logo

Thứ Tư, 26/06/2024 10:53

Hoạt động hè thiết thực cho thanh thiếu nhi Lương Tài

Hè đến là khoảng thời gian để các em học sinh nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí sau một năm tập trung học tập. Để giúp thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè lý thú và bổ ích, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Lương Tài tổ chức nhiều sân chơi, đa dạng hoá các hoạt động, qua đó không chỉ tạo môi trường lành mạnh, mà còn góp phần cùng gia đình, địa phương quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi hiệu quả.

Đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia lớp dạy bơi miễn phí do Đoàn thị trấn Thứa và Bể bơi Tùng Dương tổ chức.

Là địa phương có nhiều ao hồ và đường sông kéo dài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ trẻ em đuối nước, Huyện Đoàn Lương Tài chỉ đạo Đoàn thị trấn Thứa phối hợp với bể bơi Tùng Dương (thị trấn Thứa) mở lớp dạy bơi miễn phí cho 40 trẻ em. Lớp học diễn ra vào buổi sáng các ngày trong tuần; các em được tập huấn kỹ năng bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước và được hướng dẫn thực hành các động tác bơi dưới nước. Qua đó, mong muốn các thiếu nhi biết bơi, nắm được các kỹ năng như sơ cứu, cấp cứu khi gặp các tình huống đuối nước và cách để phòng tránh. Bên cạnh việc mở lớp dạy bơi miễn phí, các cấp bộ Đoàn huyện Lương Tài còn lắp đặt các biển cảnh báo phòng, chống đuối nước tại khu vực nước sâu nguy hiểm.

Em Vũ Thị Khánh Hoà, thôn Giàng, thị trấn Thứa cho biết: “Em thấy lớp dạy bơi miễn phí rất bổ ích, tham gia lớp giúp em rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ và đặc biệt là trang bị kỹ năng bơi cũng như cứu chữa người bị đuối nước. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo dạy bơi và các anh chị thanh niên, chỉ sau 8 buổi tập em đã biết bơi”.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, rèn luyện thể lực, Đoàn xã Lâm Thao tổ chức Giải bóng đá thiếu niên xã Lâm Thao lần thứ VII năm 2024 với 6 đội, hơn 70 vận động viên độ tuổi thiếu niên. Sau 1 tuần thi đấu với tinh thần tranh tài sôi nổi, hào hứng, cống hiến nhiều pha bóng hay, ghi được những bàn thắng đẹp, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất và cúp cho đội bóng thôn Thái Trì. Anh Phạm Mậu Cường, Bí thư Đoàn xã Lâm Thao cho biết: “Giải bóng đá được tổ chức thường niên vào dịp hè, là sân chơi rèn luyện thể lực, tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng thêm tình đoàn kết, thân ái giữa các thanh thiếu nhi trong toàn xã. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn xã”.

Để các em thiếu nhi có một mùa hè an toàn, vui tươi và bổ ích, các cơ sở Đoàn huyện Lương Tài tập trung đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nhất là các hoạt động giáo dục truyền thống, bồi dưỡng kỹ năng sống, các mô hình mới trong sinh hoạt tập thể. Đồng thời, phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trước ngày 1-6, lấy khu vực trường học, nhà văn hóa, khu vui chơi trên địa bàn dân cư làm điểm sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Các chương trình, hoạt động nhằm động viên, khích lệ các em thiếu nhi chủ động, tự tin và trưởng thành hơn; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện kỹ năng cứng, kỹ năng mềm trước khi bước vào năm học mới.

Giải bóng đá thiếu niên xã Lâm Thao thu hút đông đảo thiếu niên tham gia.

Trong chương trình tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm nay, Huyện Đoàn Lương Tài phấn đấu hỗ trợ cho ít nhất 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; mở các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 lượt thiếu nhi; tổ chức cho 1.000 lượt thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; tổ chức 4 lớp bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Luật Trẻ em và các chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em; tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em…

Đồng chí Phạm Minh Khôi, Bí thư Huyện Đoàn Lương Tài cho biết: “Thiếu nhi vui hè an toàn, bổ ích là mục tiêu trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm của tổ chức Đoàn các cấp trong huyện. Qua đó, góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em, đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Từ nay cho đến hết kỳ nghỉ hè 2024, các tổ chức Đoàn trên địa bàn tăng cường tổ chức nhiều hoạt động, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để tạo sự cuốn hút, đồng thời đem lại lợi ich thiết thực đối với thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn”.

Có thể thấy, các hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp thiếu nhi có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Mỗi một hoạt động, mỗi một sân chơi đều là tiền đề giúp các em phát huy năng khiếu, sở thích và có cơ hội thể hiện mình; tạo cho các em một mùa hè vui tươi, ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới.

TIN TỨC LIÊN QUAN
logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com