khach san bac ninh

 • Nhớ về 112 năm hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh

  02/06/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Ngày 5/6/1911, sự kiện Hồ Chí Minh, với tên gọi Văn Ba, rời bến Nhà Rồng tìm đường cứu nước, đã trở thành một dấu mốc và bước ngoặt quan trọng đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam. 112 năm đã trôi qua, nhưng hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh vẫn có ý nghĩa lịch sử và giá trị giáo dục to lớn đối với thế hệ người dân Việt Nam.

 • Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1–6: Vẫn nguyên giá trị câu thơ của Bác Hồ “Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan…”

  31/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Cứ gần đến Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 hằng năm, trong mỗi chúng ta lại bồi hồi, xúc động nhớ lời thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Hai câu này ở trong bài thơ có tựa là “Trẻ con” của Bác Hồ đăng trên báo Việt Nam độc lập, số 106, ngày 21-9-1941, cách đây gần 82 năm. 

 • CÂU CHUYỆN: BÁC TẶNG KHĂN QUÀNG

  24/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Bác Hồ của chúng ta, một con người của độc lập của tự do. Cả cuộc đời, Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, mãi ngàn đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam. Bác thương tất cả mọi người từ cụ già đến em nhỏ, Bác quan tâm đến niềm vui, nỗi buồn của các đồng chí trong cơ quan, Bác cùng sẻ chia những khó khăn vất vả của mọi người. Có thể nói: Trái tim Bác là sự kết tinh của tình yêu nhân loại, tình yêu đối với những kiếp người lầm than. Tôi yêu bác không chỉ bác là người cha giải phóng dân tộc, tôi còn yêu Bác bởi cách cư xử, sự quan tâm chân thành đối với tất cả mọi người.

 • Nghĩ về chữ đức, chữ tài của người cán bộ

  17/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Mỗi khi nói về cán bộ, bao giờ Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng coi trọng cả đức và tài, trong đó đức phải là gốc. Theo Người, cán bộ mà không có đạo đức cách mạng thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân. Đã hơn nửa thế kỷ, những lời căn dặn ấy ngày càng thấy thấm thía, nhất là trong xây dựng đội ngũ cán bộ hiện nay.

 • [INFORGRAPHIC] Những mốc son lịch sử quan trọng trong cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  19/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023).

   

 • THANH NIÊN PHẢI XUNG PHONG LÀM GƯƠNG MẪU

  12/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm đặc biệt và sự quan tâm ân cần đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…Trong thư gửi thanh niên Việt Nam, tháng 4-1951, Bác viết: “Thanh niên phải xung phong làm gương mẫu trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng”

 • “HỌC HÀNH LÀ VÔ CÙNG, HỌC CÀNG NHIỀU BIẾT CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT”

  10/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

   

  Đây là lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích trong “Thư gửi đồng bào xã Duyên Trang, huyện Tiên Hưng, tỉnh Thái Bình”, ngày 13 tháng 11 năm 1947.

   

   

 • Mối quan hệ giữa dân tộc và dân chủ trong tư tưởng Hồ Chí Minh

  05/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Tư tưởng về dân tộc, dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết quả của việc thấm nhuần những giá trị tinh hoa của ông cha trong lịch sử nước nhà, là kết quả của việc kế thừa những thành quả của nhân loại về dân chủ. Mối quan hệ biện chứng giữa dân tộc và dân chủ ở nước ta theo tư tưởng Hồ Chí Minh thể hiện trong việc giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa dân tộc và chủ nghĩa xã hội, giữa dân với Đảng và giữa thể chế hóa quyền lực của dân và quan hệ giữa dân với chính quyền.

 • Tác phẩm “Cần, kiệm, liêm, chính” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  03/05/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao và thực hiện những đức tính cần - kiệm - liêm - chính. Tháng 6-1949, để tiếp tục răn dạy cán bộ về đạo đức, Bác viết tác phẩm: “Cần, kiệm, liêm, chính” gồm 4 bài báo với bút danh là Lê Quyết Thắng đăng trên Báo Cứu Quốc các số ra ngày 30-5, 31-5, 1-6 và 2-6 năm 1949 để giải thích rõ nội dung 4 đức tính này.

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh câu chuyện kỷ cương, phép nước

  28/04/2023 bởi Tinh Doan Bac Ninh

   

  Là người thực sự tôn trọng nhân dân và thượng tôn pháp luật, nên ngay sau khi giành chính quyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc thiết lập kỷ cương phép nước. Bản thân Người luôn gương mẫu thực hiện, từ sinh hoạt hàng ngày đến việc chấp hành điều lệ, nghị quyết. Nhờ vậy, đã tạo dựng được đội ngũ cán bộ từ Trung ương tới cơ sở, hết lòng vì sự nghiệp chung, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.