khach san bac ninh

 • Giải pháp nhằm phát triển và củng cố các tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

  31/10/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Cùng với sự tăng trưởng kinh tế, doanh nghiệp ngoài nhà nước tại Bắc Ninh trong những năm qua luôn có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều lao động trẻ vào làm việc. Vì vậy việc xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức Đoàn, Hội trong đơn vị ngoài nhà nước để tập hợp, thu hút thanh niên công nhân là yêu cầu, nhiệm vụ khó khăn, cấp thiết hiện nay. Những năm qua, Tỉnh đoàn Bắc Ninh  cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đã có nhiều giải pháp hiệu quả và đồng bộ để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

 • ĐẨY MẠNH HỖ TRỢ THANH NIÊN TÍN ĐỒ TÔN GIÁO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

  15/09/2022 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Trong năm 2022, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây ản hưởng đến các mặt của đời sống nên nhiều đoàn viên thanh niên gặp không ít khó khăn trong lao động việc làm, tham gia phát triển kinh tế, nhất là đối tượng thanh niên tín đồ tôn giáo. Nắm bắt được những nguyện vọng đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động cho thanh niên tôn giáo như: Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Trong đó tiêu biểu là hoạt động hỗ trợ vay vốn giúp thanh niên tín đồ tôn giáo không chỉ phát triển kinh tế cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều thanh niên khác tại địa phương.

  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn cho đoàn viên thanh niên nói chung và thanh niên tín đồ tôn giáo nói riêng tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với thanh niên khởi nghiệp với mức vay 01 dự án tối đa là 02 tỷ đồng, lãi suất cho vay 5%/năm; bên cạnh đó hỗ trợ trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật để phát triển mô hình, hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình vay vốn của thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia phát triển kinh tế tại địa phương.

  Trong đó tiêu biểu có 02 mô hình về nông nghiệp chăn nuôi tại 02 địa phương có nhiều thanh niên tín đồ tôn giáo sinh sống, lao động được Tỉnh Đoàn tiếp tục hỗ trợ, gia hạn vay vốn tại huyện Gia Bình và huyện Lương Tài (đã triển khai từ năm 2021): Mô hình Chăn nuôi và sản xuất giống gia cầm của anh Nguyễn Đăng Tuấn thôn Cứu Sơn, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình với số vốn vay 600 triệu đồng; mô hình Chuồng trại, chăn nuôi gia súc, gia cầm của anh Nguyễn Văn Hoàng thôn Nghĩa La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài với số vốn vay 300 triệu đồng. 02 mô hình này không chỉ góp phần vào phát triển kinh tế xã hội, mà còn tạo được việc cho nhiều lao động mới là thanh niên tín đồ tôn giáo tại địa phương, giúp thanh niên vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra.

  Mô hình chăn nuôi và sản xuất giống gia cầm của anh Nguyễn Đăng Tuấn xã Đông Cứu, huyện Gia Bình

  Mô hình Chuồng trại, chăn nuôi gia súc, gia cầm của anh Nguyễn Văn Hoàng, xã Trung Chính, huyện Lương Tài

  Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia phát triển kinh tế, Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn - Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cho nhiều thanh niên tín đồ tôn giáo được tiếp cận các nguồn vốn vay, vận động, đoàn kết tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia phát triển kinh tế tại địa phương, các hoạt động góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, giúp xóa đói giảm nghèo, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, phát triển hiện đại, văn minh.

  Ban Phong trào Tỉnh Đoàn