khach san bac ninh

 • Gia Bình: Vợ chồng cử nhân sinh học bỏ phố về quê trồng nấm

  12/09/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, Đại học Nông lâm Thái Nguyên, cô gái nhỏ nhắn Lương Thị Kim Ngọc và người chồng cùng ngành Đỗ Trọng Duân (cùng sinh năm 1989) có khoảng thời gian được làm việc tại một Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại Hà Nội. Công việc cho thu nhập ổn định, ấy thế mà, đôi vợ chồng cử nhân sinh học Lương Thị Kim Ngọc và Đỗ Trọng Duân (thôn Hiệp Sơn - Đông Cứu - Gia Bình) lại quyết định bỏ phố về quê xây dựng mô hình trồng nấm hiệu quả và làm thay đổi nhận thức của người xung quanh.

 • Đề án hỗ trợ Thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp, giai đoạn 2018–2025

  25/08/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh ban hành QUYẾT ĐỊNH V/v phê duyệt Đề án hỗ trợ Thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp, giai đoạn 2018-2025 và QUYẾT ĐỊNH Về việc phê duyệt Phương án Quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Qua đó góp phần hỗ trợ thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; thanh niên có nhu cầu khởi sự kinh doanh; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do thanh niên làm chủ có dự án, ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu phù hợp với đề án “Hỗ trợ thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”.

 • Lương Tài: 9x khởi nghiệp từ măng tây

  31/05/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        Khởi nghiệp bằng sức trẻ, đam mê và dám nghĩ, dám làm, chị Nguyễn Thị Trâm, thôn Nhất Trai, xã Minh Tân, huyện Lương Tài đã xây dựng và phát triển mô hình sản xuất rau củ quả sạch mà trọng tâm là cây măng tây xanh, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, khẳng định được hướng đi đúng đắn trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

   

   

 • Nữ CEO 9x khởi nghiệp từ lũy tre làng

  28/05/2018 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        TP - “To love, to improve health” - Để yêu, để nâng cao sức khỏe là slogan của nhãn hàng mỹ phẩm do một cô gái 9x đất Kinh Bắc. Khởi nghiệp từ một vùng quê hẻo lánh nhưng cô gái này đang có những ước mơ chinh phục thị trường toàn quốc bằng chính những sản phẩm từ thiên nhiên.

 • Tạo đà cho thanh niên khởi nghiệp

  10/11/2017 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Thực hiện chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thời gian qua, tổ chức đoàn các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp thanh niên tự tin lập thân, lập nghiệp… qua đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.

 • Thanh niên khởi nghiệp: Điều tiên quyết là vượt qua chính mình

  17/10/2017 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        “Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp” là chủ đề công tác năm 2017 của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhằm tạo lập môi trường thuận lợi, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; cổ vũ, khuyến khích tinh thần, từng bước đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên.

 • Ươm mầm đam mê kinh doanh và khởi nghiệp

  17/10/2017 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        Với mục tiêu góp phần xây dựng và hoàn thiện phong trào khởi nghiệp, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Bắc Ninh đã trở thành ngôi nhà chung của các bạn trẻ có cùng đam mê kinh doanh. Kể từ đây, nhiều ý tưởng khởi nghiệp đã được nuôi dưỡng và nhiều khát vọng làm giàu chính đáng của các “start-up” được hiện thực hóa.

 • Diễn đàn "Khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên" tại Bắc Ninh

  08/09/2016 bởi Tinh Doan Bac Ninh

      Sáng ngày 7/9/2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và hơn 300 sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề trong tỉnh.

 • “Sóng” khởi nghiệp

  05/10/2016 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        Khởi nghiệp (Start-up) là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua, đặc biệt là năm 2016 - năm Quốc gia khởi nghiệp với rất nhiều doanh nghiệp (DN) mới được thành lập, hàng nghìn mô hình kinh doanh được ra đời. Phát huy truyền thống của vùng đất “trăm nghề”, những làn sóng khởi nghiệp tại Bắc Ninh diễn ra mạnh mẽ và có chuyển biến tích cực, tập trung trong các lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), nông nghiệp, kinh tế đô thị và công nghiệp hỗ trợ.

 • Thanh niên khởi nghiệp

  05/02/2017 bởi Tinh Doan Bac Ninh

        Cùng với truyền thống văn hiến, khoa bảng lâu đời, từ xa xưa xứ Bắc Ninh-Kinh Bắc còn được biết đến là nơi của “Tinh hoa đất nghề”. Để làm nên thương hiệu ấy, không thể thiếu hình ảnh của những lớp thanh niên trẻ với khát vọng cống hiến và làm giàu đem đến một luồng sinh khí mới về tinh thần khởi nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa. khởi nghiệp, tiếp nối trên nền tảng của cha ông vươn lên. Khởi nghiệp bằng khát vọng làm giàu.