khach san bac ninh

 • 76 năm trang sử anh hùng vẻ vang người lính Bộ đội cụ Hồ

  22/12/2020 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Cách đây 76 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội, với 34 chiến sĩ được chọn lọc từ những chiến sĩ du kích, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy.

  Hình ảnh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân khi được thành lập.

 • Vị Trạng nguyên đầu tiên của Việt Nam – Thái sư Lê Văn Thịnh

  11/12/2020 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Lê Văn Thịnh sinh ngày 11 tháng 02 năm Canh Dần (1050) tại làng Bảo Tháp, xã Đông Cứu, huyện Gia Định, nay là huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh – nơi có truyền thống lịch sử vẻ vang lâu đời. Ông sinh ra trong một gia đình vừa làm nghề giáo, vừa bốc thuốc cứu người, lớn lên, thi đỗ đại khoa rồi ra làm quan vào thời kỳ đầu của vương triều nhà Lý.

 • Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng được đào tạo và trưởng thành từ phong trào cách mạng ở trong nước

  09/07/2020 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Kỷ niệm 108 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9-7-1912 - 9-7-2020), chúng ta tưởng nhớ và tự hào về một người con ưu tú quê hương Bắc Ninh, một tấm gương mẫu mực về lòng trung thành vô hạn với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của dân tộc, tấm gương chói lọi về tinh thần tận trung với nước, tận hiếu với dân, về phẩm chất cao quý trong sáng của người cộng sản.

 • Anh hùng Lý Tự Trọng – một tấm gương sáng cho các thế hệ thanh niên noi theo

  05/11/2019 bởi Tinh Doan Bac Ninh

   

  Sau Đại hội đại biểu toàn quốc của Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội tháng 5/1929 Lý Tự Trọng được đoàn thể cho về nước tham gia công tác vận động thanh niên để tiến tới thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Lý Tự Trọng là người đầu tiên được giao nhiệm vụ xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản đầu tiên ở Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

   

   

 • [INFOGRAPHIC] CỤ BÙI BẰNG ĐOÀN : TIỂU SỬ VÀ QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

  04/09/2019 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng (tại Công văn số 9575-CV/VPTW, ngày 16/5/2019 của Văn phòng Trung ương Đảng) về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh cụ Bùi Đằng Đoàn (19/9/1889 - 19/9/2019). Nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến nổi bật của cụ Bùi Đằng Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn gửi đến các bạn đọc bộ Inforgraphic tóm tắt tiểu sử và quá trình hoạt động của cụ.

   

 • Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời

  12/08/2019 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Ninh xin giới thiệu toàn văn bài viết của GS. TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)

  CHỦ TỊCH NƯỚC TÔN ĐỨC THẮNG - NHÀ LÃNH ĐẠO MẪU MỰC, NGƯỜI CỘNG SẢN KIÊN CƯỜNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC SÁNG NGỜI CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

  Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên cường, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời - đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 • Đồng chí Lê Quang Đạo – tấm gương sáng cho các thế hệ học tập, noi theo

  09/08/2019 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, cách mạng, đồng chí Lê Quang Đạo đã sớm giác ngộ và đến với cách mạng từ khi còn rất trẻ. Ngay từ năm 1938, đồng chí đã tham gia phong trào Thanh niên Dân chủ ở Hà Nội; năm 1939, tham gia phong trào Thanh niên phản đế Đông Dương; đến năm 1940, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

 • Cách mạng tháng 8 – Bước ngoặt trong lịch sử dân tộc

  20/08/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Cục diện lúc bấy giờ

  Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, phe Phát Xít gồm Đức, Ý, Nhật đánh lại phe Đồng Minh gồm Anh, Pháp, Liên Xô. Sau có Mỹ và nhiều nước nữa tham chiến.

 • Đồng chí Ngô Gia Tự: Một trong những người sáng lập Đảng ta

  13/04/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Đồng chí Ngô Gia Tự người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng ta, người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

 • Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ – Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

  13/04/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là nhà lý luận xuất sắc, nhà chính trị tài năng, là người con ưu tú của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc giàu truyền thống anh hùng, một tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập rèn luyện và trưởng thành qua đấu tranh cách mạng. Đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam.