khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Mon, Day 05/09/2016 10:08 AM

Đảng viên trẻ, Bí thư chi Đoàn năng động

Sinh năm 1986, anh Đỗ Đình Luyện là một Bí thư chi Đoàn (thôn Liên Ấp, xã Việt Đoàn, Tiên Du) khá quyết đoán và chững chạc; luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến... áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương mình và được sự hưởng ứng đồng tình của đoàn viên, thanh niên. Nhờ vậy, phong trào Đoàn của thôn Liên Ấp cũng như những thành tích riêng của cá nhân đạt được trong thời gian qua rất đáng tự hào, trân trọng. Năm 2011, anh là một trong số những thanh niên vinh dự được nhận Chứng nhận “Thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” do Tỉnh Đoàn trao tặng.

Tốt nghiep Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp THPT năm 2005, anh Đỗ Đình Luyện tình nguyện lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. Trong quân ngũ, anh luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, mà anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2008, xuất ngũ trở về địa phương được sự động viên, giúp đỡ của Đảng uỷ, BCH Đoàn xã Việt Đoàn cũng như sự tín nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thôn, anh được bầu là ủy viên BCH chi Đoàn, rồi đến Bí thư chi Đoàn thôn Liên Ấp. Từ đó đến nay, Luyện luôn là một trong những người đi đầu trong các phong trào thanh thiếu niên tại địa phương. Anh là cánh chim đầu đàn đưa phong trào Đoàn, Đội của thôn Liên Ấp ngày một đi lên.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệu, Bí thư Đoàn xã cho biết: Việc sinh hoạt Đoàn ở cơ sở lâu nay gặp rất nhiều khó khăn do số lượng thanh niên đi làm trong các KCN nhiều. Do đó, việc tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ở nông thôn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, trong khi các chi đoàn khác gặp khó khăn trong việc tập hợp thanh niên tham gia các phong trào, thì Đỗ Đình Luyện có nhiều cách làm hay vận động được nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Đơn cử chỉ bằng những công việc rất đời thường, rất thiết thực mà anh Luyện đưa ra  được các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng sôi nổi. Đó là việc tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tuyên truyền an toàn giao thông, SKSS-KHHGĐ, phòng chống HIV/AIDS; tham gia làm vệ sinh môi trường; tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi vào dịp lễ, tết; vận động đoàn viên thanh niên tham gia đội nhóm thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích…

Chia sẻ những kinh nghiệm của mình, anh Luyện cho biết: Với cương vị là một Bí thư chi Đoàn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Đội do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động. Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến tận nhà từng đoàn viên thanh niên để vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Nhờ vậy, chi đoàn thôn Liên Ấp luôn vận động được đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong thôn tham gia các hoạt động do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động. Năm 2014, hưởng ứng chương trình “Hiến máu tình nguyện”, chi Đoàn thôn Liên Ấp có 3 đoàn viên tham gia. Trong đó, anh Đỗ Đình Luyện tham gia hiến được 350ml máu.

Nhiệt tình, trưởng thành từ công tác Đoàn nhưng anh Luyện vẫn không quên nhiệm vụ học tập. Luyện hoàn thành chương trình Trung cấp LLCT, hiện đang theo học chương trình Đại học tại chức chuyên ngành Luật Kinh tế.

Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân anh Luyện luôn xác định, phải cố gắng phấn đấu thực hiện bằng những việc làm cụ thể, qua đó từng bước hoàn thiện bản thân. Cũng theo anh,  những nội dung “học tập” và “làm theo” lời Bác là những điều thật gần gũi, có thể thực hiện ngay trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mình. Anh  cùng với các đảng viên trong chi bộ cũng như các đoàn viên trong chi đoàn tích cực tuyên truyền động viên nhân dân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương Bác. Năm 2011, anh là một trong số những thanh niên vinh dự được nhận Chứng nhận “Thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác” do Tỉnh Đoàn trao tặng. Anh được Huyện uỷ Tiên Du tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm (2012-2014).

Đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Việt Đoàn nhận xét: Đỗ Đình Luyện là một đảng viên trẻ, năng động, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào Đoàn nói riêng và phong trào của địa phương phát động nói chung. Những thành tích đạt được của Luyện thật đáng trân trọng, xứng đáng để đoàn viên, thanh niên trong xã học tập, noi theo, đồng thời cũng là cơ sở để cấp uỷ, chính quyền địa phương giao những nhiệm vụ trọng trách cao hơn cho đồng chí trong thời gian tới.

Thảo Nguyên