khach san bac ninh

 • Duy trì có hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

  01/11/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Để giúp thanh niên mở rộng sinh hoạt cộng đồng, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống kinh tế, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động ĐVTN xây dựng các mô hình kinh tế, đặc biệt là vận động thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã do thanh niên làm chủ. Các mô hình này đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên thanh niên.

 • Hỗ trợ cho 05 ý tưởng khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

  19/10/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  BTV Tỉnh đoàn tổ chức phát động cuộc thi Cuộc thi ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2022. Qua hơn 03 tháng phát động Cuộc thi, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên với hơn 155 ý tưởng, mô hình khởi nghiệp tham gia cuộc thi trong đó đã có 35 ý tưởng khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH. Nhằm tiếp sức cho các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ cho 05 ý tưởng, đồng thời khuyến khích các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

 • Tỉnh Đoàn – Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ đồng hành cùng Doanh nghiệp

  25/09/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Sáng 24/9, Tỉnh Đoàn chỉ đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Ngân hàng Sacombank Bắc Ninh chương trình “Đồng hành cùng Doanh nghiệp”

 • Trao Quyết định hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp cho 04 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  10/10/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Phát huy vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,và xác định công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trong tâm của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Ngày 10/10, Tại chương trình Ngày thanh niên cùng hành động Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Trao Quyết định vay vốn khởi nghiệp cho 04 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 • Thí sinh Bắc Ninh đạt giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021

  30/11/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1995. Qua 27 năm tổ chức, Hội thi đã trở thành sân chơi tin học uy tín, hấp dẫn, thu hút hàng chục nghìn học sinh trên cả nước tham dự mỗi năm. Hội thi đã đóng góp quan trọng trong việc phát hiện các tài năng tin học trẻ, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, làm chủ công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Hội thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh tham gia. Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 21/11/2021 với sự tranh tài 150 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác tại các vòng thi cấp tỉnh, thành, vòng Sơ khảo và vòng Khu vực. 

 • Tỉnh Đoàn Bắc Ninh kiểm tra vốn vay uỷ thác năm 2021

  22/09/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Ngày 20/9/2021, tại UBND xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiểm tra đối với các Tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã.

 • Đoàn VĐV Taekwondo Bắc Ninh tham gia giải Taekwondo thiếu niên, nhi đồng Bắc Giang năm 2021.

  18/01/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Tối 17/01, Sau 1 ngày tranh tài quyết liệt tại tỉnh Bắc Giang, giải “Taekwondo thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang mở rộng lần thứ II năm 2021” kết thúc, đoàn Bắc Ninh gồm CLB Taekwondo Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh và các CLB Taekwondo trên địa bàn tỉnh giành gần 20 huy chương các loại.

 • Trao giải Liên hoan "Sáng tạo Khoa học, kỹ thuật trẻ" tỉnh lần thứ V.

  11/01/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Sáng ngày 9/1, tại trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao giải cho các mô hình đạt giải của liên hoan “Sáng tạo Khoa học, kỹ thuật trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ V năm 2020”.

 • ĐOÀN ĐẠI BIÊU TỈNH BẮC NINH THAM DỰ ĐẠI HỘI TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM LẦN THỨ III, NĂM 2020

  14/12/2020 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Trong 03 ngày, từ ngày 11-13/12/2020 tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”

 • Luật Thanh niên năm 2020 – Một đổi mới của pháp luật về vấn đề thanh niên

  23/11/2020 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Thanh niên là lực lượng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, tới nay đã có 142/196 quốc gia có chính sách riêng về thanh niên và 43/196 quốc gia đã ban hành Luật Thanh niên(1). Nhằm tạo điều kiện cho thanh niên phát triển và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, năm 2005 Quốc hội khóa XI đã ban hành Luật Thanh niên với tư cách là văn bản luật chuyên biệt, quy định các vấn đề liên quan đến thanh niên, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng và thực hiện các chính sách cho thanh niên phát triển.