khach san bac ninh

Bản tin Thanh niên
Thu, Day 21/07/2016 07:08 AM

BẢN TIN THANH NIÊN THÁNG 5/2 016 SỐ 39

KỶ NIỆM 126 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 -19/5/2016)

BÌA 1: KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 – 15/5/2016)

BÌA 2: HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 

BÌA 3: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 126 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2016) 

BÌA 4: TUỔI TRẺ BẮC NINH TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG  BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016 - 2021

I. TUỔI TRẺ - QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

1.  Thiếu nhi Bắc Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

2. Điện Biên Phủ  - “Lá chắn thép” nơi tiền đồn biên cương phía Bắc

II. XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

  1. 1.     Sổ tay Báo cáo viên.
  2. 2.     Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016) và 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016)
  3. 3.     Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2016
  4. 4.     Định hướng sinh hoạt Chi đoàn tháng 5

III. THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

  1. 1.     Giúp các em học tập, rèn luyện kỹ năng sống tốt từ hoạt động Đội 
  2. 2.     Hai cú sốc mà nhiều sinh viên sẽ trải qua

IV. VĂN HOÁ - XÃ HỘI - THANH NIÊN

  1. 1.     Cung Văn hóa Thanh Thiếu nhi tỉnh thông báo tuyển sinh hè 2016

 ( 01 trang)

  1. 2.     Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
  2. 3.     Thơ
  3. 4.     Thông tin tuyển dụng

 

          I - TUỔI TRẺ - QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

Thiếu nhi Bắc Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy 

 

Sinh thời, Bác Hồ dành tình cảm sâu đậm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng - chủ nhân tương lai của đất nước. Người xem việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết. Trong mỗi giai đoạn cách mạng cũng như trong cuộc đời đầy cống hiến, hy sinh của mình, trẻ em luôn là lớp "công dân đặc biệt" được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành sự quan tâm sâu sắc.

(ảnh 02, 03: Thiếu nhi Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng Anh hùng Lao động - Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn nhân dịp kỷ niệm 50 năm phong trào “Nghìn việc tốt”)

Vâng lời Bác Hồ dạy, thiếu nhi Bắc Ninh luôn cố gắng thi đua học tập tốt, lao động tốt để không phụ sự kỳ vọng và công ơn to lớn của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Lớp lớp đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh đã và đang ra sức học tập, lao động, làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Chiến công của đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh gắn liền với phong trào “Nghìn việc tốt” - Phong trào do Anh hùng Lao động - Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn phát động ngày 24/3/1963 tại Trường cấp 2 Liên Sơn (nay là trường THCS Tam Sơn  - Từ Sơn), và cả bức thư Bác Hồ gửi khen ngợi Hợp tác xã măng non Phú Mẫn năm 1969, trong thư Bác viết: “Bác rất vui lòng biết các cháu vừa học tập tốt, vừa tham gia sản xuất tốt… Các cháu tuy tuổi còn nhỏ, cũng có thể làm việc ích nước lợi dân. Các cháu là những người chủ tương lai của nước nhà, của Hợp tác xã… Bác mong các cháu thiếu niên ở Hợp tác xã Măng non Phú Mẫn luôn luôn cố gắng hơn nữa, học tập những tấm gương của những thiếu niên anh hùng, để ngày càng tiến bộ. Bác cũng mong các cháu ở những địa phương khác làm theo các bạn nhỏ ở Hợp tác xã Măng non Phú Mẫn trong việc chăm sóc trâu bò và giúp đỡ thiết thực cho Hợp tác xã ở địa phương mình”. Tình yêu thương vô bờ bến cùng với những lời dạy quý báu của Bác luôn khắc sâu trong tâm trí thiếu nhi Bắc Ninh. Đây là động lực để các em tiếp tục phấn đấu, cống hiến và trưởng thành.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, phong trào “Nghìn việc tốt” vẫn đang phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm, nhiều hình thức sinh động, sôi nổi và trở thành nét đẹp hàng ngày của thiếu nhi ở mọi lúc, mọi nơi, đã được Hội Đồng Đội Trung Ương nhân rộng toàn quốc; chính những thành tích của phong trào “Nghìn việc tốt” đã tô đậm thêm trang sử vàng của Đội Thiếu niên tiền phong HCM; góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

47 năm qua lời dạy của Bác vẫn luôn được các thế hệ trẻ Phú Mẫn nói riêng và thiếu nhi Bắc Ninh nói chung khắc ghi. Phong trào học tập, rèn luyện, lao động của thanh thiếu niên, nhi đồng Phú Mẫn đã lan tỏa đến tuổi trẻ khắp các địa phương của huyện Yên Phong và trong tỉnh Bắc Ninh. Biết bao thế hệ trẻ của địa phương đã trưởng thành, đóng góp vào sự nghiep Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp phát triển của quê hương đất nước.

Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, viết tiếp những trang sử vàng của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những năm qua, bằng những việc làm thiết thực và cụ thể, thiếu nhi Bắc Ninh đã ra sức thi đua, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thi đua thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do Hội đồng Đội các cấp phát động, qua đó đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến được tuyên dương, khen thưởng. Tiêu biểu trong các phong trào thi đua là phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ”, “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”, “Nghìn việc tốt”, “Những tặng phẩm gửi Trường Sa thân yêu”...

 Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi Bắc Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, các liên đội trong toàn tỉnh đã tổ chức cho 100% thiếu nhi đăng ký thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa, diễn đàn “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Ninh”. Ngoài ra, đội viên, thiếu nhi tỉnh nhà còn luôn tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng những việc làm cụ thể như thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách; tham gia tu sửa, làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sỹ, các hoạt động “Thắp nến tri ân", “Đi tìm địa chỉ đỏ”…Hàng năm tổ chức nhiều đợt quyên góp, ủng hộ các bạn thiếu nhi nghèo vượt khó, các bạn thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Những hành động nhỏ của các em đã thể hiện tinh thần “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào” như lời Bác Hồ dạy.

Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các cháu", những năm qua, thiếu nhi toàn tỉnh đã thi đua đạt những thành tích cao trong học tập. Các phong trào học tập trong trường học và trên địa bàn dân cư tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh như: Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Ngàn hoa điểm tốt”, "Vở sạch chữ đẹp", “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt” thấm nhuần trong tâm tư tưởng của các em.

Bên cạnh đó các em cũng tích cực thực hiện “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt” qua phong trào “Nói lời hay - làm việc tốt”; 100% học sinh đến trường mặc đồng phục gọn gàng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không vi phạm đạo đức, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, biết tránh xa các tệ nạn xã hội. Các liên đội xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”, có đội hình tham gia hướng dẫn giao thông tại cổng trường vào các giờ tan học.

Các em cũng không quên “Giữ gìn vệ sinh thật tốt” như điều thứ 4 Bác dạy bằng việc phát động nhiều phong trào như: “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Vệ sinh sạch làng ngõ xóm”, “Chăm sóc bồn hoa cây cảnh”... đã góp phần giáo dục ý thức hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp, và cảnh quan môi trường xung quanh.

Điều thứ 5 Bác dạy: “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của các em. Phong trào đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong thi cử được các em thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt hơn, đó là các gương sáng đội viên hi sinh bản thân cứu bạn trong thời gian gần đây càng tô điểm thêm nét đẹp đội viên Bắc Ninh. Vinh dự và tự hào, hai em Phan Thị Ngọc Lan - Liên đội trường Tiểu học Minh Đạo - huyện Tiên Du và Nguyễn Đức Tú – Liên đội Trường THCS Đại Xuân - huyện Quế Võ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì đã hành động dũng cảm quên mình cứu người.

Thiết thực chào mừng 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu nhi toàn tỉnh càng hăng hái thi đua học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào của Đội. Đó chính là những bông hoa đẹp nhất, những món quà có ý nghĩa nhất để thiếu nhi toàn tỉnh báo công lên Đảng và Bác Hồ kính yêu. “... Bông hoa nghìn việc tốt, bông hoa học hành chăm, bông hoa chi đội mạnh, đều xứng đáng mang tên cháu ngoan Bác Hồ...”   chính là lời hứa quyết tâm của lớp lớp măng non Bắc Ninh quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

                                         Lương Thúy – Ban TTN - TH Tỉnh Đoàn

                                                                                                                       

ĐIỆN BIÊN PHỦ - “LÁ CHẮN THÉP” NƠI TIỀN ĐỒN

BIÊN CƯƠNG PHÍA BẮC

 

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi sâu theo dòng chảy của thời gian nhưng ý nghĩa và giá trị lịch sử của nó vẫn còn nguyên giá trị đối với dân tộc Việt Nam và cả nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là kết quả sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự đoàn kết của toàn quân và toàn dân. Trong thắng lợi vĩ đại ấy, sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Nhà nước ta đã tạo nên thế trận Điên Biên, với vai trò là “lá chắn thép” vô cùng quan trọng quyết định đến thắng lợi thống nhất nước nhà.

(Ảnh 01)

 

Trải qua chiều dài của lịch sử, 62 năm đại thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2016) là kết quả cho sự đồng lòng của toàn quân, toàn dân ta trong cuộc đấu tranh “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”. Chiến thắng Điện Biên Phủ, thể hiện tinh thần đồng tâm nhất trí một lòng của Đảng và nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, chiến thắng còn là bài học kinh nghiệm để bạn bè thế giới noi theo trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc. Đặc biệt, với sự lãnh đạo tài ba của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự mưu trí trong lối đánh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi sử dụng lòng chảo Điện Biên. Chiến dịch vụ seo Điện biên phủ toàn thắng là bước đệm vững chắc để thống nhất nước nhà.

Bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thế và lực của ta yếu hơn nhiều lần so với kẻ thù. Nhưng với tinh thần quyết chiến, quyết thắng quân và dân ta vẫn tin tưởng một lòng quyết tiến quyết thắng.

          Điện Biên Phủ là một thung lũng lòng chảo rộng lớn thuộc tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên), nằm ở phía tây vùng núi rừng Tây Bắc, có lòng chảo Mường Thanh (Mường Then - Mường trời) có chiều rộng từ 6 đến 8 km, chiều dài khoảng 18 km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 300km đường chim bay, nằm gần biên giới Việt Lào, trên một ngã ba của nhiều tuyến đường quan trọng: phía đông bắc giáp với Lai Châu; phía đông nam giáp Tuần Giáo, Sơn La, Nà Sản; phía tây thông với LuôngPhabang; phía nam thông với Sầm Nưa. Xung quanh thung lũng là một vùng núi rừng trùng điệp bao bọc. Núi có độ cao trung bình 500m, có mỏm đột xuất cao tới 1461m. Với điều kiện vị trí địa lí như vậy nên ngay khi quân Pháp có ý đồ xây dựng cứ điểm Điện Biên Phủ, chúng ta đã nhận thấy những điểm yếu của địch và những thuận lợi cho ta trên địa hình này. Nằm cô lập giữa núi rừng trùng điệp mênh mông của Tây Bắc và thượng Lào, Điện Biên Phủ rất xa những căn cứ hậu phương của địch. Mọi việc tăng viện hoặc tiếp tế đều do đường hàng không đảm nhiệm. Nếu đường hàng không bị cắt đứt thì quân Pháp ở đây sẽ lâm vào thế bị động, phòng ngự trong những điều kiện khó khăn và nếu lâm nguy cũng khó rút quân được toàn vẹn.

 Bởi vậy sau 3 chiến dịch vùng Trung du và đồng bằng (chiến dịch Trung du, Đường 18 và Hà Nam Ninh), Đảng ta quyết định chọn hướng rừng núi Tây Bắc để tiến công. Tại Hội nghị của Bộ Chính trị bàn về nhiệm vụ quân sự Đông Xuân (1953 - 1954), chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “về hướng hoạt động, lấy Tây bắc làm hướng chính, các hướng khác là hướng phối hợp. Hướng chính hiện nay không thay đổi, nhưng trong hoạt động thì có thể thay đổi, phép dùng binh là phải thiên biến vạn hóa”.Do vậy, việc làm chủ được Tây Bắc không những bảo vệ được vững chắc khu đầu não kháng chiến Việt Bắc, tạo thành thế liên hoàn nối liền một dải hậu phương kháng chiến rộng lớn mà còn có điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu quốc tế, đặc biệt trong việc tăng cường tình đoàn kết Việt - Lào để cùng chống kẻ thù chung.

          Hạ tuần tháng 12 - 1953, Bộ Chính trị quyết định chọn Điện Biên Phủ làm điểm quyết chiến chiến lược trong Đông Xuân 1953-1954. Ngày 12/1/1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Bí thư Đảng ủy kiêm Chỉ huy trưởng chiến dịch cùng trưởng đoàn cố vấn Vi Quốc Thanh đến Tuần Giáo, Điện Biên. Ngay lập tức, Đại tướng cho triệu tập Hội nghị Đảng ủy mặt trận (tại hang Thẩm Pua) để bàn về cách đánh Điện Biên, lúc đó Đại tướng Võ Nguyên giáp cảm thấy kế hoạch tác chiến mà cơ quan tham mưu vừa chuẩn bị theo phương án đánh nhanh, thắng nhanh có gì đó không ổn. Trong cuộc họp, tất cả đảng ủy viên mặt trận đều nhất trí chọn phương châm “đánh nhanh thắng nhanh”. Thấy phương án “đánh nhanh thắng nhanh” mang nhiều tính chủ quan, không thể đảm bảo chắc thắng, tuy nhiên thấy mình chưa có đủ cơ sở thực tế để bác bỏ nên Đại tướng đã đồng ý triệu tập hội nghị cán bộ để kịp triển khai công tác chuẩn bị. Sau nhiều trăn trở Đại tướng cùng Hội nghị đã thống nhất chuyển phương án “đánh nhanh thắng nhanh” sang phương án “đánh chắc thắng chắc”.

          Chiến dịch Điện Biên Phủ được diễn ra trong 56 ngày đêm ác liệt và được chia thành 3 đợt tấn công bao vây địch tại trung tâm đó là Him Lam, Độc Lập, bản Kéo, Mường Thanh, Đồi C1, A1…. Ngay từ hạ tuần tháng 3/1954, bộ đội cao xạ và bộ đội pháo binh hoạt động mạnh, máy bay địch không hạ cánh xuống sân bay Mường Thanh được, phải bay cao thả dù, nhiều dù hàng bay sang trận địa phòng ngự của ta. Từ trung tuần tháng 4/1954 phong trào thi đua “Săn tây bắn tỉa” của bộ đội ta càng làm cho địch hoang mang, tuyệt vọng. Đối với địch, Điện Biên Phủ đã trở thành địa ngục trần gian, cái chết đến với chúng bất cứ lúc nào. Sau 55 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo dưới sự lãnh đạo của Đảng trong sử dụng lòng chảo Mường Thanh, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, tiêu diệt và bắt sống 16.200 tên, bắn rơi 62 máy bay, thu 64 ô tô và toàn bộ vũ khí, đạn dược, quân trang quân dụng của địch. 

Với thắng lợi quyết định này, lực lượng QĐNDVN do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng. Có thể thấy chiến thắng Điện Biên Phủ toàn thắng đã củng cố niềm tin của nhân dân trong công cuộc giải phóng dân tộc, xứng đáng là “lá chắn thép” nơi tiền đồn biên cương phía Bắc” trong công  cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Những thành tựu xây dựng chủ nghĩa xã hội cũng như những đóng góp của hậu phương miền Bắc đối với tiền tuyến lớn miền Nam đã củng cố lòng tin của nhân dân hai miền vào thắng lợi cuối cùng của cuộc kháng chiến. Đây là tiền đề tất yếu dẫn đến thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (30/4/1975).

          Kể từ chiến thắng Điện Biên Phủ đến nay, biết bao sự kiện trọng đại diễn ra, nhưng các thế hệ người dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình, độc lập, tự do, tiến bộ xã hội trên thế giới vẫn mãi mãi ngưỡng mộ, tôn vinh chiến thắng Điện Biên Phủ - Một trong những chiến công chống ngoại xâm oanh liệt của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX; Chiến thắng đó đã mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, cổ vũ mạnh mẽ phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới và mãi mãi là nguồn sức mạnh tiếp sức cho dân tộc ta giành thắng lợi trong công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa./. 

Việt Phương (Ban TCKT Tỉnh Đoàn)

 

II. XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN – HỘI - ĐỘI

SỔ TAY BÁO CÁO VIÊN

          10 KINH NGHIỆM ĐỂ TỔ CHỨC TỐT HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU 

          10 kinh nghiệm nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn thêm tự tin trước khi tổ chức hoạt động giao lưu: 

          1. Tìm hiểu kỹ về đối tượng sẽ giao lưu 

          Đây là một công việc rất quan trọng, giúp bạn tránh khỏi những sai sót đáng tiếc trong quá trình giao tiếp. Người đối diện cũng sẽ rất hài lòng khi thấy bạn tỏ thiện chí bằng cách tìm hiểu trước về họ và tìm ra tiếng nói chung.

          2. Chuẩn bị kỹ nội dung giao lưu 

          Chẳng có gì là lãng phí thời gian khi bạn lập sẵn một chương trình chi tiết cho buổi giao lưu, có phân công trách nhiệm rõ ràng. Thông thường, một buổi giao lưu sẽ gồm các trình tự sau: 

          - Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự. 

          - Một vài trò chơi tập thể hoặc tiết mục văn nghệ để làm quen. 

          - Đi vào nội dung chính (tọa đàm, trao đổi, hoạt động thể thao, thi đố tìm hiểu...) 
          - Kết thúc. Có thể gút vấn đề, trao quà lưu niệm... 

          3. Đừng quên chăm chút cho khung cảnh xung quanh. Ví dụ: một tấm phông chào mừng, bình hoa... Nó sẽ có tác dụng không nhỏ trong việc tạo nên bầu không khí ban đầu. 

          4. Vai trò người dẫn chương trình sẽ rất quan trọng. Cần chọn một bạn có khả năng ứng biến linh hoạt, biết kỹ năng quản trò, hiểu biết rộng, có óc hài hước càng tốt để tạo không khí nhẹ nhàng, thoải mái cho mỗi người tham dự. Nên ưu tiên cho những bạn có uy tín hơn để dễ thuyết phục người nghe trong trường hợp có tranh luận. 

          5. Thông báo trước nội dung giao lưu cho những người tham dự để họ có thể chủ động đóng góp ý kiến và tham gia tốt. Chẳng ai muốn đến một cuộc họp mà không rõ mình sẽ “múa may” như thế nào trong đó. 

          6. Sắp xếp một thời gian thật hợp lý cho buổi giao lưu, để hạn chế càng nhiều càng tốt những người đang ngồi trong cuộc mà không yên tâm vì những công việc đang bỏ dở. 

          7. Xếp chỗ ngồi cho hai (hoặc nhiều hơn) đối tượng sẽ giao lưu là cả một nghệ thuật. Tránh trường hợp “phe” nào nói chuyện với “phe” đó, hoặc tệ hơn là mình “ta” bơ vơ giữa những người lạ hoắc. Đâu phải bạn nào cũng là một nhà ngoại giao! 

          8. Lưu ý những tập tục, thói quen của địa phương để tránh phạm những sai lầm đáng tiếc. Nhưng cũng phải khéo léo từ chối những điều mà theo bạn không thật cần thiết. 

          9. Tuyệt đối không tạo sự ganh đua nếu đó là một buổi thi đấu thể thao hoặc các trò chơi đối kháng. Chơi hết mình nhưng không được “ăn thua đủ” với đối tượng. Đó đâu phải là mục đích cuối cùng của chúng ta khi tham gia giao lưu, phải không? 

          10. Và cuối cùng, sau buổi giao lưu hãy cố gắng mời gọi đối tượng giao lưu cùng tham gia hoạt động với mình nếu có dịp thuận tiện. Ví dụ: trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, sau khi tổ chức giao lưu với thanh niên địa phương thì mời các bạn cùng tham gia các hoạt động của chiến dịch như vệ sinh môi trường, truyền thông dân số – sức khỏe... 

 

 

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 – 15/5/2016) VÀ 126 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2016)

          * Sơ kết chương trình “Tiếp sức người bệnh” năm 2015: Chương trình “Tiếp sức người bệnh” được Hội LHTN tỉnh phối hợp với Sở y tế triển khai thực hiện từ tháng 6/2015 với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ người bệnh đến khám, điều trị; góp phần làm giảm tình trạng quá tải trong việc đón tiếp, khám bệnh, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Sau 6 tháng triển khai, đã có trên 1.900 lượt tình nguyện viên (chủ yếu là sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh) tham gia chương trình, phục vụ khoảng 9.500 lượt bệnh nhân ra vào bệnh viện. Hoạt động “Tiếp sức người bệnh” là một trong những hoạt động nổi bật của phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” do Bộ Y tế phát động. Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh là đơn vị đầu tiên trong ngành y tế Bắc Ninh tổ chức triển khai chương trình này, bước đầu đã đạt những hiệu quả nhất định, được cán bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đến khám và điều trị đánh giá cao. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển tình nguyện viên, các điều kiện cơ sở vật chất hỗ trợ cho tình nguyện viên trong thời gian làm việc, thái độ của người nhà bệnh nhân và một số cán bộ ngành y tế do chưa hiểu hết về công việc tình nguyện này..., song Hội LHTN tỉnh và Sở Y tế xác định từ mô hình điểm này sẽ nhân rộng đến các đơn vị y tế trong toàn tỉnh, phấn đấu năm 2016, sẽ có 20% số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh triển khai chương trình. Để ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực cố gắng của các tập thể cá nhân xây dựng chương trình, nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích trong triển khai chương trình “Tiếp sức người bệnh”.

          * Giao ban khối huyện quý I năm 2016: Quý I/2016, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã tích cực thi đua, triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên 2016 và chào mừng Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…Các hoạt động đã bám sát các nhiệm vụ, điều kiện thực tế tại các đơn vị, địa phương, tạo ra nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhiều mô hình được nhân rộng. Kết quả nổi bật như: cuộc thi tìm hiểu “85 năm Vinh quang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” toàn tỉnh có 45.600 bài dự thi gửi về, trong đó có 3.000 bài chất lượng cao; Chương trình Gặp mặt Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tuyên dương 85 Bí thư Chi đoàn, 10 gương thanh niên tiêu biểu năm 2016; Toàn tỉnh trồng được 135.000 cây xanh trong phong trào “Hành trình xanh”, chủ yếu cây lâu năm như: bạch đàn, xà cừ, phượng, keo… có giá trị cao; lắp đặt và đi vào sử dụng 20km đường điện trong công trình “Thắp sáng đường quê”…Tại Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân Khối huyện có nhiều thành tích trong Tháng thanh niên năm 2016. Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và các đơn vị trong cụm thi đua khối huyện đã tặng huyện Tiên Du công trình thanh niên cấp huyện trị giá 18 triệu đồng và ký giao ước thi đua, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.

          * Sôi nổi Ngày sách “Ươm mầm tri thức” năm 2016: Tại chương trình, Công ty Cổ phần sách ALPHA, Nhà xuất bản Nhã Nam, Nhà xuất bản trẻ đã tham gia trưng bày hơn 200 đầu sách, với tổng số gần 200 nghìn cuốn sách trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh trong tỉnh đã tham gia tìm hiểu, đọc, nghiên cứu sách. Qua đó góp phần giúp cho thanh thiếu nhi, học sinh rèn luyện, hình thành thói quen đọc sách, nâng cao kiến thức phục vụ học tập, cuộc sống. Đây là năm thứ 2, Tỉnh Đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Thông qua việc tổ chức Ngày sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

          * Tỉnh Đoàn Bắc Ninh bàn giao 9km công trình “Thắp sáng đường quê”: Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn và đơn vị tài trợ đã trao tặng và bàn giao hơn 9 km đường điện chiếu sáng, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng từ chương trình Thắp sáng đường quê năm 2016 cho 4 xã của 4 huyện gồm xã Việt Đoàn (Tiên Du); xã Châu Phong (Quế Võ); xã Ninh Xá (Thuận Thành); xã Cao Đức (Gia Bình). Công trình thắp sáng đường quê được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khu vực nông thôn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Phong trào “Thắp sáng đường quê” được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai bắt đầu từ tháng 11/2012. Tính tới nay, toàn tỉnh đã khánh thành và bàn giao đi vào sử dụng gần 300 km đường điện trị giá gần 4 tỷ đồng. Trong đó có hơn 30 km công trình đường điện chiếu sáng do Công ty TNHH Cannon Việt Nam phối hợp xây dựng với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

          * Tỉnh Đoàn: Tập huấn công tác bầu cử: Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Nhân Chinh – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Ông Nguyễn Chí Dũng – Nguyên vụ trưởng Văn phòng Quốc hội, cùng các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Chương trình tập huấn bao gồm một số nội chung chủ yếu như: Phổ biến kiến thức và huấn luyện kỹ năng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên trách trong toàn tỉnh; Phổ biến những điểm mới của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Lớp tập huấn là bước chuẩn bị quan trọng trong công tác chỉ đạo và triển khai bầu cử đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐVTN về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử.

          * Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh: Triển khai Kế hoạch và các nội dung tổ chức Chương trình Học kỳ quân đội năm 2016 cho thanh thiếu nhi từ 12 đến 16 tuổi. Dự kiến 02 khóa, mỗi khóa 10 ngày (100 đến 150 học viên/khóa). Tổ chức tuyển sinh Hè 2016 bắt đầu từ 11/4/2016. Gồm 25 loại hình. Năm nay có một số loại hình đào tạo mới như: Võ Vịnh Xuân Quyền, Dance, Yoga… Tập luyện và chuẩn bị các nội dung tham dự Liên hoan Festival toàn quốc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

          * Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh: Phối hợp với Công ty TNHH Microsoft Việt Nam khai giảng và duy trì 02 lớp tiếng anh, 02 lớp tin học cho đối tượng lao động trẻ với số lượng 140 học viên (học miễn phí 100% tại trung tâm). Tổ chức tư vấn hướng nghiệp tại trường Trung học phổ thông Lý Nhân Tông. Làm thủ tục tuyển sinh lớp Mây tre đan xuất khẩu, Kỹ thuật nấu ăn đào tạo nghề cho lao động nông thôn với số lượng 60 học viên.

          * Thành đoàn Bắc Ninh: Phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Nối vòng tay tình nguyện – Sẻ giọt hồng yêu thương”. Hơn 400 ĐVTN của Thành phố đã tham gia và hiến được 170 đơn vị máu tương đương với 51.000mml máu. Chỉ đạo Đoàn xã Hòa Long khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại 2 Thôn Hữu Chấp và Đẩu Hàn – Xã Hòa Long với tổng chiều dài 6000m, trị giá 130 triệu đồng. Chuẩn bị các điều kiện, công tác tổ chức Hội thi Tin học trẻ Thành phố Bắc Ninh lần thứ IX - năm 2016.

          * Huyện đoàn Tiên Du: Khánh thành, bàn giao 3,5 km công trình “Thắp sáng đường quê” tại đơn vị thôn Đinh, xã Tri Phương (Công trình thanh niên cấp huyện); đồng thời chỉ đạo BCH Đoàn xã khởi công  3.5km công trình thắp sáng đường quê tại xã Liên Bão, Phú Lâm. Phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức tặng 20 xuất quà tổng trị giá 20 triệu đồng; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cảnh Hưng, trị giá 10 triệu đồng. Phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hiên Vân và xã Việt Đoàn, trị giá 20 triệu đồng.

            * Huyện đoàn Yên Phong: Tổ chức thành công các hội thi như: “Giai điệu tuổi trẻ - Vũ điệu xanh” cho học sinh khối THPT huyện; "Giai điệu tuổi thần tiên" cho học sinh khối THCS; Hội thi Tin học trẻ huyện Yên Phong lần thứ VIII năm 2016. Tiếp tục chỉ đạo, phân công Đội TNXK đảm bảo ATGT huyện tổ chức 01 tuần làm việc 3 buổi chiều vào các giờ cao điểm, mỗi buổi có 04 ĐVTN tham gia hướng dẫn phân luồng các phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ tại 2 chốt đèn đỏ khu vực ngã tư của thị trấn.

          * Huyện đoàn Gia Bình: Phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo triển khai Kế hoạch tổ chức hội thi “Tin học trẻ huyện Gia Bình lần thứ IX, năm 2016”; Kế hoạch tổ chức Hội thi Nghi thức Đội năm 2016. Chỉ đạo Đoàn trường THPT Gia Bình số I thành lập đội tuyển tham gia Hội thi “Khi tôi 18” do Tỉnh Đoàn tổ chức. Chỉ đạo Đoàn xã Cao Đức lắp đặt đường điện Thắp sáng đường quê tại thôn Văn Than với tổng chiều dài 1,5km do Công ty TNHH Canon Việt Nam tài trợ, trị giá 36 triệu đồng.

          * Huyện đoàn Lương Tài: Tổ chức Hiến máu nhân đạo cấp huyện với hơn 500 người tham gia, hiến được 335 đơn vị máu. Phối hợp Hội cựu chiến binh cơ sở tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho học sinh nhân kỷ niệm 41 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016) tại các trường THCS địa phương, tiêu biểu như Đoàn xã An Thịnh, Thị trấn Thứa, Phú Hòa... Đoàn các trường THPT tiếp tục duy trì hoạt động nề nếp vào dịp cuối năm học, hướng dẫn làm thủ tục cho học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2015 – 2016; tổ chức ôn luyện học sinh, tư vấn hướng nghiệp thí sinh lớp 12: Tiêu biểu Đoàn trường THPT Lương Tài , Lương Tài 2...

* Huyện đoàn Thuận Thành: Chỉ đạo Đoàn xã Ninh Xá phối hợp với Chi đoàn trường Tiểu học trồng vườn thuốc Thanh niên và làm sân chơi và thể dục thể thao cho học sinh tại trường Tiểu học Ninh Xá. Chỉ đạo Đoàn Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Nam Đuống tổ chức vớt bèo khu vực kênh trạm bơm xã An Bình, thu hút được 45 ĐVTN tham gia với chiều dài khoảng 2km; trồng bổ sung thêm 200 cây keo tại 2 chi Đoàn Nhiễm Dương và Quang Hưng. Hoàn thành công trình Thanh niên cấp Huyện (Lắp đặt 10 cột điện: 4 cột tại Đình làng Liễu Khê và 6 cột tại Nghĩa trang liệt sĩ) xã Song Liễu.

* Đoàn khối CCQ tỉnh: Chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền tới ĐVTN về bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tổ chức 1 buổi chiếu phim tuyên truyền kỷ niệm 41 năm giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) cho 300 ĐVTN. Đoàn Sở Xây dựng tổ chức hoạt động tình nguyện tại huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang với các nội dung: Thăm, tặng quà (quần áo, thức ăn, bánh kẹo...) trị giá 30 triệu đồng cho các em học sinh tại các điểm trường khó khăn.

* Đoàn Bộ CHQS tỉnh: Trong tháng 100% cán bộ, ĐVTN xung kích hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ; chấp hành nghiêm các chế độ như: Trực chiến, tuần tra, canh gác bảo đảm cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối. Tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tiến hành cải tạo, chăm sóc vườn nhãn cơ quan Bộ Chỉ huy (huy động được 20 ngày công tham gia). Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, tổ chức các hoạt động giao hữu bóng chuyền, cầu lông, tenis tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cơ quan, đơn vị và địa phương.

* Đoàn trường Cao đẳng Nghề cơ điện và xây dựng: Xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng kết nạp đoàn viên mới, bồi dưỡng kết nạp 51 thanh niên ưu tú có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Tổ chức tình nguyện tại chỗ lao động vệ sinh các giảng đường, hội trường, cải tạo công trình thanh niên vườn hoa thanh niên. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN nhân kỷ niệm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), ngày sinh nhật Bác 19/5.

 

ĐỊNH HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 5/2016 

          1. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890-19/5/2016) và 111 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905 – 28/5/2016)

          2.Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016).

          3. Tổ chức sân chơi “Măng non Kinh Bắc – Tự hào trang sử quê hương” lần thứ II, năm học 2015 – 2016.

          4. Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ Phụ trách Đội trên địa bàn dân cư hè 2016.

          5. Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016, xây dựng công trình thanh niên cấp tỉnh.

          6. Hội thi tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIII năm 2016. 

          7.Tổ chức Liên hoan Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật trẻ Bắc Ninh lần thứ IV.

          8. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Thanh niên Công nhân năm 2016.

          9. Tập huấn và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

ĐỊNH HƯỚNG SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 5

          Chủ đề: “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

          Nội dung sinh hoạt:

            - Tuyên truyền, thông tin cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Vị trí, vai trò của Quốc hội trong hệ thống chính trị; Những thành tựu và kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội trong 70 năm qua; Công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

          - Tuyên truyền về truyền thống, lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh; Kết quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi qua 75 năm xây dựng và trưởng thành; Khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

          - Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hình thức sinh hoạt:

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm gắn với kỷ niệm 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016).

- Tổ chức diễn đàn sinh hoạt truyền thống, hội thi kể chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh

- Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: hiến máu tình nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

III. THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

 

NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH 15-5

Giúp các em học tập, rèn luyện kỹ năng sống tốt thông qua hoạt động Đội 

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Đội, cô giáo - Tổng phụ trách Đội Phạm Minh Huệ, Trường THCS Đông Ngàn đã đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của trường ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu "Liên đội vững mạnh" trong nhiều năm học.

          Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2007, sau một thời gian công tác tại huyện Tiên Du, năm 2012, cô giáo Phạm Minh Huệ được phân công về giảng dạy tại Trường THCS Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn cho đến nay. Với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động của tuổi trẻ, cô Huệ được Ban giám hiệu Trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội.

Cô giáo Phạm Minh Huệ tâm sự: “Bản thân tôi luôn ý thức được vai trò là một giáo viên - Tổng phụ trách Đội. Ngoài thời gian trên lớp, về nhà tôi luôn bố trí hợp lý các công việc của gia đình để có thời gian tập trung nâng cao chuyên môn. Tôi đã học hỏi thêm qua mạng internet, các đồng nghiệp và tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn của thị xã để có thể giáo dục học sinh theo mục ti&e