khach san bac ninh

 • Cách mạng tháng Tám ở Bắc Ninh

  17/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân trong Cách mạng Tháng Tám 1945 là minh chứng sinh động về sự nhạy bén của Cộng sản Việt Nam trong nhận định tình hình, dự kiến thời cơ và chỉ đạo chớp thời cơ lịch sử để khởi nghĩa thành công. Vào thời khắc hào hùng ấy, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở Bắc Ninh giành thắng lợi, chính quyền thuộc về tay nhân dân.

 • Nghệ nhân Nguyễn Văn Trung làm chân dung Bác Hồ từ mây tre đan

  17/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “tàn nhưng không phế”, Nghệ nhân Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1955) tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội) đã vượt lên nghịch cảnh và gắn bó, gìn giữ, phát triển nghề mây tre đan truyền thống. Với tình cảm đặc biệt dành cho Bác Hồ, ông đã tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp của Người bằng mây tre.

 • Tự do, độc lập và hạnh phúc – Ý nghĩa vĩ đại của tư tưởng Hồ Chí Minh

  15/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Tư tưởng Hồ Chí Minh là ngọn đuốc soi đường, dẫn lối cho cách mạng Việt Nam tiến lên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Dù thời cuộc có thay đổi, tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn sáng ngời giá trị, tiếp tục dẫn dắt Đảng và nhân dân ta vững bước trên con đường đổi mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số thế lực cố tình bóp méo, xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh. Chúng ta cần đấu tranh, phản bác mạnh mẽ những luận điệu sai trái ấy, giữ gìn và phát huy truyền thống tư tưởng của Đảng và dân tộc.

 • Những nguyên tắc đạo đức trong nghề báo – Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh

  10/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân ta một kho tàng tư tưởng vô giá. Trong đó, những quan điểm sâu sắc về đạo đức cách mạng nói chung và đạo đức nghề báo nói riêng là minh chứng cho tấm lòng nhân ái cũng như tinh thần yêu nước và nghĩa tình sâu sắc của Người đối với dân tộc. Quan điểm ấy vẫn còn nguyên giá trị và ý nghĩa cho đến ngày nay.

 • Lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo Bác

  08/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Thời gian qua, Thành ủy Bắc Ninh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01- KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều kết quả tích cực, nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực, hiệu quả xuất hiện trong Đảng và nhân dân, góp phần tạo sức sống và sự lan tỏa mạnh mẽ trong học tập và làm theo Bác.

 • Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

  03/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Ngày 2-8, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự. 

 • Những điển hình hiến máu tình nguyện

  01/08/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện tình người mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân đối với cộng đồng, xã hội. Thấu hiểu điều đó, nhiều năm qua nhiều tấm gương hiến máu tình nguyện, nhiều lần cho đi giọt máu của mình để mong giữ lại mảnh đời của ai đó. Anh Ngô Quang Hiệp và anh Vũ Văn Tiệp là 2 trong số những người như thế.

 • Tour du lịch 'Hành trình theo chân Bác'

  27/07/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  GBest Việt Nam và Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức tour 5 ngày 4 đêm đưa du khách đến những điểm Bác Hồ từng hoạt động cách mạng tại Lào, Thái Lan.

 • Lòng son sắt đối với thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ – di sản tinh thần vô giá của Bác Hồ

  25/07/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Tình cảm của Người đối với thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ vượt ra ngoài trách nhiệm - đó là tấm lòng và đạo lý của một con người vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ nêu gương mà còn kế thừa và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc - thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công.

 • Vinh quang dành cho nông dân Bắc Ninh: 2 gương mặt ưu tú được công nhận "Nông dân Việt Nam xuất sắc"

  20/07/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Ngày 3-7, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam ký Quyết định số 7004-QĐ/HNDTW về việc trao tặng danh hiệu 100 "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2023, trong đó Bắc Ninh có 2 hội viên được vinh danh.

  Ngày 3-7, đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam ký Quyết định số 7004-QĐ/HNDTW về việc trao tặng danh hiệu 100 "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2023, trong đó Bắc Ninh có 2 hội viên được vinh danh