khach san bac ninh

 • Thủ khoa của đất học Thuận Thành

  23/08/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Huyện Thuận Thành tự hào là nơi khai mở nền giáo dục có chữ viết của nước ta. Theo “Đại Việt sử kí toàn thư”, từ thời Sĩ Nhiếp cai trị (185-225) chữ Hán đã được truyền dạy phổ biến ở Luy Lâu (Dâu), nay là xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành. Hiện ở Thuận Thành còn hai di tích thờ Sĩ Nhiếp, người được các sĩ tử thời phong kiến tôn là “Nam Giao học tổ”. Di tích đền thờ Sĩ Nhiếp được tôn là “Văn miếu tiên nho”. Nền khoa cử Hán học, Thuận Thành có 3 trạng nguyên, 2 đình nguyên và những nơi nổi tiếng khoa bảng là Bình Ngô (An Bình), Lạc Thổ (Thị trấn Hồ), Trà Lâm, Tư Thế (Trí Quả), Đồng Đông (Đại Đồng Thành)…

  Ngày nay xã Mão Điền nổi lên là nơi có truyền thống hiếu học và thành đạt với hằng trăm học sinh thi đỗ đại học hằng năm. Người dân nơi đây tự hào với danh hiệu “Làng đại học”. Năm nay, người Mão Điền lại tự hào có học sinh Ngô Thị Ngọc Hoa, lớp 9A1 Trường THCS Mão Điền, thi vào lớp 10 Trường THPT Thuận Thành số 1 đạt 46,5 điểm, đạt thủ khoa. Hoa còn là thủ khoa môn Văn với 8,75 điểm.

 • Gia Bình: Thanh niên Quỳnh Phú phát huy vai trò xung kích

  12/08/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Cùng Bí thư Đoàn xã Quỳnh Phú (Gia Bình) Nguyễn Văn Thắng, chúng tôi đến thăm công trình “Mái ấm thanh niên” của gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Minh Hương, thôn Quỳnh Bội. Trong ngôi nhà mới rộng hơn 30m² còn thơm mùi sơn, niềm vui, xúc động hiện rõ trên gương mặt những thành viên trong gia đình.

 • Thủ khoa khối D07 toàn quốc là nam sinh trường huyện ở Bắc Ninh

  02/08/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Phạm Văn Hoàng nguyên là học sinh lớp 12A trường THPT Lê Văn Thịnh, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), được sinh ra và lớn lên trên miền đất nổi tiếng nghìn năm với nghề đúc đồng – Đại Bái. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hoàng đã vinh dự trở thành thủ khoa toàn quốc khối D07 với số điểm đáng ngưỡng mộ lần lượt là Toán (9,8), Hóa học (10), Tiếng Anh (9,6).

 • Phó Bí thư Đoàn xã “miệng nói tay làm”

  12/08/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Đó là nhận xét của nhiều người khi nói về Phó Bí thư Đoàn xã Hoài Thượng (Thuận Thành) Ngô Hoàng Giang. Anh luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong các hoạt động, phong trào Đoàn của địa phương, thể hiện là một cán bộ Đoàn mẫn cán. 

 • “Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp”

  24/06/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Đó là một trong những quyết tâm, chính kiến trong Chương trình hành động của cô giáo Nguyễn Thị Hà - giáo viên môn tiếng Anh, Uỷ viên BCH Đoàn Trường THPT Lương Tài, sinh năm 1990, tân đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV của tỉnh Bắc Ninh. Nhân dịp này, Ban Biên tập phối hợp với phóng viên Báo Bắc Ninh có một cuộc trò chuyện cởi mở, chân tình với chị Nguyễn Thị Hà.

 • Cô giáo cấp 3 trở thành một trong những nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

  17/06/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã truyền cảm hứng về người trẻ “dám nghĩ, dám làm”.

 • 11 ngày góp sức nơi tuyến đầu: Những cảm xúc không nói hết bằng lời

  15/06/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Trước yêu cầu của nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”, nghe tiếng thúc giục từ trái tim và hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn, 30 bạn trẻ đến từ các địa phương trong tỉnh đã xung phong viết đơn tình nguyện, hợp sức vào Đoàn tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn, tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người lao động tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh. Vượt qua mọi khó khăn, thử thách, các bạn trẻ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, kết thúc đợt tình nguyện với những kỷ niệm khó quên. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò, xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong cộng đồng.

 • Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn thăm hỏi, động viên Tình nguyện viên Nguyễn Khánh Ly.

  10/06/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Như tin đã đưa, bạn Nguyễn Khánh Ly, sinh năm 1998, quê quán tỉnh Lào Cai, đang làm công nhân tại Công ty Siesong - Khu công nghiệp Tiên Sơn đã tham gia nhóm tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Y tế triển khai công tác hỗ trợ tiêm Vaccine cho công nhân trên địa bàn tỉnh từ đầu tháng 6. Trong khi thực hiện làm nhiệm vụ thì Ly nhận tin bố qua đời do bệnh hiểm nghèo vào chiều tối ngày 6/6/2021. Do đang làm việc trong vùng tâm dịch, Ly không thể về quê tại Lào Cai để chịu tang cha.

 • Thiếu nhi với niềm đam mê vẽ tranh, bán tranh của mình ủng hộ các bạn nhỏ đang cách ly chống dịch COVID–19 tại Bắc Ninh

  01/06/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

       Em Phương Anh, 7 tuổi hiện đang là học sinh tại trường tiểu học Trung Tự - TP Hà Nội có một niềm mê với vẽ tranh, bằng năng khiếu hội họa của mình, em đã cùng với gia đình thực hiện một dự án có tên “Phương Anh Gallery”, một dự án thiện nguyện hướng tới cộng đồng. Trong dịp kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay, Phương Anh đã thực hiện một việc vô cùng ý nghĩa, đó là em đã bán những bức tranh của mình được tổng số tiền 2.000.000 đồng, và gửi tặng toàn bộ số tiền này tới các bạn nhỏ đang cách ly, nhằm để mua thêm đồ dùng cho các nhỏ trong khu cách ly tại Bắc Ninh. Trong thư Phương Anh có viết “ Thân gửi các bạn. Mình là Phương Anh, hiện nay mình đang học tại Trường Tiểu học Trung Tự, Hà Nội. Với mong muốn các bạn luôn vui khỏe, trong ngày tết thiếu nhi. Mình đã thực hiện dự án tranh - Phương Anh Gallery để góp mọt phần nhỏ làm quà tặng gửi tới các bạn thiếu nhi đang cách ly tại Bắc Ninh. Chúc các bạn luôn vui tươi, khỏe mạnh, góp phần chiến thắng dịch bệnh Covid-19 và được trở về nhà”.

 • GẶP GỠ NAM SINH LỚP 10 TRƯỜNG THPT GIA BÌNH 1 VẼ CHÂN DUNG BÁC HỒ BẰNG TÊN 63 TỈNH THÀNH

  21/05/2021 bởi Tinh Doan Bac Ninh

  Nguyễn Văn Cường (sinh năm 2005, học lớp 10 trường THPT Gia Bình 1, Bắc Ninh) gây ấn tượng với nhiều người bởi tài năng vẽ tranh bằng nhiều chất liệu độc đáo như: tỏi, muối, cát, hoa hồng, tóc...