logo

Thứ Sáu, 14/06/2024 08:46

Đa dạng sân chơi hè cho trẻ em

Nắm bắt nhu cầu vui chơi của thanh, thiếu nhi, hè 2024, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội tại các địa phương chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi, phối hợp tổ chức có hiệu quả các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia vào các vấn đề của trẻ em.

Từ nhiều năm nay, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh luôn là một trong những địa chỉ tin cậy với nhiều phụ huynh trong dịp nghỉ hè. Đồng chí Dương Ngọc Duyến, Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: “Là đơn vị chủ công trong công tác tổ chức các sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè, năm nay Trung tâm tiếp tục xây dựng 25 lớp học năng khiếu, thuộc 3 nhóm kỹ năng (thể dục-thể thao; văn hoá-văn nghệ; giáo dục tổng hợp) cho nhiều lứa tuổi thanh, thiếu nhi vào các khung giờ khác nhau trong ngày. Thời điểm này, số lượng phụ huynh đến đăng ký cho con em mình khá đông, gần 2 nghìn thanh, thiếu niên, nhi đồng tham gia học tập, rèn luyện. Các khóa học được Trung tâm chú trọng ươm mầm, bồi dưỡng năng khiếu, phát huy năng lực, sở trường, rèn luyện thể chất, giúp các em phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp duy trì tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” với nhiều trải nghiệm thú vị: Rèn luyện kỷ luật trong quân ngũ, hành trình về nguồn, học võ, viết thư tay gửi gắm tình cảm yêu thương về gia đình…, từ đó giáo dục nhân cách, rèn luyện, nâng cao tính kỷ luật, trang bị kỹ năng tự lập, tinh thần đoàn kết cho các em”.

Một tiết học đá bóng dành cho thiếu nhi tại Sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.


Hè này, huyện Lương Tài có gần 21 nghìn học sinh là thanh, thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho các em, ngay từ đầu tháng 5, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện bám sát kế hoạch, sự chỉ đạo của tổ chức Đoàn, Hội đồng Đội cấp trên, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè, sinh hoạt Đội tại khu dân cư, hướng các em vào hoạt động tập thể, tích cực làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục, an toàn cho thiếu nhi. Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em; có phương án tổ chức các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 lượt thiếu nhi; huy động các đơn vị cắm biển cấm ở những khu vực ao, hồ nguy hiểm; phối hợp xây dựng, tu sửa các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi…
Ngay sau lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, mới đây, Huyện Đoàn Lương Tài phối hợp với Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức dạy Tiếng Anh thông qua hình thức thi Rung chuông vàng, nhảy dân vũ và nhiều trò chơi tập thể cho các em thiếu nhi trong huyện. Đặc biệt, mùa hè năm nay trẻ em thôn Tảo Hoà, xã Trung Kênh có thêm niềm vui khi “Khu vui chơi cho thiếu nhi” được khánh thành, đưa vào sử dụng với những trò chơi liên hoàn: Cầu trượt, đu quay, xích đu, bập bênh. Đây là một trong những công trình vừa được Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn phối hợp thực hiện với nguồn kinh phí xã hội hoá 50 triệu đồng, giúp các em có thêm không gian vui chơi, rèn luyện thể chất.
Chị Nguyễn Thị Kim Ánh (xã Trung Kênh) phấn khởi: “Trước đây nếu con muốn chơi bập bênh hay xích đu thì tôi phải đưa các cháu đi xa nhà mới có chỗ chơi. Giờ ở ngay gần nhà cũng có điểm vui chơi, còn có nhiều trò chơi mới, đẹp hơn nên các cháu rất thích. Trong những ngày tạm rời xa trường lớp, các hoạt động vui chơi, giải trí càng có ý nghĩa, giúp các con hạn chế xem tivi, chơi điện tử. Tôi mong công trình này tiếp tục được nhân rộng tại các địa phương trong tỉnh”.

  logo

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

  Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

  Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

  Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

  Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com