khach san bac ninh

 • Thầy giáo mang tình yêu sách đến với học trò

  06/12/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

  Để góp phần từng bước tạo cho các em hứng thú với sách và xây dựng thói quen đọc sách, xa dần các trò chơi điện tử, ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh có một thầy giáo trẻ đã xây dựng một mô hình thư viện gia đình. Điều đăc biệt là tất cả các học sinh đến đây đều được đọc sách miễn phí.

 • Thành Nam – người tiên phong cho những mô hình sáng tạo

  15/07/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Sau quá trình đi vào hoạt động của những khu vui chơi cho thiếu nhi toàn tỉnh từ vật liệu tái chế, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ với Đặng Thành Nam - Đoàn viên chi đoàn 26/3 cơ quan Tỉnh đoàn Bắc Ninh - người đã tiên phong thực hiện mô hình khu vui chơi cho thiếu nhi từ những vật liệu tái chế, tái sử dụng. Nam ngại ngùng khi chúng tôi đặt vấn đề phỏng vấn và chia sẻ về quá trình thực hiện mô hình, Nam chỉ bộc bạch “Ai trong hoàn cảnh của em cũng làm vậy thôi, trẻ con cần nhiều khu vui chơi hơn là dùng nhiều điện thoại, máy tính bảng”.

 • [THỤY HÒA, YÊN PHONG] ĐẠI ÚY NGUYỄN VĂN HẢI – BÁC SỸ QUÂN Y LÀM THEO LỜI BÁC

  05/08/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Đại úy, bác sĩ Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1982, quê xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Quân y 24 (Phòng Hậu cần, Sư đoàn 3, Quân khu 1) là người có năng lực tổ chức, quản lý, tận tâm với công việc chuyên môn, giàu lòng nhiệt huyết và luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

 • [THPT CHUYÊN BẮC NINH] THÍ SINH NGÔ DUY THỊNH ĐƯỢC TẶNG BẰNG KHEN TẠI KỲ THI OLYMPIC VẬT LÝ CHÂU ÂU 2019

  06/06/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Lần đầu tiên tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2019 tổ chức tại thủ đô Riga của Latvia, từ ngày 31-5 đến ngày 4-6, đoàn Olympic Việt Nam đã xuất sắc giành 3 Huy chương và 1 Bằng khen.

       Đoàn Olympic Việt Nam tham gia EuPhO 2019 gồm 5 thí sinh. Trong đó, thí sinh Đỗ Huy Hoàng, lớp 11 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội giành Huy chương Bạc.

 • NGUYỄN TRÀ MY – QUÁN QUÂN HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

  31/05/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Xuất sắc vượt qua hơn 400 thí sinh trên toàn quốc, Nguyễn Trà My- cô học trò lớp 6A4, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (thành phố Bắc Ninh) vừa xuất sắc giành Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh-Adelaide Dream với giải thưởng là suất học bổng du học hè 2 tuần tại Adelaide, Australia. Không chỉ là cô bé 12 tuổi giỏi tiếng Anh mà Trà My còn là học sinh xuất sắc tất cả các mặt học tập và rèn luyện, một “hạt giống đỏ” sáng giá của ngôi trường trẻ…

 • Sân chơi "Đất học Kinh Bắc năm học 2018 – 2019" với sự xuất sắc của cô học trò THPT Lương Tài

  28/05/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Ngày 26/5, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 – 2019.

 • [THCS NGUYỄN CAO, QUẾ VÕ] CÔ TRÒ NHỎ VÀ BỨC THƯ GỬI NGƯỜI BƯU TÁ ĐẠT GIẢI NHÌ UPU QUỐC GIA

  16/05/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

      “Với tôi, trong bộn bề của cuộc sống và sự phát triển không ngừng của thời đại 4.0, những lá thư tay, những món quà giản dị của người thân, bạn bè từ phương xa gửi tới vẫn là niềm hạnh phúc vô tận. Và người đưa thư (Bưu tá) vẫn luôn là người tôi ngưỡng mộ. Họ là người hùng của sự kết nối những trái tim-người hùng của tôi”. Đó là mở đầu Bức thư đạt giải Nhì quốc gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48-năm 2019 của em Nguyễn Thị Hương Nga lớp 8D, Trường THCS Nguyễn Cao (Quế Võ).

 • [TP BẮC NINH] NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN HẾT LÒNG VÌ NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

  14/05/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Đại uý Nguyễn Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Bắc Ninh vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

 • Bí thư đoàn xã và trang trại tiền tỷ

  10/05/2019 bởi Tinh doan Bac Ninh

       Mang trong mình tri thức, nhiệt huyết tuổi trẻ và sự quyết tâm dám nghĩ dám làm, hai thanh niên Nguyễn Thế Dũng và Nguyễn Văn Tuân đã kết hợp xây dựng trang trại hiệu quả cao tại xã Giang Sơn (huyện Gia Bình), trở thành tấm gương tiêu biểu “tiếp lửa” cho những thanh niên có khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.