logo

Thứ Năm, 09/05/2024 09:33

Bắc Ninh đạt 6 giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2024

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định số 647/QĐ-BTTTT công nhận kết quả Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024.

Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các cá nhân; 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba cho tập thể các trường có học sinh đạt giải. Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải Cây bút triển vọng và giải dành cho thí sinh là người khuyết tật nhằm động viên, khích lệ các em học sinh.

Tỉnh Bắc Ninh đạt 6 giải gồm: 1 giải Ba cá nhân thuộc về em Nguyễn Bảo Châu, lớp 8A3, trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh; 1 giải Khuyến khích cá nhân thuộc về em Nguyễn Thị Thảo Chi, lớp 8C, trường THCS Vũ Kiệt, thị xã Thuận Thành; 3 giải Cây bút triển vọng thuộc về các em: Lê Kiên Thành, lớp 9A4, trường THCS Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Tú Chi, lớp 10 Văn 1, trường THPT Chuyên Bắc Ninh và Lê Hà Chi, lớp 9A6, trường THCS Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh; 1 giải Ba tập thể thuộc về Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 với chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Đây là dịp để các em học sinh phát triển khả năng viết văn, tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 17-5 tại tỉnh Ninh Bình.

N.H - Báo BN

logo

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: 81 Lê Văn Thịnh, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh

Số điện thoại liên hệ: 0222 3810 215

Email: bantuyengiaotdbn@gmail.com