thầy, trò trường THPT Chuyên Bắc Ninh vẫn đang tiếp tục viết tiếp vào trang sử vẻ vang của trường những thành tựu mới xứng đáng là một trong những cái nôi “Đào tạo nhân tài” cho đất nước.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, đọc lời tuyên thệ trước các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và các thầy cô giáo cùng cha mẹ và bạn bè, các em đều rất vui mừng, vinh dự và tự hào. Ba bạn học sinh ưu tú được kết nạp Đảng đều đạt những thành tích học tập ấn tượng với các giải cao trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh; 12 năm liền đều là học sinh giỏi. Bên cạnh đó, các bạn đều là những hạt nhân tích cực, tham gia nhiệt huyết vào các phong trào, hoạt động đoàn, có tinh thần lan toả những thông điệp tích cực, ý nghĩa tới bạn bè và cộng đồng.

Các đại biểu chúc mừng 03 đảng viên mới

Nguyễn Hoàng Phương Quỳnh lớp 12 Văn 1, là một trong ba Đảng viên trẻ bày tỏ niềm tự hào xen lẫn sự xúc động: "Em luôn có khát vọng được cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước. Và rồi ngày hôm nay, em đã được Đảng - "mặt trời chân lý" rọi lối để có thể đi đúng hướng, vững bước trên hành trình sắp tới. Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Bắc Ninh, Thành ủy Bắc Ninh, chi bộ trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã tạo điều kiện cho em được kết nạp Đảng. Bên cạnh niềm vinh dự, đây còn là một nguồn động lực lớn lao để em có thể tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, phát huy tốt vai trò của một Đảng viên trẻ”.

Em Đoàn Duy Quang lớp 12 Sinh cho biết “Em rất vui và tự hào khi được là những học sinh đầu tiên được tổ chức Lễ kết nạp Đảng đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn là học sinh THPT. Em cảm thấy đây vừa là niềm vinh dự vừa là trách nhiệm của mình đối với gia đình, thầy cô, đất nước. Em xin cảm ơn thầy cô, Ban Giám Hiệu, chi bộ trường THPT chuyên Bắc Ninh và các bác lãnh đạo đã về dự lễ kết nạp. Em hứa sẽ học tập, chăm chỉ, xây dựng Đảng và trở thành một Đảng viên chuẩn mực, gương mẫu”.

Tương tự, em Nguyễn Minh Đức lớp 12 Tin “Hôm nay, em cảm thấy rất vui và tự hào khi mới chỉ là học sinh thpt đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, em muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, các bác lãnh đạo đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em trở thành một đảng viên trẻ. Em sẽ luôn cố gắng để trở thành một người đảng viên gương mẫu”.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn hoan nghênh, đánh giá cao Thành uỷ Bắc Ninh và Chi bộ Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã tích cực phát hiện, bồi dưỡng, xem xét kết nạp các quần chúng ưu tú là học sinh THPT vào Đảng. Đồng chí đồng thời cũng dặn dò, nhắn nhủ các em học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng hôm nay là khởi đầu cho quá trình rèn luyện, phấn đấu mới. Sự bắt đầu ấy sẽ tốt đẹp, thuận lợi hơn, nếu các em chuẩn bị một tâm thế tốt và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đồng thời mong muốn các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để đạt được thành tích cao, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường, quê hương và chuẩn bị hành trang tri thức quan trọng cho tương lai của mình. Đối với các em học sinh đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng tiếp tục phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng trong thời gian tới.

Trên nền tảng 3 học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng, cùng với sự chuẩn bị tích cực của chi bộ các nhà trường và các địa phương, công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, xem xét kết nạp quần chúng ưu tú là học sinh THPT vào Đảng sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Huyền Trang - Trưởng Ban TCKT Tỉnh Đoàn

Em Đoàn Duy Quang (SN 07/01/2006): Giải Nhất quốc gia môn Sinh; Giải Ba quốc gia môn Sinh năm 2023; HC Bạc kỳ thi Duyên hải Bắc Bộ 2023; HC Bạc kỳ thi Duyên hải Bắc Bộ 2022; Giải Nhất HSG cấp trường  năm 2022; Giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp Quận môn Sinh học năm 2021; 12 năm liên tục đạt Danh hiệu Học sinh giỏi; Là diễn giả Dự án High School Help Kit, là thành viên Ban đối ngoại Vút và En Mirlando 2022, ban đối ngoại GALA WE 18.

Em Nguyễn Minh Đức (SN 20/01/2006): Năm 2024 Giải Nhì quốc gia môn Tin học; Năm 2023: Giải Ba quốc gia môn Tin học, HC Vàng kỳ thi Khoa học tự nhiên, HC Đồng kỳ thi Duyên hải Bắc bộ, Giải Nhì Bảng C khối Trung học phổ thông Hội thi tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 20; Năm 2022 Giải Nhì HSG cấp trường; 12 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh Giỏi; Nhiệt tình tham gia các chương trình ngoại khoá của trường như sự kiện En Mirlando.

Em Nguyễn Hoàng Phương Quỳnh (SN 08/01/2006): Giải Nhì quốc gia môn Ngữ văn năm 2024; Giải Nhì HSG cấp trường năm 2023 và giải KK cấp trường năm 2022; Giải Nhất cấp huyện môn ngữ văn năm học 2018-2019 và năm học 2020-2021; Giải Nhì cấp huyện môn ngữ văn năm học 2019-2020; Giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Ngữ văn năm học 2020-2021; 12 năm liên tiếp đạt danh hiệu học sinh Giỏi; Là thành viên trong CLB tình nguyện Hải Âu và Tổ chức 93/4 Organization của trường.

logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com