logo

Thứ Ba, 02/04/2024 09:14

Đoàn đã cho tôi tuổi trẻ tươi đẹp và ý nghĩa

Đoàn là thanh xuân tươi đẹp, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Đoàn như người anh lớn, người thầy và là một gia đình. Đó là những điều mà không ít người trẻ luôn tự hào khi nói về nơi mình tìm thấy niềm vui và lan tỏa nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Đoàn luôn làm nhiều điều có ích cho xã hội

Trong quá trình trưởng thành của học sinh, sinh viên, mỗi người đều có những ký ức, dấu ấn riêng với các hoạt động của Đoàn. Từ hoạt động học tập, vui chơi cho đến các chương trình tình nguyện như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Đoàn luôn tạo cơ hội hướng người trẻ đến với cộng đồng, làm nhiều điều có ích cho xã hội.

Nguyễn Trần Vũ Chương

NVCC

Khi nhắc đến thanh xuân không thể thiếu đi màu áo xanh của Đoàn. Đoàn như một người anh lớn dìu dắt tôi từ một thanh niên nhút nhát, sợ đám đông để hôm nay bản thân đã hoạt bát, năng động hơn.

Đoàn đã cho tôi tuổi trẻ tươi đẹp và ý nghĩa, thông qua các hoạt động đã góp phần tô thắm những giá trị nhiệt huyết và kỷ niệm đẹp. Là một sinh viên học về chuyên ngành công tác thanh thiếu niên, với tôi Đoàn như một người thầy.

Chính vì vậy, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa, trong hoạt động thanh niên, đặc biệt là đối với công tác Đoàn ở thời buổi chuyển đổi số. Đó là, không ngừng học tập, trau dồi và sáng tạo để có nhiều sáng kiến hiệu quả được áp dụng cho công tác Đoàn. Qua đó, góp phần giúp tổ chức Đoàn ngày càng phát triển để luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của mỗi người trẻ.

Nguyễn Trần Vũ Chương

(Phó bí thư Chi đoàn K5, Phân hiệu Học viện Thanh thiếu niên TP.HCM)

Nơi để luyện kỹ năng và kiến thức bổ ích

Không chỉ là thanh xuân tươi đẹp, đối với tôi, môi trường sinh hoạt Đoàn còn là nơi để rèn luyện những kỹ năng và kiến thức, góp phần lớn vào quá trình trưởng thành của các bạn.

Lê Nguyễn Quỳnh Ngọc

NVCC

Nhờ quá trình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, tôi đã rèn luyện được những kỹ năng, cả về kiến thức lẫn thái độ làm việc. Nhờ có Đoàn, tôi được trải nghiệm nhiều hơn. Từ đó, tôi cũng học được cách chia sẻ, sự cho đi và nhận lại. Chưa hết, Đoàn còn cho tôi có được những người bạn, anh, chị và các đứa em luôn bên cạnh để đã hỗ trợ tôi hết mình trong học tập cũng như cuộc sống.

Đối với tôi, Đoàn là tổ chức luôn tạo ra các hoạt động bổ ích và nhiều kỷ đẹp cho sinh viên. Qua đó, giúp họ học hỏi được nhiều kỹ năng, kiến thức cũng như có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Lê Nguyễn Quỳnh Ngọc

(Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn, Hội Khoa Báo chí và truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM)

logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com