khach san bac ninh

 • Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng được đào tạo và trưởng thành từ phong trào cách mạng ở trong nước

  09/07/2020 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Kỷ niệm 108 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9-7-1912 - 9-7-2020), chúng ta tưởng nhớ và tự hào về một người con ưu tú quê hương Bắc Ninh, một tấm gương mẫu mực về lòng trung thành vô hạn với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của dân tộc, tấm gương chói lọi về tinh thần tận trung với nước, tận hiếu với dân, về phẩm chất cao quý trong sáng của người cộng sản.

 • INFORGRAPHIC HÀNH TRÌNH 30 NĂM TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC CỦA BÁC HỒ

  05/06/2020 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành - Văn Ba với lòng yêu nước nhiệt thành, tình thương dân vô hạn, nghị lực phi thường đã ra nước ngoài, bôn ba qua các châu lục, lao động, học tập, tham gia hoạt động cách mạng để tìm đường cứu nước cứu dân cho dân tộc Việt Nam. Sau 30 năm, ngày 28/1/1941, Người đã trở về quê hương.

 • Tài chiêu hiền đãi sĩ của Bác Hồ

  10/11/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Bác Hồ đã nói: “Dụng nhân như dụng mộc”, dùng người như dùng gỗ, gỗ tốt phải làm đồ quý.

  Nhân cách và ứng xử của Bác Hồ không chỉ thu hút trí thức kiều bào về nước xây dựng quê hương mà còn động viên họ một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc.

  Cách sử dụng nhân tài của Bác Hồ là một bài học sâu sắc đối với những người và cơ quan quản lý sử dụng cán bộ, công chức trong hiện tại và cả tương lai. Xin giới thiệu bài viết của giáo sư Nguyễn Hoa Thịnh về vấn đề này.

 • Hồ Chí Minh – Vị anh hùng không nghĩ tới mình

  05/11/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Nói tới một con người mà cả cuộc đời đã để lại ân tình sâu nặng cho nhân dân thì không có một ai khác ngoài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Bác Hồ với hành trình lựa chọn con đường dân chủ

  25/10/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Lịch sử cách mạng Việt Nam hiện đại đã khẳng định con đường dân chủ mà Bác lựa chọn cho dân tộc ta từ những năm 20 của thế kỷ trước là đúng đắn. Mô hình dân chủ do Bác Hồ và Đảng ta thiết kế đã từng bước tỏ rõ sức sống và triển vọng phát triển của nó trên Tổ quốc thân yêu của chúng ta, nhất là trong 25 năm đổi mới. Xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là con đường thuận lòng dân, hợp thời đại và đúng quy luật phát triển của lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử dân chủ nói riêng.

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại mọi thời đại

  21/10/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

               Những trang vàng lịch sử Việt Nam ghi dấu lớp lớp người nối tiếp lên nhau. Trong những trang sử vàng chói lọi ấy, ghi hình những con người kiệt xuất – những con người anh hùng vĩ đại nhất của dân tộc. Hồ Chí Minh là người anh hùng vĩ đại nhất và những trang sử Người để lại là vẻ vang nhất. Người mà như nhạc sĩ Lê Đăng Khoa xúc động viết: “Đi khắp năm châu hiếm có ai như Bác. Cuộc đời giản dị, tình người bao la. Như có Bác bên ta cùng lội đồng, thăm những công trình nhà máy vút cao. Như có Bác bên ta trên giảng đường học tập. Chắp cánh cho ta bay xa, bay xa…”.

 • Viết về Bác bằng cả tấm lòng

  18/10/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

                 Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Tư tưởng của Người từ lâu đã trở thành nền tảng tinh thần của đất nước, di sản văn hóa phi vật thể quý báu mà toàn thể dân tộc nguyện đời đời tin tưởng, noi theo. Trong mỗi lĩnh vực, ở mỗi phương diện của đời sống xã hội đều có bóng dáng tư tưởng của Người soi đường, dẫn lối, tựa như “kim chỉ nam” hành động. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Người vẫn mãi là đề tài bất tận cho những người cầm bút hôm nay. Trăn trở, suy tư, đắm mình trong mạch nguồn cảm hứng đó, mỗi nhà báo, văn nghệ sĩ xứ Thanh luôn ấp ủ trong lòng khát khao có thể viết được tác phẩm hay, có ý nghĩa, xứng tầm với tư tưởng và nhân cách cao đẹp Hồ Chí Minh.

 • Bác Hồ, tấm gương học tập suốt đời

  14/10/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Tự học tập và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Trong tác phẩm Sửa đổi lối làm việc (1947), Bác viết: “Lấy tự học làm cốt”. Ngày 21-7-1956, nói chuyện tại lớp nghiên cứu chính trị khóa I, Trường Đại học Nhân dân Việt Nam, Bác dặn: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 8, trang 215).

 • Anh hùng Lý Tự Trọng – một tấm gương sáng cho các thế hệ thanh niên noi theo

  05/11/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

   

  Sau Đại hội đại biểu toàn quốc của Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội tháng 5/1929 Lý Tự Trọng được đoàn thể cho về nước tham gia công tác vận động thanh niên để tiến tới thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Lý Tự Trọng là người đầu tiên được giao nhiệm vụ xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản đầu tiên ở Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.