khach san bac ninh

 • Bác Hồ với thế hệ trẻ

  04/06/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Hỏi chuyện đồng chí Vũ Kỳ 

       - Làm thư ký cho Bác đã hai mươi bốn năm, có bao giờ anh thấy Bác tự cho mình là một "ông già" không? Và Bác đã làm gì để chống lại tâm lý "ông già" ấy? 

 • Bác đồng cam cộng khổ với nhân dân

  01/06/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Mùa hè nắng chang chang, trời oi ả, Bác vẫn đi bách bộ ra tận đình Hội đồng (Hội đồng Chính phủ hay họp ở ngôi đình cổ này) cách ba, bốn trăm mét. Lúc đi bách bộ Bác thường nhận xét các cây bên đường, rễ cây đa này cho bắt xuống đâu, cành cây hoa giấy nọ nên cho ngả về phía nào. Mồ hôi ra ướt áo, Bác bảo: Mình đi chơi mà còn đẫm mồ hôi như thế thì các chiến sĩ pháo binh ngoài trận địa, các công nhân mỏ than trong lò còn mệt biết bao, phải lo nước giải khát cho các chú ấy.

 • Câu chuyện Bác bỏ thuốc lá

  15/05/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Theo đồng chí Vũ Kỳ, nguyên thư ký riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh kể lại: Chủ tịch Hồ Chí Minh hút thuốc lá rất nhiều. Việc hút thuốc lá liên quan tới hoạt động cách mạng của Người trong những năm 20 của thế kỷ XX khi Người mang tên Nguyễn Ái Quốc

 • Bác Hồ: Chủ tịch nước cũng không có đặc quyền

  11/05/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

        Đầu năm 1946, cả nước ta tiến hành cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên. Gần đến ngày bầu cử, tại Hà Nội – là nơi Bác Hồ ra ứng cử – có 118 Chủ tịch ủy ban nhân dân và đại biểu các giới hàng xã đã công bố một bản đề nghị: “Yêu cầu cụ Hồ Chí Minh không phải ứng cử trong cuộc Tổng tuyển cử sắp tới. Chúng tôi suy tôn và ủng hộ vĩnh viễn cụ Hồ Chí Minh là Chủ tịch của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa”.

 • Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969)

  02/05/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

        Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19-5-1890 ở làng Kim Liên, xã Nam Liên (nay là xã Kim Liên), huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và mất ngày 2-9-1969 tại Hà Nội.

 • Đồng chí Ngô Gia Tự: Một trong những người sáng lập Đảng ta

  13/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Đồng chí Ngô Gia Tự người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng ta, người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

 • Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ – Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

  13/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

        Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là nhà lý luận xuất sắc, nhà chính trị tài năng, là người con ưu tú của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc giàu truyền thống anh hùng, một tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập rèn luyện và trưởng thành qua đấu tranh cách mạng. Đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam. 

   

   

 • Tiểu sử Vạn Hạnh Thiền Sư (938 – 1025)

  09/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Vạn Hạnh (938 – 1025) là tên một vị thiền sư thời Tiền Lê có nhiều đóng góp trong việc mở ra triều đại nhà Lý, một trong những triều đại nổi bật nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông được xem là cố vấn của vua Lê Đại Hành, là người thầy của Lý Công Uẩn, đã hướng dẫn cho vị này một thời gian dài trước và sau khi triều Lý thành lập. Ông cũng là một nhà tiên tri.

 • Lý Thái Tổ – vị vua đặt mốc son cho lịch sử Việt Nam

  09/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Lý Công Uẩn sinh năm 974, là người làng Cổ Pháp (nay thuộc Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, nơi vẫn còn lưu giữ ngôi đền Lý Bát Đế nổi tiếng thờ 8 vị vua triều Lý). Theo truyền thuyết, Lý Công Uẩn mồ côi cả cha lẫn mẹ, được thiền sư Lý Khánh Văn nhận làm con nuôi.