logo

Thứ Năm, 09/05/2024 17:40

Họp Ban Tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024

Sáng 09/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bộ CHQS tỉnh và Sở GD&ĐT tổ chức họp triển khai các nội dung chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024. Dự chương trình có: Đ/c Trần Văn Đăng - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn, Trưởng BTC; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh - Phó Trưởng BTC; đại diện Bộ CHQS tỉnh, Sở GD&ĐT và Trung tâm hoạt động TTN tỉnh.

Sau hơn 1 tháng ban hành kế hoạch, Ban tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Bắc Ninh năm 2024 tiến hành họp để nghe các bộ phận báo cáo các nội dung chuẩn bị và xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo, đồng thời thống nhất các nội dung tổ chức nhằm đảm bảo tốt nhất cho chương trình.

Đ/c Trần Văn Đăng – Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn, Trưởng BTC chương trình phát biểu kết luận

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2024 với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy” được tổ chức cho thanh thiếu niên đang sinh sống, học tập trong, ngoài tỉnh; độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi nhằm tạo cơ hội để thanh thiếu niên được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, tích luỹ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện tác phong kỷ luật, phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh – Phó Trưởng ban tổ chức tham gia đóng góp ý kiến

Dự kiến, chương trình sẽ có 2 khoá (Khóa I: từ ngày 02/6 đến 09/6; Khóa II: từ 12/6 đến 19/6) địa điểm tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Trung Đoàn 833 - Bộ CHQS tỉnh (phường Khắc Niệm) và một số địa điểm khác. Về nội dung, chương trình gồm các phần: Giáo dục chính trị tư tưởng, quốc phòng và huấn luyện quân sự; công tác bồi dưỡng kỹ năng sống và các hoạt động bổ trợ. Bên cạnh tìm hiểu về kiến thức lịch sử, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, các em còn được học tập điều lệnh đội ngũ, lễ tiết, tác phong, sắp xếp trật tự nội vụ, tăng gia sản xuất. Nhiều hoạt động bổ trợ cũng được đưa vào nội dung huấn luyện như: Kỹ năng sinh hoạt đội, nhóm; võ tự vệ, dân vũ, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; các hoạt động khám phá, trải nghiệm khu sinh thái; thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn; kỹ năng sinh tồn trong môi trường tự nhiên (kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm khi xảy ra cháy; bơi lội, phòng chống đuối nước…); giao lưu chia sẻ gắn kết yêu thương...

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu ý kiến

Đến nay, các đơn vị thành viên trong Ban Tổ chức cơ bản hoàn thiện kế hoạch triển khai nhiệm vụ theo sự phân công. Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh (đơn vị thường trực của chương trình) đã xây dựng khung chương trình, kế hoạch, thời gian cụ thể, nội dung chi tiết của từng khoá huấn luyện, giới thiệu chương trình trên website Tỉnh Đoàn, fanpage Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh. Sở Giáo dục và Đoàn tạo tích cực phối hợp triển khai kế hoạch tuyên truyền chương trình đến đội ngũ giáo viên, học sinh toàn tỉnh trong độ tuổi quy định. Công tác chuẩn bị nơi ăn, ở, bảo đảm hậu cần, quân y, thao trường, bài giảng lên lớp các nội dung về lĩnh vực quân đội…, đang được các đơn vị rà soát và đề xuất tháo gỡ một số vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp chuẩn bị… Tất cả đã sẵn sàng chào đón các em đến với một mùa “Học kỳ trong Quân đội” năm 2024!

Trần Thịnh

TIN TỨC LIÊN QUAN
logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com