logo

Thứ Hai, 01/04/2024 14:27

Đoàn trong trái tim tôi: 'Người anh lớn' của thế hệ trẻ

Với nhiều người trẻ, tổ chức Đoàn là môi trường lý tưởng để họ học tập, rèn luyện và trưởng thành. Vì vậy, từ lâu tổ chức Đoàn như "người anh lớn" mà thế hệ trẻ gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm.

Thanh xuân gắn bó với Đoàn

Mình có cơ duyên gắn bó với màu áo xanh từ những năm còn học THCS khi tham gia chương trình sinh hoạt hè ở địa phương.

Khi được khoác trên mình màu áo xanh thanh niên, mình cảm thấy vô cùng tự hào. Nhờ những hoạt động Đoàn, mình đã dần trưởng thành. Bản thân luôn tự nhủ rằng phải cống hiến hết sức trẻ, tài năng của mình để cùng chung tay tạo nên một tổ chức Đoàn vững mạnh, làm nhiều điều thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng.

Mai Tấn Sĩ 

Với mình, tổ chức Đoàn không chỉ đem lại nhiều kỷ niệm, niềm vui hay những người bạn mới; mà ở đây còn rèn giũa cho bản thân vô vàn kỹ năng hữu ích. Mình đã tự tin hơn nhiều, biết cách giao tiếp và lắng nghe người khác; có được môi trường để thực hành khả năng lãnh đạo, kỹ năng sinh tồn và tinh thần chia sẻ với cộng đồng. Mình cũng như bao bạn đoàn viên khác, nếu không có tổ chức Đoàn thì không được năng động, tươi trẻ và nhiệt huyết như ngày hôm nay. Suốt gần 10 năm gắn bó, tổ chức Đoàn cho mình nhiều kỷ niệm, những người bạn thân thiết, vô vàn trải nghiệm và một tuổi trẻ tươi đẹp.

Mai Tấn Sĩ (Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM)

Môi trường để học tập, rèn luyện

May mắn được bén duyên với hoạt động Đoàn từ những năm học THPT, với mình, mỗi kỷ niệm, hoạt động trong khoảng thời gian qua đều là cột mốc đáng nhớ trong quá trình trưởng thành.

Kể từ khi trở thành một đoàn viên, được khoác lên màu áo xanh đầy tự hào, mình đã luôn tự nhủ phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, phấn đấu để đóng góp thật nhiều giá trị tích cực cho xã hội. Trong màu áo xanh thanh niên, mình và rất nhiều bạn trẻ như được tiếp thêm nguồn năng lượng, sự động viên để tiếp tục cống hiến cho tổ chức Đoàn.

Lò Khánh Huyền

NVCC

Trong suốt quá trình hoạt động, trưởng thành gắn với tổ chức Đoàn, bản thân mình đã may mắn có cơ hội được hiện thực hóa những niềm tin và lý tưởng về vai trò của người đoàn viên, thanh niên. Qua đó, mình và những bạn trẻ khác tự hào khi được cống hiến để tạo nên một môi trường năng động, lành mạnh, tích cực.

Là một người con dân tộc Thái, may mắn được trải qua quá trình rèn luyện, trưởng thành từ tổ chức Đoàn, mình luôn cảm nhận được sự phát triển, tiến bộ của bản thân. Được trưởng thành và gắn bó với tổ chức Đoàn cũng là cơ hội giúp mình cảm nhận sâu sắc, rõ ràng hơn truyền thống văn hóa quý báu, niềm tự hào của dân tộc.

Lò Khánh Huyền (Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội)

Trân trọng và tình cảm với tổ chức Đoàn

Những năm học bậc THCS, mình tham gia hăng hái các phong trào của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Mình là Chủ tịch Hội đồng trẻ em đầu tiên của TP.HCM. Với quá trình công tác Đội, thành tích học tập tốt, năm học lớp 9, mình được kết nạp Đoàn và chính thức bước chân vào công tác Đoàn.

Mình luôn nuôi trong lòng tinh thần xung kích, khát khao khẳng định bản thân từ khi còn tham gia Đội và tinh thần đó cũng là cơ duyên đưa mình đến hoạt động Đoàn.

Mai Hải Yến

NVCC

Khoác trên mình chiếc áo thanh niên Việt Nam, mình cảm nhận được niềm vinh dự, tự hào, đồng thời thể hiện tình cảm trân trọng, trách nhiệm của tuổi trẻ với tổ chức Đoàn. Mình tâm niệm phải ra sức cống hiến, nỗ lực rèn luyện và tu dưỡng, cố gắng học tập.

Đoàn đã giúp mình kiến thức, hành trang sống, rèn luyện và trưởng thành. Những điều mình nhận được thông qua các hoạt động, phong trào hỗ trợ rất nhiều cho việc học chuyên ngành tại trường.

Khát vọng, lý tưởng lớn nhất của mình là được cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ người dân, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Đây là mục đích to lớn thôi thúc bản thân không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện và hoàn thiện hơn từng ngày.

Mai Hải Yến (Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP.HCM)

Đoàn tập hợp những mảnh ghép xinh đẹp nhất

Mình vẫn không nghĩ đến rằng một ngày sẽ được gắn bó với màu áo xanh tuổi trẻ, bởi vì từ nhỏ mình là một cô bé rất nhút nhát, ngại kết bạn mới, luôn giữ bản thân ở trong vùng an toàn do bố mẹ và thầy cô vạch ra sẵn.

Tuy nhiên, khi bước chân vào giảng đường, mình ấn tượng các anh chị đã đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố, "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương, mình đã đặt quyết tâm tìm hiểu và phấn đấu chinh phục danh hiệu cao quý này. Trong quá trình tham gia hoạt động để đạt các tiêu chí, mình được anh chị cán bộ Đoàn - Hội hỗ trợ. Từ đó, mình bén duyên với công tác Đoàn - Hội tại trường.

Trần Thị Quỳnh Anh

NVCC

Từ khi được mang trên mình màu áo Đoàn, mình đã được gắn bó với các hoạt động lớn của Đoàn, những hoạt động trò chơi, hội trại, chương trình kỹ năng, công tác tình nguyện. Việc này đã cho mình cơ hội hướng đến cộng đồng nhiều hơn, làm được nhiều việc có ích cho đời. Bên cạnh đó, mình có thêm nhiều kinh nghiệm, kết nối, mở rộng mối quan hệ để cùng học hỏi lẫn nhau, trưởng thành và biết yêu thương bản thân, gia đình và xã hội nhiều hơn.

Đoàn trong trái tim mình không chỉ là một tập thể, tổ chức mà còn là "ngọn lửa" nhiệt huyết của tuổi trẻ; là nơi tập hợp những mảnh ghép xinh đẹp nhất, những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân mỗi người.

Trần Thị Quỳnh Anh (Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM)

logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com