khach san bac ninh

 • Cách mạng tháng 8 – Bước ngoặt trong lịch sử dân tộc

  20/08/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Cục diện lúc bấy giờ

  Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, phe Phát Xít gồm Đức, Ý, Nhật đánh lại phe Đồng Minh gồm Anh, Pháp, Liên Xô. Sau có Mỹ và nhiều nước nữa tham chiến.

 • Đồng chí Ngô Gia Tự: Một trong những người sáng lập Đảng ta

  13/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Đồng chí Ngô Gia Tự người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập Đảng ta, người chiến sĩ Cộng sản lỗi lạc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

 • Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ – Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

  13/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

        Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ là nhà lý luận xuất sắc, nhà chính trị tài năng, là người con ưu tú của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc giàu truyền thống anh hùng, một tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập rèn luyện và trưởng thành qua đấu tranh cách mạng. Đồng chí đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam. 

   

   

 • Tiểu sử Vạn Hạnh Thiền Sư (938 – 1025)

  09/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Vạn Hạnh (938 – 1025) là tên một vị thiền sư thời Tiền Lê có nhiều đóng góp trong việc mở ra triều đại nhà Lý, một trong những triều đại nổi bật nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông được xem là cố vấn của vua Lê Đại Hành, là người thầy của Lý Công Uẩn, đã hướng dẫn cho vị này một thời gian dài trước và sau khi triều Lý thành lập. Ông cũng là một nhà tiên tri.

 • Lý Thái Tổ – vị vua đặt mốc son cho lịch sử Việt Nam

  09/04/2018 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Lý Công Uẩn sinh năm 974, là người làng Cổ Pháp (nay thuộc Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, nơi vẫn còn lưu giữ ngôi đền Lý Bát Đế nổi tiếng thờ 8 vị vua triều Lý). Theo truyền thuyết, Lý Công Uẩn mồ côi cả cha lẫn mẹ, được thiền sư Lý Khánh Văn nhận làm con nuôi.