khach san bac ninh

Bản tin Thanh niên
Mon, Day 15/08/2016 09:33 AM

Bản tin Thanh niên số 42 tháng 8/2016

I. TUỔI TRẺ - QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

Về thăm Thành cổ Quảng Trị

          Ngay từ đầu giờ sáng, khi đoàn tuổi trẻ khối Các cơ quan tỉnh Bắc Ninh đến, tấp nập từng đoàn người đã đứng ken kín từ cổng vào đến nhà chờ của Cụm di tích Thành Cổ Quảng Trị. Nhưng mọi người ai nấy đều xếp hàng ngăn nắp, giữ trật tự, hàng trăm người nhưng không gian thật im lặng, trầm lắng. Chưa tới lượt vào viếng, nhưng nhiều mẹ, nhiều chị, rồi những đồng đội tóc bạc trắng, những em nhỏ từ khắp mọi miền đất nước về đây đã rưng rưng nghẹn nghào… Về với Thành Cổ Quảng trị hôm nay, chúng ta không những đến với một di tích lịch sử, chúng ta còn đến với một nghĩa trang không có nấm mồ. Các chiến sỹ nằm lại nơi đây chỉ có một nấm mồ chung, một ngôi mộ tập thể.

Lãnh đạo Đảng ủy và tuổi trẻ khối Các cơ quan tỉnh dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị.

          Tại đây, hướng dẫn viên Thành Cổ đã đưa chúng tôi như trở về với quá khứ hơn 40 năm trước, từng vật dụng, phương tiện, chiếc áo, đôi dép, cành cây, ngọn cỏ...đều chứa chan, thấm đẫm những tư liệu, khắc ghi những dòng lịch sử hào hùng của các chiến sỹ Thành Cổ.

          Sau khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết năm 1954, nước ta bị chia cắt làm 2 miền, Quảng Trị trở thành tỉnh địa đầu giới tuyến và có vị trí quan trọng sống còn với đế quốc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Vì thế sau khi để mất Quảng Trị vào tháng 5 năm 1972, đến cuối tháng 6 Mỹ - Ngụy đã điên cuồng mở cuộc phản kích tái chiếm tỉnh Quảng Trị với mật danh “Lam Sơn 712”. Trong đó mục tiêu quan trọng nhất là phải chiếm được Thành Cổ Quảng Trị. Để thực hiện điều đó, chúng đã huy động vào đây một lực lượng rất lớn gồm 4 Sư đoàn cùng sự hỗ trợ tối đa của hỏa lực không quân, hải quân Mỹ. Thị xã Quảng Trị trong 81 ngày đêm từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 16 tháng 9 được ví như một túi bom. Trung bình mỗi ngày địch huy động 150 đến 170 lần chiếc máy bay phản lực, 70 đến 90 lần chiếc B52 để ném bom hủy diệt thị xã và Thành Cổ Quảng Trị. Trong 81 ngày đêm, chúng đã ném xuống đây 328 nghìn tấn bom đạn. Toàn bộ thị xã và Thành Cổ Quảng Trị bị san phẳng hoàn toàn. Khốc liệt là thế, nhưng các chiến sỹ vẫn chiến đấu ngoan cường, quyết không rời trận địa, chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Do hỏa lực của địch quá mạnh, phòng tuyến vòng ngoài của ta bị vỡ dần. Từ đầu tháng 9 đã diễn ra cuộc chiến đấu vô cùng ác liệt trong lòng thị xã và Thành Cổ Quảng Trị. Ta và địch dành nhau từng căn nhà, góc phố, từng mảng tường Thành Cổ. Do thời tiết không thuận lợi, áp thấp nhiệt đới liên tục xảy ra, nước sông Thạch Hãn dâng cao, cả thị xã chìm trong biển nước, gây bất lợi cho ta. Trước tình hình đó, ngày 16 tháng 9, Quân ủy T.Ư đã ra lệnh rút toàn bộ quân sang bờ Bắc sông Thạch Hãn để bảo toàn lực lượng. Cuộc chiến 81 ngày đêm tại thị xã và Thành Cổ Quảng Trị cùng với thất bại của trận Điện Biên Phủ trên không, quân và dân ta đã buộc địch phải ký Hiệp định Pari vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.

Với những giá trị lịch sử đã được đúc kết bằng sự hi sinh to lớn của hàng ngàn chiến sỹ, Cụm di tích Thành Cổ Quảng Trị năm 1994 đã được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt quan trọng.

Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, hơn 40 năm xây dựng phát triển, từ trong gian khó, nhân dân Quảng Trị không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên mạnh mẽ, mảnh đất Quảng Trị hôm nay ngày một “thay da đổi thịt”, những con đường mới thẳng tắp, rộng thênh thang, những công trình, nhà tầng mọc lên khắp nơi…góp công sức cùng cả nước hội nhập năm châu.

Xuân Me

 

Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức hiệu quả các hoạt động Tháng cao điểm chiến dịch vụ seo thanh niên tình nguyện hè 2016

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” tháng 7 - Tháng cao điểm chiến dịch, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện và đạt được nhiều kết quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Đoàn viên thanh niên tham gia vớt bèo, khơi thông dòng chảy.

 Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tiếp tục được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn , Hội sinh viên triển khai hiệu quả, với sự tham gia của gần 1.000 tình nguyện viên (trong đó có 400 TNV tại các điểm thi do Đại học GTVT chủ trì được phủ khắp các điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, tập trung tại các điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến xe buýt, bến xe Bắc Ninh); tổ chức thành 10 đội hình, mô hình: Đội hình tiếp sức Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh, Câu lạc bộ Khát vọng tuổi trẻ, Hội Đồng hương Sinh viên Kinh Bắc, Học viện Ngân hàng, phân viện Bắc Ninh, trường Cao đẳng nghề Cơ điện & xây dựng Bắc Ninh, Câu lạc bộ BNO, Đại học Giao thông vận tải, Đội hình tiếp sức Đảm bảo Trật tự an toàn giao thông, đội hình tiếp sức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đội hình tiếp sức Đại học Chính trị tại Bến xe Bắc Ninh với các hoạt động như tư vấn tuyển sinh, chốt điểm giao thông, chỉ đường, đến nhà dân thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ 1.200 suất cơm miễn phí; Tìm kiếm gần 300 phòng trọ miễn phí; Hỗ trợ 50 thùng nước ngọt, 25 bình trà đá miễn phí cho các thí sinh và người thân tại 12 điểm thi, 30 bình nước khoáng cho các đội tình nguyện.

Các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và có hiệu quả: Tổ chức được hơn 630 buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường, bắt ốc bươu vàng, thu gom 2.200m3 rác thải và bèo, khơi thông gần 60 km dòng chảy... phục vụ cho vụ cấy lúa hè thu 2016; Khánh thành và đưa vào sử dụng 7.7 km đường điện chiếu sáng cho các thôn, xã khó khăn trên địa bàn tỉnh; Ủng hộ kinh phí gần 250 triệu đồng và 1.250 công sửa chữa 08 nhà cấp 4 hư hỏng nặng, xây dựng mới 01 ngôi nhà “khăn quàng đỏ”, 01 công trình “mái ấm thanh niên”; Tổ chức tư vấn, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chương trình mục tiêu quốc gia cho hơn 1.000 đoàn viên thanh niên nông thôn; Thành lập 08 đội hình tình nguyện huy động 228 lượt ĐVTN tham gia đảm bảo trật tự ATGT... Các hoạt động bóc dỡ biển quảng cáo trái phép, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an ninh khu phố, thôn xóm được triển khai đồng loạt;  Việc thực hiện phong trào “ngõ sáng tôi yêu”; Chăm sóc cây xanh trong phong trào “Hành trình xanh”, diễn tập công tác phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy... được các cấp bộ Đoàn thường xuyên thực hiện và đạt kết quả cao.

Thiết thực các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: Thăm, tặng 1.285 suất quà cho gia đình chính sách với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng; dọn dẹp, vệ sinh làm đẹp các phần mộ, nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.200 đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi trong toàn tỉnh…Tối ngày 26/7 đồng loạt 118/118 nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức hoạt động thắp nến tri ân với tổng số 26.623 ngọn nến; 2.500 bó hương; 26.623 bông bông hoa. Ngoài ra các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tu sửa 40 căn nhà thuộc các gia đình chính sách, vệ sinh làm đẹp 100% các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; tổ chức 128 buổi giao lưu văn nghệ, gặp mặt nhân chứng lịch sử; tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, thăm các khu di tích lịch sử …thu hút hơn 100.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Công ty sứ Long Phương tổ chức gắn được 10.000 lọ hoa và hoa lụa trên các phần mộ liệt sĩ của các nghĩa trang. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước để giành độc lập tự do cho tổ quốc

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo, hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiêu biểu là chương trình "Hành trình tuổi trẻ Bắc Ninh với biển đảo quê hương” trưng bày triển lãm 30 bức ảnh, tư liệu khẳng định về chủ quyền biển đảo của Việt Nam thu hút hơn 1000 ĐVTN tham gia; Chương trình "Hành trình về nguồn" của Đoàn khối các cơ quan tỉnh đến thăm, tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng và 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, trẻ em nghèo của xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đã huy động 70 sinh viên thuộc CLB sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh đến nhà dân và các điểm ăn uống trên địa bàn tỉnh để thu gom phế liệu vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa gây quỹ mua thực phẩm phục vụ suất cơm miễn cho thí sinh kỳ thi tốt nghiep Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp THPT Quốc Gia năm 2016; Đoàn thanh niên chi nhánh xăng dầu trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chuyến thăm thực tế thực hiện chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển" dọn dẹp, thu gom rác thải ở bãi biển Trà Cổ - Quảng Ninh...

Các hoạt động vui hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư được tổ chức đa dạng với nhiều nội dung phong phú giúp các em có kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú như: Chương trình học kỳ quân đội; Dạy tiếng anh, dạy võ, dạy bơi, dân vũ, nhảy Flashmode… miễn phí; Thành lập các câu lạc bộ múa hát, khiêu vũ thể thao, hát quan họ, bóng đá, cầu lông...; Tổ chức trại hè, hội diễn văn nghệ, thể thao...; Tổ chức sân chơi “Đảo thần tiên, lâu đài kỳ diệu”, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn sức khỏe răng – hàm – mặt cho thiếu nhi...

Với những kết quả đạt được trong Tháng cao điểm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016, chắc chắn Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

 

Trần Lan – Ban ĐKTHTN

 

 

II. XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN – HỘI - ĐỘI

Tài liệu Hỏi – Đáp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là Đại hội của đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và đổi mới. Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng và sự đồng thuận cao trong nhân dân; Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường và sức mạnh toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Với tinh thần và ý nghĩa quan trọng đặc biệt đó, Ban Biên tập trích đăng tài liệu Hỏi – Đáp cụ thể như sau:

(Tiếp theo kỳ trước)

Câu 4: Những hạn chế, khuyết điếm qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI?

- Đổi mới chưa đồng bộ và toàn diện.

- Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chưa đạt kế hoạch; Nhiều chỉ tiêu, tiêu chí trong mục tiêu phấn đấu để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại không đạt được.

- Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định nhưng chưa vững chắc; Nợ công tăng nhanh, nợ xấu đang giảm dần nhưng còn ở mức cao; Sản xuất kinh doanh còn gặp rất nhiều khó khăn.

- Tăng trưởng kinh tế thấp hơn 5 năm trước, không đạt mục tiêu đề ra; Năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp.

- Thể chế kinh tê thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa chậm được hoàn thiện, chưa có cơ chế đột phá để thúc đẩy phát triển; Cơ cấu nguồn nhân lực mất cân đối, chất lượng nguồn nhân lực còn thấp; Kết cấu hạ tầng thiếu đồng bộ tiếp tục là những yếu tố cản trở sự phát triển.

- Thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng còn chậm. Nhiều hạn chế, yếu kém trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hoá, xã hội, y tế chậm được khắc phục.

- Quản lý và sử dụng tài nguyên, môi trường còn bất cập.

- Đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

- Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí chưa bị đẩy lùi.
- Tội phạm và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp; Đạo đức xã hội có mặt xuống cấp nghiêm trọng.

- Dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc chưa được phát huy đầy đủ; Kỷ cương, kỷ luật chưa nghiêm.

- Một số mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội chuyên biến chậm.

- Công tác dự báo, hoạch định và lãnh đạo tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, quản lý phát triển xã hội còn nhiều bất cập.

Câu 5: Nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI?

Trả lời:

* Nguyên nhân khách quan:

- Do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tê toàn cầu; Thiên tai, dịch bệnh.

- Những diễn biến mới rất phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, tình hình căng thẳng do tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

- Sự chống phá của các thế lực thù địch.

* Nguyên nhân chủ quan (là trực tiếp và quyết định nhất):

- Do chưa đánh giá và dự báo đầy đủ về một số khó khăn, hạn chế và những yếu kém vốn có của nền kinh tế vào cuối nhiệm kỳ khoá X, nên Đại hội XI đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ khá cao.

- Công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận chưa giải đáp được kịp thời một số vấn đề đặt ra trong quá trình đổi mới.

- Nhiều hạn chế, yếu kém trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp, của đội ngũ cán bộ, đảng viên ở một số nơi chậm được khắc phục.
- Năng lực dự báo còn hạn chế, cho nên một số chủ trương, chính sách, giải pháp đề ra chưa phù hợp.

Câu 6: Những kinh nghiệm rút ra sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI?

Một là, phải hết sức chú trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; Phải phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Tạo sự nhất trí trong Đảng và đồng thuận xã hội; Tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân.

Hai là, nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật, bám sát thực tiễn của đất nước và thế giới; Đồng thời nắm bắt, dự báo những diễn biến mới để kịp thời xác định, điều chỉnh một số chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp cho phù hợp. Phải coi trọng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận; Chỉ đạo quyết liệt, kiên trì, sáng tạo để tổ chức thực hiện thắng lợi những chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. 

Ba là, gắn kết chặt chẽ và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó: Phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm: Xây dựng Đảng là then chốt; Phát triển văn hoá - nền tảng tinh thần của xã hội; Bảo đảm quốc phòng và an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. 

Bốn là, kiên trì thực hiện các mục tiêu lâu dài, các nhiệm vụ cơ bản, đồng thời tập trung các nguồn lực thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ cấp bách, trước mắt, giải quyết dứt điểm những yêu kém, ách tắc, tạo đột phá để giữ vững và đẩy nhanh nhịp độ phát triển.

Năm là, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế trên cơ sở giữ vững độc lập, tự chủ, lấy lợi ích quốc gia - dân tộc làm mục tiêu cao nhất, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguồn: Ban Tuyên Giáo TW

SỔ TAY BÁO CÁO VIÊN

Kỹ năng sống cho thanh niên

          Một trong những vấn đề cấp bách hiện nay là nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội dành cho thanh niên. Một trong những hạn chế của thanh thiếu niên Việt Nam so với các nước tiến bộ đó là kỹ năng này. Có thể các em rất giỏi kiến thức xã hội, giỏi các môn tự nhiện nhưng khi được giao việc cụ thể; Tham gia tranh luận một vấn đề thì trở nên lúng túng. Nhất là khi các em được tín nhiệm trở thành thủ lĩnh của một nhóm, một CLB đội nhóm hay cao hơn là một doanh nghiệp, một đơn vị hoặc một tổ chức. Chúng ta luôn hay đánh đồng một học sinh giỏi toán lý hóa là một học sinh giỏi... Xin giới thiệu với các em về kỹ năng sống và làm việc dành cho thanh thiếu niên.

(Tiếp theo kỳ trước)

3. Ngoại ngữ - Chiếc chìa khóa vàng khi tìm việc

Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay. Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng lớn, đặc biệt là ở các công ty đa quốc gia, thường xem trọng khả năng này. Giữa hai ứng viên có trình độ và kinh nghiệm ngang nhau, ưu thế thường nghiêng về phía người thạo ngoại ngữ.

Tiếp thị bản thân với kỹ năng ngoại ngữ

Trên thực tế, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, do đó, việc thông thạo một hoặc hai ngoại ngữ đang trở thành điều bắt buộc với mỗi ứng viên. Hiện tại, những ngoại ngữ thông dụng thường bao gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật và gần đây nhất là Hàn Quốc.

Nếu bạn có thể nói trôi chảy một thứ tiếng, đừng quên ghi điều này vào hồ sơ tìm việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi cụ thể cấp độ như sơ cấp, trung cấp hoặc cao cấp và chuẩn bị tinh thần để thể hiện khả năng này trong buổi phỏng vấn. Ngay cả khi nhà tuyển dụng tỏ vẻ không đặt nặng yêu cầu về ngoại ngữ, thậm chí không liệt kê kỹ năng này trong yêu cầu tuyển dụng, họ vẫn tin rằng những ứng viên giỏi ngoại ngữ thường là những người thông minh, lanh lẹ và dễ thích nghi với sự thay đổi.

Mặc dù hiện tại chưa có thống kê chính thức về tương quan giữa trình độ ngoại ngữ và mức lương, nhưng thực tế cho thấy cánh cửa cơ hội thường mở rộng hơn đối với những ứng viên khá ngoại ngữ.

Đầu tư vào kỹ năng

Nếu bạn có ý định đầu tư vào ngoại ngữ trong năm mới, hãy vững tin rằng đây là lựa chọn sáng suốt. Mặc dù mọi người vẫn nghĩ rằng học ngoại ngữ nên học khi còn nhỏ, nhiều nhà ngôn ngữ học cho rằng điều này chỉ đúng với việc học phát âm. Chuyên gia ngôn ngữ học Robert DeKyser khẳng định rằng khi học đến ngữ pháp, người lớn có khả năng tiếp thu nhanh hơn.

Học ngoại ngữ ngày nay rất dễ dàng. Có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ “mọc” lên khắp nơi, trên mọi thành phố. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi “thăm dò” từng trung tâm một, bạn có thể tìm thông tin qua mạng hoặc truy cập Edu.VietnamWorks.com – nơi có rất nhiều thông tin về các khóa học với những trung tâm uy tín.

Trong trường hợp bạn muốn củng cố lại kiến thức nhưng không có thời gian để tham gia các khóa học, bạn có thể vào các website dạy ngoại ngữ miễn phí như bbc.co.uk hoặc word2word.com.

Để học tốt một ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng các bí quyết dưới đây:

·        Dành thời gian đọc sách, báo bằng tiếng nước ngoài.

·        Xem phim hoặc nghe radio bằng ngôn ngữ bạn đang cần học.

·        Tiếp xúc với người nước ngoài có thể qua các website như mylanguageexchange.com hoặc friendsabroad.com

·        Quan sát môi của người bản ngữ khi họ phát âm một, sau đó nhìn vào gương và cố gắng bắt chước như họ.

·        Mua một quyển từ điển mini để tham khảo mỗi khi rãnh rổi.

Cuối cùng, bạn nên ghi nhớ một điều: Khi học bất kỳ kỹ năng nào, kể cả ngoại ngữ, điều cần thiết là sự kiên trì. Hãy dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày để luyện tập và sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt và cơ hội sẽ gõ cửa bạn nhiều hơn.

4.Kỹ năng giao tiếp và nhận thức

Kỹ năng giao tiếp và tự nhận thức là một nhóm kỹ năng giúp thanh thiếu nhi biết xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và người xung quanh để xác định các thuận lợi, khó khăn, dám đối mặt với những thử thách để có khả năng ứng phó một cách có hiệu quả trong cuộc sống.

Tự nhận thức giúp cho con người hiểu rõ về bản thân mình: Đặc điểm, tính cách, thói quen, thái độ, cách suy nghĩ, xúc cảm, nhu cầu của mình, các mối quan hệ xã hội cũng như những điểm tích cực và hạn chế của bản thân. Tự nhận thức là cơ sở giúp cho việc giao tiếp có hiệu quả. Tự nhận thức trong giao tiếp cũng giúp cá nhân xác định được giá trị, hiểu rõ về mình, thể hiện sự tự tin, kiên định để có thể ra quyết định nhằm giải quyết các vấn đề, giúp cá nhân đặt mục tiêu phấn đấu phù hợp.

Mục tiêu của kỹ năng giao tiếp- tự nhận thức là:

- Giúp thanh, thiếu nhi nhận thức rõ tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp.

- Có khả năng thực hành giao tiếp hiệu quả.

- Biết tự nhận thức và thể hiện bản thân mình.

- Có thể đánh giá được mặt tốt và mặt chưa tốt của bản thân mình.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh mùng 2/9

          * Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội 6 tháng cuối năm 2016: Sáng ngày 22/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và phát triển tổ chức”, trong 6 tháng đầu năm các cấp bộ Đoàn - Hội đã bám sát chương trình công tác năm 2016, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nổi bật như: Tổ chức giáo dục truyền thống cho trên 98.500 lượt ĐVTN. Đăng ký, đảm nhận thực hiện 01 công trình thanh niên cấp tỉnh, giá trị làm lợi 50 triệu đồng; 05 công trình thanh niên cấp huyện, giá trị làm lợi 206,7 triệu đồng; 97 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, giá trị làm lợi 504,64 triệu đồng tiêu biểu là công trình “Bình hoa tri ân”; khánh thành và đưa vào sử dụng 27,2 Km đường điện trong phong trào “Thắp sáng đường quê”; Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.100 đối tượng chính sách, trao tặng 5.000 suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng; Tổ chức tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Bắc Ninh hành trình với biển đảo quê hương” năm 2016; Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 12.950 lượt đoàn viên thanh niên; Toàn tỉnh kết nạp được 7.172 đoàn viên mới, 250 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng… Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung: Kết quả đạt công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; Giải pháp triển khai hiệu quả hai phong trào lớn của Đoàn; sự chỉ đạo tổ chức các hoạt động của BTV Tỉnh Đoàn; Phương thức thu hút tập hợp thanh niên đặc biệt là thanh niên nông thôn, công nhân, đô thị và các đối tượng thanh niên đặc thù khác; Hoạt động thực tiễn của Đoàn thanh niên tại cơ sở, những thuận lợi, khó khăn khi tổ chức hoạt động; Giải pháp đổi mới sinh hoạt chi đoàn…Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm mà các cấp bộ Đoàn cần tập trung như: Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, xây dựng kế hoạch chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022, cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2016. Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh đã đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội tiếp tục phát huy những thành công thời gian qua để tiếp tục phấn đấu, tích cực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới. Đặc biệt, tổ chức tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; Tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và đội ngũ báo cáo viên của Đoàn; Triển khai thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW gắn với thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW; Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh; Phát triển các mô hình thanh niên làm kinh tế, hợp tác xã thanh niên, các câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, đẩy mạnh hoạt động vay vốn, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động trong thanh niên. Tổ chức tư vấn, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên; Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

          * Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016): Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 25/7/2016 các đồng chí lãnh đạo Chi bộ, Cơ quan, Công Đoàn, Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng  Lê Thị Cốc (xã Hoài Thượng, huyện Thuận Thành). Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, tưởng nhớ công ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có chồng, con hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Thay mặt Cơ quan Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Chi bộ Cơ quan đã động viên, thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hằng ngày của Mẹ và chúc Mẹ luôn khỏe mạnh để là tấm gương sáng, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo.

          * Sôi nổi các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ của tuổi trẻ Bắc Ninh: Thiết thực các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: Thăm, tặng 1.285 suất quà cho gia đình chính sách với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng; Dọn dẹp, vệ sinh làm đẹp các phần mộ, nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.200 đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi trong toàn tỉnh…Tối ngày 26/7 đồng loạt 118/118 nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức hoạt động thắp nến tri ân với tổng số 26.623 ngọn nến; 2.500 bó hương; 26.623 bông hoa. Ngoài ra các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tu sửa 40 căn nhà thuộc các gia đình chính sách, vệ sinh làm đẹp 100% các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; Tổ chức 128 buổi giao lưu văn nghệ, gặp mặt nhân chứng lịch sử; Tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, thăm các khu di tích lịch sử …thu hút hơn 100.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Công ty sứ Long Phương tổ chức gắn được 10.000 lọ hoa và hoa lụa trên các phần mộ liệt sĩ của các nghĩa trang. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước để giành độc lập tự do cho tổ quốc.

          * Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh: Tiếp tục tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các lớp năng khiếu Hè 2016. Gồm 27 loại hình, chia thành 46 lớp, thu hút trên lượt 2.000 thanh thiếu nhi tham gia. Tham dự Liên hoan Festival toàn quốc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào đầu tháng 7 đạt 01 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc. Tập luyện chương trình nghệ thuật “Lễ hội trăng rằm”.

          * Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh: Tổ chức chương trình tư vấn về nghề nghiệp việc làm cho Đoàn viên thanh niên huyện Thuận Thành với sự có mặt của hơn 100 các bạn đoàn viên thanh niên và các đồng chí Bí thư, phó Bí thư đoàn xã trong toàn huyện. Khai giảng 01 lớp Nuôi trồng thuỷ sản tại xã Giang Sơn – huyện Gia Bình với số lượng 30 học viên. Tiếp tục triển khai đến thăm và tư vấn tại gia đình bộ đội xuất ngũ trong toàn tỉnh.

          * Huyện đoàn Yên Phong: Chỉ đạo đoàn các xã thị trấn thu phiếu sinh hoạt hè của các em học sinh về nghỉ hè tại địa phương, đồng thời tổ chức cho các em tham dự các lớp sinh hoạt hè như: Câu lạc bộ tiếng anh, lớp dạy bơi, tham gia múa hát tập thể tại địa phương. Phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện "Ngàn lời tri ân" nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ với các hoạt động cụ thể: Dâng hương, nhổ cỏ, thu gom rác tại khuôn viên đài tưởng niệm, nhặt rác thải ở khu vực công viên và mặt nước hồ đôi trung tâm huyện… Trong tháng các chi đoàn đã giới thiệu cho chi bộ Đảng xét kết nạp được 10 đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng.

          * Huyện đoàn Thuận Thành: Tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là người có công với cách mạng, gia đình chính sách và người nghèo tại xã Thanh Khương. Triển khai hỗ trợ và hoàn thành xây dựng nhà ở cho Đoàn viên: Nguyễn Thị Lan - Chi đoàn Tam Á - xã Gia Đông với tổng kinh phí trên 45 triệu đồng. Phối hợp với BCH Đoàn Công an tỉnh Bắc Ninh thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” chiều dài trên 2km với tổng giá trị 30 triệu đồng tại thôn Cả Đông Côi – thị trấn Hồ.

          * Thị đoàn Từ Sơn: Phối hợp với trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức lớp “Tập huấn khởi sự doanh nghiệp” cho Đoàn viên thanh niên thị xã năm 2016. Tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 207 đối tượng là gia đình chính sách và tặng 207 suất quà, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng tại xã Tương Giang. Nhiều hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè tiêu biểu như: Mở lớp học bơi cho các em thiếu niên nhi đồng, thanh niên; Tổ chức Giải bóng đá thiêu niên; Phối hợp với CLB Khát vọng tuổi trẻ, CLB Nhiệt huyết tuổi trẻ, CLB HSV Bắc Ninh tổ chức buổi khơi thông kênh mương giáp khu công nghiệp Tiên Sơn, tổ chức đêm giao lưu văn nghệ….

          * Huyện đoàn Tiên Du: Tập trung cao điểm trong tháng “chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016” các cơ sở đoàn duy trì hiệu quả việc tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi sinh hoạt tại địa phương; Tổ chức các hoạt động Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh thu hút được 5.430 lượt học sinh, cán bộ, giáo viên tại địa bàn dân cư tham gia hưởng ứng; Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016). Phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện tổ chức giải bóng đá thiếu niên năm 2016.

          * Huyện đoàn Quế Võ: Chỉ đạo Đoàn các xã tổ chức triển khai các hoạt động như: Tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, tổ chức quét vôi ve, dọn cỏ, làm sạch bát hương, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà 2 mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 36 xuất quà trị giá 7,2 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 156 hộ gia đình chính sách, bệnh binh...và chuẩn bị cho Lễ thắp nến tri ân vào tối 26/7. Đồng loạt ra quân làm tình nguyện ở 3 cụm thi đua, khơi thông và vớt bèo được 3,5km mương tưới, tiêu ở các đơn vị : Mộ Đạo, Đại Xuân, Cách Bi với hơn 400 lượt ĐVTN tham gia.

          * Huyện đoàn Lương Tài: Phối hợp với Chi đoàn khối Kinh tế, trung tâm khuyến nông huyện tổ chức chương trình “Thanh niên làm giàu không khó” với hoạt động là hỗ trợ miễn phí 100 kg thóc giống lúa Bắc Thơm số 7,5 kg giống GS667 cho ĐVTN sản xuất vụ mùa 2016. Tổ chức ra quân đồng loạt dọn vệ sinh môi trường, vớt bèo, nạo vét kênh mương vào ngày 25/6… Kết quả là toàn huyện đã tổ chức trên 22 buổi dọn vệ sinh môi trường, thu gom 108m3 rác thải, nạo vét được 3 km kênh mương, thành lập 14 đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường… Phát động thanh thiếu niên trên các địa bàn toàn huyện tham gia các phong trào diệt chuột, diệt ốc bươu vàng, nhặt vỏ chai thuốc trừ sâu, tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, dọn cỏ và làm sạch đẹp Nghĩa trang liệt sỹ trong dịp Hè đạt hiệu quả.

          * Thành đoàn Bắc Ninh: Chỉ đạo ĐVTN tham gia lao động tu bổ và làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ Thành phố nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Triển khai “Mô hình rửa xe thanh niên”. Kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị Đoàn cơ sở và Chi đoàn trên địa bàn Thành phố tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

          * Đoàn trường CĐ Thống kê: Tham gia vệ sinh khu giảng đường, Kí túc xá để chuẩn bị môi trường xanh - sạch - đẹp cho kỳ thi đại học quốc gia diễn ra tốt đẹp. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp đến HSSV thông qua trang Website của nhà trường. Nhóm Sinh viên tình nguyện của trường tham gia tình nguyện tập trung tại xã Thụy Hòa huyện Yên Phong với những công việc thiết thực như: Vớt bèo khơi thông kênh, mương, giúp đỡ các e nhỏ tại nhà trẻ của thôn, tặng quà các gia đình liệt sĩ, giao lưu văn hóa văn nghệ...

          * Đoàn trường CĐ Sư phạm: Chỉ đạo các LCĐ, chi đoàn trực thuộc ký cam kết thực hiện thi học phần, tốt nghiệp nghiêm túc đảm bảo chất lượng. Phối hợp cùng Huyện Đoàn Thuận Thành tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ (27/7). Duy trì hoạt động chăm sóc Văn Miếu Bắc Ninh theo lịch phân công hàng tháng.

          * Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: Phối hợp Huyện Đoàn Lương Tài tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ đồng thời tặng 200 suất thuốc cho đối tượng, gia đình chính sách và tặng 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp tục chỉ đạo cơ sở tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, nhân dịp 27/7 và tham gia thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2016 ở các nghĩa trang, đài tưởng niệm mà đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

          * Đoàn khối các cơ quan tỉnh: Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện như: Khám, phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng chính sách (trị giá thuốc là 15 triệu đồng). Tổ chức 1 buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước cho 250 em học sinh. Tu sửa, bảo dưỡng đường điện, thay mới bóng điện cho 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị bóng điện, dây điện thay mới là 4 triệu đồng. Thăm và tặng 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho  mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Nhân Thắng, Gia Bình. Tham dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình và tặng 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

          * Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tổ chức ngày cao điểm 25/6/2016 “Chiến dịch Hành quân xanh chung tay xây dựng nông thôn mới”: Phối hợp với Chính quyền thôn Cả Đông Côi, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành tổ chức lắp đặt xong 2.500m đường điện chiếu sáng công trình thanh niên “ Thắp sáng đường quê”, đưa công trình vào sử dụng thực tế. Trong tháng đã giới thiệu được 06 đoàn viên ưu tú từ các Chi đoàn, Đoàn cơ sở cho Đảng ủy Công an tỉnh xem xét, kết nạp Đảng.

          * Đoàn trường CĐ Nghề cơ điện và xây dựng: Tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, ma túy học đường, lần thứ 18 – năm 2016 bằng hình thức sân khấu hóa với 4 đội thi đến từ các chi đoàn trong toàn trường. Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016 và đề ra phương hướng công tác năm học 2016 – 2017, trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

          * Ban công tác thanh niên Bộ CHQS tỉnh: Triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2016 với các hoạt động: Tiến hành cải tạo, chăm sóc vườn nhãn, vườn hoa, cây cảnh, khuôn viên cơ quan Bộ Chỉ huy. Tổng dọn vệ sinh tuyến đường Đấu Mã, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Tích cực luyện tập và tham gia thi Hội thao TDTT Quốc phòng tỉnh Bắc Ninh năm 2016, thu hút 200 ĐVTN tham gia. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống của đơn vị. Tuyên truyền giáo dục chủ quyền biển đảo quê hương. Giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và tác hại của biến đổi khí hậu đối với con người trong ĐVTN.

 

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC THÁNG 8/2016

1. Triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp.

2. Trại huấn luyện cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt cơ sở năm 2016.

3. Triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi Khi tôi 18.

4. Triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội trăng Rằm năm 2016.

5. Tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện hè năm 2016.

6. Triển khai Kế hoạch cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2017”

7. Tổ chức Lễ Thắp nến Tri ân các AHLS (tối 26/7).

8. Tổng kết công tác Đoàn, Hội, Đội Trường học năm học 2015 - 2016.

9. Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội.

10. Họp Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tháng 8/2016 (Dự kiến vào ngày 16/8).

11. Sơ kết Công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2016.

 

 

ĐỊNH HƯỚNG SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 8

 

Chủ đề: “Tuổi trẻ Bắc Ninh – Thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm cách mạng tháng 8/1945 và Quốc khánh 2/9”

 

Nội dung sinh hoạt:

- Tìm hiểu và tuyên truyền lịch sử chiến thắng cách mạng Tám của dân tộc Việt Nam.

- Tổng kết các nội dung đã đạt được của chiến dịch Hè tình nguyện 2016.

- Triển khai nội dung phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Vận động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi sáng tác với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

- Nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc của thanh niên; Bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 71 năm Ngày thành lập Công an nhân dân.

Hình thức sinh hoạt:

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, gắn với các hoạt động hưởng ứng nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 71 năm Ngày thành lập Công an nhân dân.

- Tổ chức diễn đàn sinh hoạt truyền thống, trò chơi tập thể cho các em thiếu nhi.

- Tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: Hiến máu tình nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

CHUYÊN ĐỀ:

HỌC T