Table 'visit' is marked as crashed and should be repaired
run() at index.php:25 THEO DẤU CHÂN BÁC

khach san bac ninh

 • Hồ Chí Minh – Người bắc nhịp cầu hữu nghị giữa hai dân tộc Việt–Anh

  23/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Không chỉ có ý nghĩa với việc hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh, quãng thời gian 4 năm ở Anh của Nguyễn Tất Thành tạo tiền đề cho mối quan hệ hữu nghị giữa người dân Việt Nam và Anh ngày nay.

 • Thường xuyên “vun gốc, tỉa cành”

  21/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

   

  Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” và “Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Bác còn chỉ rõ: “Đảng phải nuôi dạy cán bộ như người làm vườn vun trồng những cây cối quý báu”. Quán triệt tư tưởng của Người, trong mọi giai đoạn cách mạng, Đảng luôn quan tâm đến công tác cán bộ và xác định việc xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ then chốt của then chốt, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng.

   

   

 • "Cách mạng" theo ý Bác Hồ

  16/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

   

  Năm 1946, khi nêu lên khẩu hiệu "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư" một số cán bộ đã góp ý với Người là nghe "nó cũ quá". Bác đã giải thích, đại ý "không phải cái gì cũng bỏ"...Năm 1947, ở Chiến khu Việt Bắc, với tên ký là Tân Sinh, Bác viết tác phẩm Đời sống mới, xuất bản lần đầu tiên ngay trong năm đó.

   

   

 • Phong cách lãnh đạo khoan dung, độ lượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những gợi mở cho công tác cán bộ hiện nay

  14/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Nhà lãnh đạo chính trị Hồ Chí Minh không chỉ được yêu mến, ca ngợi bởi tư tưởng, đạo đức của Người, mà còn bởi phong cách, trong đó có phong cách lãnh đạo rất đặc biệt của Người.

 • Mấy suy nghĩ nhỏ về một số bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  09/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Viết về báo chí của Hồ Chủ tịch, đã và đang có hàng ngàn, hàng vạn tác phẩm với đủ các hình thức, thể loại. Trong bài viết nhỏ này, tôi ghi lại những bài học cho riêng mình...

 • Xuất xứ của 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng

  07/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu quý thiếu niên, nhi đồng. Không chỉ yêu quý, Bác còn rất quan tâm giáo dục các em. Bác nói thiếu nhi là người chủ tương lai của nước nhà, cho nên cần phải sớm rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Nhiều thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam luôn ghi nhớ 5 điều Bác dạy. Vậy 5 điều Bác dạy thiếu nhi có xuất xứ như thế nào?

 • Theo dấu chân Bác Hồ đi tìm hình của nước

  01/12/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Khi tôi vẫn còn nhỏ, cha vẫn thường đọc thơ cho tôi nghe, nhất là vào những đêm vắng. Trong ký ức của một đứa trẻ, tôi không thể nhớ đầy đủ về những câu thơ ấy cũng như nội dung chính của nó, chỉ ẩn hiện trong những giấc mơ của tôi hình bóng Bác Hồ, nhất là bài “Người đi tìm hình của nước”.

 • Câu chuyện Bác đi thăm rừng Cúc Phương

  29/11/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Câu chuyện nhỏ sau đây do đồng chí Việt Phương, nguyên thư ký của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người sống cùng với Bác trong Khu di tích Phủ Chủ tịch kể lại.

 • Bác Hồ với ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam

  22/11/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chú trọng xây dựng bộ máy các cơ quan tư pháp và xác định đây là cơ quan trọng yếu của chính quyền. Ðối với thiết chế Viện Công tố, sau này là Viện Kiểm sát nhân dân, Bác đã có chỉ đạo rất sâu sát và toàn diện từ việc hoàn thiện mô hình tổ chức, cử nhân sự lãnh đạo cho ngành, đến việc đặt ra những yêu cầu cụ thể đối với cán bộ kiểm sát.

 • Lan tỏa Phong trào trồng cây, gây rừng qua những tấm gương được Bác khen thưởng

  21/11/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Sinh thời, Hồ Chủ tịch rất coi trọng những tấm gương người tốt, việc tốt. Người cho rằng: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Bảo tàng Hồ Chí Minh hiện còn lưu giữ được hơn 2.000 bài báo, mẩu tin, bài về gương người tốt, việc tốt, thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau được Người sưu tầm, cắt ra từ các bài báo, yêu cầu xác minh và thưởng huy hiệu. Trong đó có nhiều cá nhân, tập thể điển hình về trồng cây, gây rừng đã được Bác tặng huy hiệu khen thưởng.