khach san bac ninh

 • KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ – PHẦN 1

  18/09/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người sinh ra từ chân lý. Cùng đọc lại những mẫu chuyện hay kể về Bác để có thể cảm nhận rõ hơn về vị lãnh tụ của chúng ta.

  Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, đáng kính sẽ mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và cả bạn bè quốc tế.
  Dưới đây là một số mẫu chuyện hay về Bác mà chúng tôi đã sưu tầm, hi vọng với những câu chuyện ngắn về Bác sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về vị lãnh tụ của chúng ta từ đó, biết trân trọng hơn từng phút giây được sống và làm theo lời Bác.

 • Bác Hồ và những lần về thăm Bắc Ninh

  12/09/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Trong quá trình xây dựng và phát triển, tỉnh Bắc Ninh luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. Bác đã 18 lần về thăm Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh, riêng 2 năm 1958 - 1959, tỉnh Bắc Ninh vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Những lời căn dặn, chỉ bảo của Người thể hiện tính nhân văn sâu sắc, là bài học, là động lực để Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh phấn đấu, xây dựng Bắc Ninh trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh.

 • Đoàn viên, thanh niên làm theo lời Bác để "Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội"

  09/09/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Ngay từ tháng 1/1946, trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Là một lãnh tụ vĩ đại, có tầm nhìn xa trông rộng, hơn ai hết, Người thấu hiểu vai trò vô cùng to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết nước nhà.

 • [INFOGRAPHIC] CỤ BÙI BẰNG ĐOÀN : TIỂU SỬ VÀ QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

  04/09/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng (tại Công văn số 9575-CV/VPTW, ngày 16/5/2019 của Văn phòng Trung ương Đảng) về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh cụ Bùi Đằng Đoàn (19/9/1889 - 19/9/2019). Nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến nổi bật của cụ Bùi Đằng Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn gửi đến các bạn đọc bộ Inforgraphic tóm tắt tiểu sử và quá trình hoạt động của cụ.

   

 • NHỮNG BÀI HỌC CẢM ĐỘNG VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC CỦA BÁC HỒ TRONG THỰC HÀNH TIẾT KIỆM

  04/09/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức. Bác Hồ đã sống cả cuộc đời thanh bạch từ ăn, ở đến phương tiện sử dụng phục vụ công việc hàng ngày, để tiết kiệm thời gian, Bác dạy: “Từ Chủ tịch Chính phủ cho đến người chạy giấy, người quét dọn trong một cơ quan nhỏ, đều là những người ăn lương của dân, làm việc cho dân... làm việc phải đến đúng giờ, chớ đến trễ về sớm... Phải nhớ rằng: Dân đã lấy tiền mồ hôi nước mắt để trả lương cho ta trong những giờ đó. Ai lười biếng tức là lừa gạt dân”.

 • TỪ TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP NGHĨ VỀ KHÁT VỌNG ĐẤT NƯỚC CƯỜNG THỊNH

  30/08/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Thấm thoắt bảy mươi tư năm trôi qua kể từ mùa thu lịch sử 1945, Việt Nam đang tiếp tục kiên định trên con đường thực hiện mục tiêu đời sống nhân dân ấm no, đất nước hùng cường, thịnh vượng.


  Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, 
  khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ảnh: Tư liệu TTXVN

 • BÁC HỒ NÓI VỀ DI SẢN VĂN HÓA

  29/08/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Điều trước hết, chúng tôi muốn nhắc lại là sau khi đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập” bất hủ khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, chỉ có 2 tháng 21 ngày, Hồ Chủ tịch đã ký sắc lệnh số 65SL/CTP về “Bảo tồn cổ tích”.

  Bác Hồ đang chăm chú đọc bia kỷ niệm vị anh hùng Nguyễn Trãi

 • THANH NIÊN CẦN HỌC BÁC TỪ ĐIỀU GIẢN ĐƠN ĐỂ LÀM TỐT HƠN

  27/08/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Tại Lễ tổng kết đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và phát động hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu động viên tuổi trẻ cả nước trong thực hiện Di chúc của Bác. Ban Biên tập xin giới thiệu toàn văn.

 • Bác Hồ với công tác giáo dục Thanh niên

  26/08/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

     Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vị trí đặc biệt của thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng, tương lai của dân tộc, tiền đồ của Tổ quốc. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Người rất coi trọng việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Người thường xuyên động viên tuổi trẻ tu dưỡng đạo đức, không ngừng học tập vươn lên để xứng đáng là người chủ tương lai của nước nhà

 • Bác Hồ, Bác Tôn – Tình bạn thân thiết, thủy chung

  20/08/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Khi có thể, vào chiều một ngày thứ bảy trong tháng, Bác Hồ mời Bác Tôn sang nhà sàn dùng cơm. Bác Hồ ra tận gốc cây sát bờ ao đón bạn và lên tiếng: “Chào Cụ!”, Bác Tôn chắp tay đáp lễ: “Chào cụ!” Với phong thái ung dung tự tại, hai vị lãnh tụ khoác tay nhau đi dạo trên con đường trải sỏi trong vườn… Được ngắm nhìn hình ảnh cảm động đó, ai cũng liên tưởng đến tình đoàn kết hai miền Nam-Bắc và tin tưởng vào ngày thống nhất đất nước đang đến gần.