logo

Thứ Tư, 08/05/2024 07:46

Kết nạp Đảng cho học sinh là đoàn viên ưu tú Trường THPT Thuận Thành số 1

Ngày 03/5, chi bộ trường THPT Thuận Thành số 1 tổ chức kết nạp đảng cho 02 học sinh, đây là những đảng viên đầu tiên là học sinh của Chi bộ nhà trường.

Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Thực - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Thuận Thành và đồng chí Vũ Đăng Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thị Uỷ Thuận Thành; đồng chí Trần Đăng Hùng - Thị uỷ viên, Bí thư Thị Đoàn Thuận Thành; đồng chí Nguyễn Hữu Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Cấp uỷ chi bộ và 48 đảng viên trong chi bộ. Bên cạnh đó, trong buổi Lễ kết nạp đảng viên hôm nay có sự tham dự của 13 quần chúng là các đoàn viên thanh niên ưu tú đã tham gia học lớp nhận thức về đảng, 15 đoàn viên ưu tú của các chi đoàn khối 11 chuẩn bị tham gia lớp học nhận thức về Đảng.

Lãnh đạo Thị uỷ Thị xã Thuận Thành, Thị đoàn Thuận Thành, các đồng chí trong Cấp uỷ chi bộ chúc mừng hai đảng viên là học sinh THPT được kết nạp

Hai em học sinh mới được kết nạp Đảng là em Nguyễn Đức Hải – chi đoàn 12A4 và em Nguyễn Cao Ngân Hà – chi đoàn 12A1. Đây đều là những học sinh ưu tú. Trong quá trình học tập, rèn luyện, các em luôn thể hiện là con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, đạt được nhiều giải thưởng trong học tập cũng nhưng các phong trào thi đua. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của Chi bộ Nhà trường, các em đã được tham gia bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng và trở thành đảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ.

Đồng chí Trần Ngọc Thực - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị Uỷ Thuận Thành trao quyết định kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Đức Hải

Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai đảng viên mới đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trần Ngọc Thực - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị Uỷ Thuận Thành trao quyết định kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Cao Ngân Hà

Tại Lễ kết nạp, đồng chí Nguyễn Hữu Thanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã chúc mừng 2 em học sinh ưu tú được kết nạp vào Đảng. Đồng chí khẳng định: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của các em. Để có được kết quả này, đó là sự nhận thức đầy đủ, đúng đắn của Chi ủy Chi bộ, cán bộ, đảng viên Nhà trường về phát triển đảng viên trong đối tượng học sinh, là sự nỗ lực, tự rèn luyện bản thân của chính các em. Đồng chí Bí thư cũng yêu cầu cấp ủy và các đảng viên trong Đảng bộ nhà trường tiếp tục quan tâm, theo dõi, hưỡng dẫn, giúp đỡ các đảng viên mới, giao một số nhiệm vụ phù hợp để các em các cơ hội được tiếp tục rèn luyện, trưởng thành; thực hiện đúng, đầy đủ nguyên tắc sinh hoạt đảng. Đồng thời, hai đảng viên mới được kết nạp cũng cần nhận rõ trách nhiệm mới – trách nhiệm của một người Đảng viên, trách nhiệm với các cấp ủy, tổ chức đảng, các thầy, các cô, các bạn đã tin tưởng, bình bầu, lựa chọn.

Lãnh đạo Thị uỷ Thị xã Thuận Thành, Thị đoàn thị xã Thuận Thành, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ chụp ảnh lưu niệm cùng hai đảng viên là học sinh THPT được kết nạp tại Trường THPT Thuận Thành số 1

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xác định việc bồi dưỡng đoàn viên ưu tú là học sinh THPT để kết nạp Đảng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tổ chức Đoàn. Trên cơ sở đó chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực trao danh sách đoàn viên ưu tú, trong đó tập trung vào đối tượng học sinh để giới thiệu cho cấp ủy Đảng xem xét, kết nạp.

Trần Thịnh

TIN TỨC LIÊN QUAN
logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com