khach san bac ninh

Bản tin Thanh niên
Thu, Day 21/07/2016 07:11 AM

BẢN TIN THANH NIÊN THÁNG 04/2016 SỐ 38

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

BÌA 1: CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2016)

 

BÌA 2: CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 -26/3/2016)

BÌA 3: TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TUYỂN QUÂN NĂM 2016

BÌA 4: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2016

I. TUỔI TRẺ - QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

1. Người lính đời thường

II. XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI

  1. 1.     Tài liệu Hỏi – Đáp về  đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
  2. 2.     Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn
  3. 3.     Sổ tay Báo cáo viên 
  4. 4.     Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2016
  5. 5.     Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Con đường tuổi trẻ 
  6. 6.     Nhân sự mới

III. THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

  1. 1.     Gương sáng Cán bộ Đoàn
  2. 2.     Phong trào nhỏ, ý nghĩa lớn

IV. VĂN HOÁ - XÃ HỘI - THANH NIÊN

  1. 1.     Thơ
  2. 2.     Thông tin tuyển dụng

I - TUỔI TRẺ - QUÊ HƯƠNG - ĐẤT NƯỚC

 

Người lính hôm nay và ký ức về “Con đường huyền thoại” 

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng khẳng định: “Năm tháng sẽ đi qua, nhưng đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh mãi mãi được đi vào lịch sử dân tộc ta như một “Con đường huyền thoại”, một kỳ tích của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong thế kỷ XX”.

Cùng với cả nước, lực lượng cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc đã cống hiến, đóng góp to lớn vào xây dựng “Con đường huyền thoại”, góp phần làm nên chiến dịch vụ seo Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối. Trong cuộc sống hôm nay, họ lại tiếp là những người lính góp sức trên mặt trận xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

Một chiều muộn, sau cơn mưa tầm tã, tôi tìm đến nhà cựu người lính Trường Sơn Bùi Xuân Chúc đúng lúc ông vừa đi đón mấy đứa trẻ tan trường về, dẫn tôi vào nhà chơi, ông đùa vui: “Đấy, chiến tranh thì khốc liệt là thế, hoàn thành nhiệm vụ về với quê hương đã là một điều kỳ diệu. Ngày ngày được quan tâm chăm sóc đàn cháu nhỏ, thi thoảng mấy anh em tình nghĩa Trường Sơn lại họp mặt thật quý, cuộc sống chẳng mong gì hơn thế”.

Trong ngôi nhà đơn sơ, ông Chúc khoe với tôi những kỷ vật, lưu niệm một thời chiến đấu, kể về những ngày tháng cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến nơi chiến trường Trường Sơn với ý chí thép. Mỗi anh chị em từ quê hương ra đi đều mang trong mình lòng quyết tâm “Máu có thể đổ, nhưng đường không thể tắc”. Họ làm việc ngày đêm, bất chấp mưa bom bão đạn. Ranh giới giữa sự sống và cái chết trong chiến trường thật là mong manh, ít ai biết được rằng những người lính Trường Sơn được trang bị quá đỗi đơn sơ. Nhưng dù khó khăn gian khổ, họ vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho đường thông suốt, cho tuyến huyết mạch vì miền Nam thân yêu. Ông Chúc tâm sự: “Ngày ấy tôi là lính lái xe. Mà là điều kiện đường rừng, đèo hiểm trở nên chỉ đi xe gác, xe hai cầu chứ không phải xe như bây giờ. Chạy ngày chạy đêm hàng trăm km. Lính lái xe chuyên dụng, nhớ đến từng “ổ gà, ổ trâu” (đường lồi lõm khó đi-pv), bụi cây, trận đánh. Và phải luôn chính xác trên từng vệt lăn bánh. Chỉ cần chệch một chút là có thể va vào mìn gài của địch và hất tung xe ngay. Có lần đoàn xe chở gạo chúng tôi đang chạy qua suối, bỗng nghe bên tai tiếng “phịch, phịch, phịch”, liên hồi, rồi 1 dàn 12 chiếc máy bay B52 vút qua. Nhanh như chớp, anh em đã sẵn sàng lao ngay xe vào rừng trú nấp. Nhiều chiến sỹ phục vụ mở đường, bộ đội bị thương, rồi hi sinh khi chẳng may gặp máy bay địch. Nhưng mỗi chúng tôi đều kiên cường vì lý tưởng cao cả “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Bộ đội Trường Sơn Nguyễn Tiến Miều, xã Đại Xuân (Quế Võ) cũng có những năm tháng không thể nào quên trên “Con đường huyền thoại”. Để lưu lại những khoảng khắc ấy, ông đã tỷ mỷ ghi chép cẩn thận trong 2 cuốn nhật ký được gửi tặng Bảo tàng Bắc Ninh. Trong đó nhiều kỷ niệm được ông hồi tưởng qua các câu thơ thi vị:

 “Ánh đèn đom đóm ngỡ ngàng bóng trăng

  Xe ơi chuyển bánh cho nhanh

  Miền Nam đang đợi, miền Nam đang chờ

  Đêm nay dưới ánh trăng trong

  Cầu phao ta bắc trên dòng sông xanh”.

Ông Miều hồi ức lại: “Tháng 2 năm 1966, tôi được biên chế vào Trung Đoàn 4, Sư Đoàn 470, Binh Đoàn Trường Sơn (nay là Binh Đoàn 16). Đơn vị hành quân suốt ngày đêm, mang vác cực nhọc vào khe Gio, tỉnh Quảng Bình. Tiếp đến lại tham gia chiến đấu mở đường sang nước bạn Lào rồi về A So, A Lưới tỉnh Quảng Nam. Đến tháng 4 năm 1967, đơn vị hành quân chiến đấu, mở đường tới Kon Tum, Gia Lai, sang Cam-Phu- Chia rồi lại về Quảng Nam. Những năm tháng ấy đã để lại biết bao kỷ niệm, vinh dự tự hào của người lính, góp công sức vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Và còn biết bao nhiêu những chiến sỹ đã anh dũng hi sinh, biết bao những chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ họ lại trở về quê hương và làm đẹp cho đời.

Thật phấn khởi khi trở về cuộc sống đời thường họ vẫn luôn là người lính trên mặt trận phát triển kinh tế, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Ngày 27 tháng 2 năm 2012, Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh tỉnh được thành lập. Tính đến hết nay, hầu hết các huyện, xã trong tỉnh đều đã thành lập được tổ chức Hội. Đó là tâm nguyện, là điều mong mỏi của những người lính Trường Sơn. Qua tổ chức Hội nhằm tập hợp hội viên, người đồng đội cùng vào sinh ra tử, có thêm điều kiện được chăm lo, giúp đỡ những hội viên còn có khó khăn, đồng thời cũng để động viên, khơi dậy lòng tự hào của bộ đội Trường Sơn, là những trang sử sống, tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ.

 

(Ảnh: Quan tâm, chăm lo cho hội viên khó khăn là công tác thường xuyên của Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh tỉnh)

 

Xuân Me – BBN

 

II. XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN – HỘI - ĐỘI

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX là đại hội của đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và đổi mới, thể hiện ý chí, nguyện vọng của toàn Đảng bộ và nhân dân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiep Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hóa – hiện đại hóa vì một Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh, vì một Đảng bộ Bắc Ninh đoàn kết, thống nhất và vững mạnh.

Để thông tin nhanh kết quả thành công của Đại hội đến đoàn viên, thanh viên trong toàn tỉnh, Ban Biên tập trích đăng tài liệu Hỏi – Đáp cụ thể như sau:

(Tiếp theo kỳ trước)

Câu 10: Trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh Bắc Ninh trong việc đưa Nghị quyết Đại hội XIX vào cuộc sống?

  Để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống, toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân có trách nhiệm và nghĩa vụ:

Một là, tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, nhằm thống nhất nhận thức, nhận rõ tình hình và nhiệm vụ, nắm vững thời cơ và thách thức đang đặt ra cho tỉnh, củng cố lòng tin, đoàn kết chặt chẽ xung quanh Ban Chấp hành Đảng bộ; phát huy tinh thần thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo, cố gắng không ngừng trong từng lĩnh vực, nhiệm vụ của mình để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội do Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Hai là, khẩn trương nghiên cứu, cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội thành chương trình hành động thật cụ thể, phù hợp của từng cấp ủy,ngành, từng địa phương, đơn vị. Tập hợp động viên trí tuệ và sức lực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội.

Ba là, việc xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX phải có các mục tiêu, bước đi, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện cụ thể và phải tiền hành rộng khắp, liên tục trên các lĩnh vực. trong quá trình tổ chức thực hiện, các cấp ủy Đảng phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc vận động nhân dân, làm dấy lên không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

 

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016)

  * 10.000 ĐVTN được tư vấn hướng nghiệp trong tuần khởi động Tháng Thanh niên 2016: Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh xung kích, sáng tạo xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển tổ chức” Tháng Thanh niên năm 2016 được chia làm 4 tuần với từng chủ đề cụ thể. Tuần 1 với chủ đề “Nghề nghiệp, việc làm”, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 10.000 học sinh, ĐVTN, bộ đội xuất ngũ, tiêu biểu như tại chương trình lễ khởi động, Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình, hiểu nghề, vững tương lai” cho các bạn học sinh, ĐVTN trường THPT Lương Tài. Dưới hình thức đối thoại trực tiếp, hơn 2.000 học sinh, ĐVTN trường THPT Lương Tài đã được TS. Nguyễn Lê Minh – Chuyên viên tư vấn cấp cao của Tổ chức Lao động quốc tế tư vấn về công tác hướng nghiệp, chọn nghề, đào tạo nghề theo nhu cầu của xã hội hiện nay. Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực thể hiện rõ sự quan tâm cũng như tinh thần đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp của tổ chức Đoàn. Chương trình đã được đông đảo các bạn học sinh, ĐVTN đón nhận và đánh giá cao. Ngoài ra, trong tuần các cấp bộ Đoàn trồng được gần 12.000 cây xanh, chủ yếu là những loại cây có giá trị như keo tai tượng, sấu…; trao tặng gần 1.000 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho tân binh lên đường nhập ngũ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách. Đây là các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

  * Triển khai chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ: Quan tâm, chăm lo đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng, nhất là vấn đề việc làm cho bộ đội xuất ngũ (BĐXN) là việc làm cần thiết và mang nhiều ý nghĩa. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh, trong đó có tổ chức Đoàn đã có nhiều chính sách, chương trình hoạt động quan tâm hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho BĐXN. Tháng 1 năm 2016, Tỉnh Đoàn xây dựng kế hoạch chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) thanh niên triển khai tổ chức các hoạt động tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm cho BĐXN. Đây cũng là một nội dung nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần động viên các bạn trẻ xung phong hăng hái lên đường làm nhiệm vụ trong các đợt tuyển quân của địa phương. Ngay khi có kế hoạch của Tỉnh Đoàn, Trung tâm DVVL thanh niên đã phối hợp với các đơn vị Đoàn, Ban CHQS các địa phương trong tỉnh triển khai chương trình đón và tổ chức các buổi tư vấn tập trung và tư vấn nhỏ tại các khu dân cư, gia đình có bộ đội vừa xuất ngũ về địa phương. Tính đến nay, chỉ sau 2 tháng triển khai chương trình, Trung tâm DVVL thanh niên đã tổ chức được 1 chương trình tư vấn tập trung tại huyện Thuận Thành với hàng trăm BĐXN tham gia và được hàng chục các điểm tư vấn nhỏ tại các thôn, khu phố hoặc tại các gia đình của chính BĐXN trên địa bàn một số địa phương của huyện Gia Bình, Lương Tài, thành phố Bắc Ninh… Theo các cán bộ của Trung tâm đánh giá qua các buổi tư vấn đã giúp nhiều bạn trẻ cũng như gia đình có BĐXN thêm yên tâm, có định hướng để tạo lập cuộc sống.

  * Lễ ra mắt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh Bắc Ninh: Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã công bố quyết định thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Tỉnh Đoàn Bắc Ninh. Chỉ định Ban chấp hành  lâm thời Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư. Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảnh sát PC&CC tỉnh là tổ chức Đoàn tuơng đương cấp huyện, có đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn như Đoàn cấp huyện. Đồng thời chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh Bắc Ninh gồm 11 đồng chí, cơ cấu tổ chức gồm 9 chi đoàn với gần 200 đoàn viên. Ngay sau khi ra mắt, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cảnh sát PC&CC tỉnh đã tiến hành triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thành thanh thiếu nhi năm 2016. Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Nhân Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đề nghị Đảng ủy, các tổ chức Đoàn thể Cảnh sát PC&CC quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ Đoàn thanh niên Cảnh sát PC&CC làm tròn nhiệm vụ chuyên môn và dần đưa hoạt động Đoàn của đơn vị sánh ngang với các tổ chức Đoàn khác.

  * 20.000 cây xanh được trồng trong Tuần 2 Tháng Thanh niên 2016: Với chủ đề của tuần 2 “Môi trường xanh”, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, bảo vệ môi trường, 100% cơ sở Đoàn duy trì đội thanh niên xung kích giữ gìn an toàn giao thông, đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, tiếp tục triển khai các phong trào “Hành trình xanh”, “Thắp sáng đường quê”. Kết quả trong tuần 2 Tháng Thanh niên năm 2016, toàn tỉnh đã trồng được 20.000 cây xanh; khảo sát và lắp đặt 4 km Thắp sáng đường quê; nạo vét, khơi thông dòng chảy 4,2km kênh mương; trao tặng 160 suất quà trị giá 16 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trao tặng 200 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị trong Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh; tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 3.000 học sinh, ĐVTN, bộ đội xuất ngũ; tổ chức 18 buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh cộng đồng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước thu hút trên 13.000 ĐVTN tham gia. Hưởng ứng “Giờ Trái đất”, chương trình đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên, ĐVTN tham gia với nhiều hoạt động phong phú như: trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường khu vực xung quanh Đài tưởng niệm, phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền người dân cùng tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2016 với chủ đề “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ nói riêng, nhân dân trong tỉnh nói chung cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

  * Tuổi trẻ Bắc Ninh với các hoạt động an sinh xã hội trong tuần 3 Tháng Thanh niên năm 2016: Tuần 3 Tháng Thanh niên với chủ đề “An sinh xã hội” được các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tích cực thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, trong đó tập trung vào các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả toàn tỉnh đã tổ chức nạo vét, khơi thông được trên 3 km kênh mương; Bóc dỡ, xóa hàng trăm biển quảng cáo, rao vặt. Trao tặng 500 suất quà trị giá trên 200 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Trao tặng 100 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị trong Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh; Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 550 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 90 triệu đồng với sự tham gia của trên 30 lượt y, bác sỹ; Tổ chức hiến máu nhân đạo thu được 250 đơn vị máu với sự tham gia của 425 ĐVTN; Kết nạp 150 đội viên mới; Giới thiệu 88 đoàn viên ưu tú cho Đảng. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với hình thức phong phú, đa dạng.

  * Liên hoan Aerobic thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh 2016: Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Sở GD & ĐT, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Liên hoan “Aerobic thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh” năm 2016 với sự tham gia của 20 Trường Tiểu học tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh. Qua 20 tiết mục dự thi, Ban Giám khảo đánh giá cao phong cách biểu diễn, âm nhạc và sự chuyên nghiệp của các đơn vị. Dựa trên những tiêu chí chung, Ban giám khảo đã lựa chọn được những tiết mục Aerobic xuất sắc nhất để trao 12 giải Tư, 5 giải Ba, 2 giải Nhì và Giải Nhất cho Tiểu học Vệ An, Thành phố Bắc Ninh. Thành công của Liên hoan năm nay chắc chắn sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thúc đẩy bộ môn Aerobic phát triển sâu rộng hơn ở cơ sở trong thời gian tới.

  * Giải chạy “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ XX – 2016: Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.03.1931–23.03.2016); 70 năm Ngày thể thao Việt Nam (27.3.1946– 27.3.2016) và hưởng ứng Ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân. Giải chạy truyền thống Cúp Báo Bắc Ninh được tổ chức thường niên với tinh thần “Khỏe để lập nghiệp, giữ nước”. Qua giải chạy thu hút gần 2000 tầng lớp nhân dân tham gia bào gồm: Cán bộ, công nhân viên chức, người cao tuổi, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên với tinh thần thi đấu quyết tâm cao. Kết quả giải Nhất toàn đoàn được trao cho huyện Yên Phong, giải Nhì thuộc về huyện Quế Võ, giải Ba thuộc về huyện Thuận Thành và một số các giải cá nhân khác.

  * Bắc Ninh: Chương trình Gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tuyên dương 85 Bí thư Chi Đoàn; 10 gương thanh niên tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2016 và trao giải Cuộc thi tìm hiểu “85 năm vinh quang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”: Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ trong 85 năm qua. Cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, tuổi trẻ toàn tỉnh đã xung kích, không ngừng đổi mới sáng tạo trong triển khai các hoạt động, phong trào, chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp hiệu quả vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Tạo môi trường cho thanh thiếu nhi học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành. Tỉnh Đoàn tổ chức tuyên dương 85 Bí thư Chi Đoàn và 10 Gương thanh niên tiêu biểu. Đây là những cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tâm huyết với phong trào, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, ngành nghề, khu vực, là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Cùng với đó, Tỉnh Đoàn đã tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu “85 năm vinh quang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Giải Nhất được trao cho Đỗ Văn Tường, cán bộ Thành Đoàn Bắc Ninh; giải Nhì cho Vũ Huy Cường, Phòng PC64, Công an tỉnh và Ngô Văn Nghĩa, Trường Tiểu học Phù khê (thị xã Từ Sơn). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Ba và Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải. Cuộc thi góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, của Đoàn trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã trao tặng tuổi trẻ tỉnh Bức trướng: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh 85 năm xung kích, cống hiến và trưởng thành”.

  * Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh: Tổ chức Liên hoan Aerbic thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia của 20 trường Tiểu học tiêu biểu trong toàn tỉnh, kết thúc Liên hoan BTC đã trao giải Nhất cho trường Tiểu học Vệ An thành phố Bắc Ninh và 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 12 giải tư. Phối hợp với các phòng, ban chức năng của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh các nội dung chuẩn bị của Chương trình Học kỳ quân đội năm 2016. Duy trì các hoạt động của CLB: Quan họ, Võ, Lân - Sư - Rồng, luyện tập các lớp học năng khiếu, Đội nghi lễ...

* Trung tâm DVVL thanh niên tỉnh: Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, Từ Sơn, Quế Võ, Yên Phong. Phối hợp với Công ty TNHH Microsoft Việt Nam tuyển sinh 02 lớp tiếng anh, 02 lớp tin học cho đối tượng lao động trẻ với số lượng 140 học viên (học miễn phí 100% tại trung tâm)

  * Huyện đoàn Gia Bình: Tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên và hưởng ứng phong trào Hành trình xanh năm 2016: trao 30 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất cho 30 em học sinh nghèo, học giỏi; trồng 1.500 cây xanh tại trục đường 282 trên địa bàn huyện, 43 buổi lao động vệ sinh môi trường, làm đẹp 14 nghĩa trang liệt sĩ; Triển khai Kế hoạch thi “Nghi thức Đội” đối với 30 TPT Đội các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

  * Huyện đoàn Lương Tài: Tổ chức phát quang, vệ sinh và trồng dặm hơn 1.000 cây keo tai tượng tại hàng cây thanh niên trên trục đường 281 từ nhà máy Minh Tân đi Cầu Phương. Khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng là người già neo đơn, hộ nghèo, cựu thanh niên xung phong,… với tổng giá trị là 15 triệu đồng. Tổ chức các Hội thi như “Khi tôi 18”,  “Nữ sinh thanh lịch”; giải bóng đá cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt cơ sở huyện Lương Tài, với sự tham gia của 35 đơn vị.

* Huyện đoàn Quế Võ: Tổ chức Lao động công trình tình nguyện cấp huyện tại thôn Việt Vân – Xã Việt Thống: Công trình nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy phục vụ tưới tiêu cho nhân dân trong mùa vụ. Kết quả đã nạo vét, khơi thông dòng chảy được 1.500m thu hút trên 300 ĐVTN tham gia. Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được 30 xuất trị giá 3 triệu đồng; trồng cây xanh được 350 cây xanh. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, mở 12 lớp nhận thức về Đoàn cho 170 đội viên, bên cạnh đó còn tổ chức học “6 bài học lý luận chính trị cho ĐVTN và Đội viên" tiêu biểu là Đoàn xã Quế Tân, Yên Giả…

* Huyện đoàn Tiên Du: Tổ chức phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2016 tại trường THCS xã Tri Phương với gần 700 ĐVTN và các em học sinh. Tại buổi lễ, đã phát động khởi công xây dựng 3,5 km công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Đinh xã Tri Phương và tổ chức cho ĐVTN và các em học sinh tham gia thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các trục đường chính của xã; Hội đồng Đội huyện rà soát, lựa chọn 01 cá nhân Tổng phụ trách Đội tham gia bình chọn trao giải thưởng “Cánh én hồng” bình xét năm 2016; đồng thời thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trênđịa bàn huyện.

* Thành đoàn Bắc Ninh: Triển khai cuộc thi tìm hiểu "85 năm vinh quang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", BTV Thành đoàn đã nhận được gần 1988  bài dự thi, trong đó có 50 bài chất lượng, 19 bài chất lượng cao. Lựa chọn và tuyên dương 85 cán bộ Đoàn – Hội – Đội tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và công tác tuyên dương tại Chương trình Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp Thành phố. Hưởng ứng các hoạt động trong tháng Thanh niên như: Tổ chức giải bóng đá, Giải cầu Lông tại Đại Phúc, và các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, Tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”…

* Huyện đoàn Thuận Thành: Tổ chức được 4 buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh cộng đồng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước tại các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện thu hút được hơn 3.700 Đoàn viên thanh niên, 250 đội viên tham gia. Phối hợp với Phòng GD & ĐT thống nhất nội dung và tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng huyện Thuận Thành lần thứ IX năm 2016. Tiếp tục triển khai phong trào “Thắp sáng đường quê”, “Hành trình xanh” năm 2016 đến các Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc.

* Huyện đoàn Yên Phong: Tổ chức các hoạt động cụ thể như: Giải bóng chuyền hơi nam nữ thanh niên; Hội thi “Giai điệu tuổi trẻ  - Vũ điệu xanh” cho học sinh khối THPT; Hội thi “Giai điệu tuổi thần tiên” cho học sinh khối THCS thu hút 1000 ĐVTN tham gia. Tiếp tục chỉ đạo, phân công Đội TNXK đảm bảo ATGT với nòng cốt là ĐVTN của Đoàn xã Trung Nghĩa phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức 01 tuần làm việc 3 buổi chiều vào các giờ cao điểm, các ĐVTN tham gia hướng dẫn phân luồng các phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ tại 2 chốt đèn đỏ khu vực ngã tư của thị trấn.

* Thị đoàn Từ Sơn: Tổ chức lễ phát động “Tháng thanh niên” và hưởng ứng phong trào hành trình xanh năm 2016, BTC đã trồng 200 cây trị giá: 10.500.00đ, tặng 02 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3.000.000 đ. Giải chạy Việt dã truyền thống “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” năm 2016 thu hút gần 250 vận động viên tham gia. Giải đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã trao thưởng 20 giải cá nhân và 9 giải tập thể. Thành lập các tổ công tác đi kiểm tra, nắm bắt hoạt động tháng thanh niên ở cơ sở.

* Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tham mưu xây dựng Kế hoạch tham gia Liên hoan võ thuật CAND lần thứ IV do Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức. Kết quả được Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong triển khai, tham gia Liên hoan võ thuật CAND lần thứ IV. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như giải bóng đá, bóng chuyền...

* Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh: Tổ chức mít tinh 85 năm ngày thành lập Đoàn, khen thưởng đoàn viên có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên, hội trại, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ. Hưởng ứng phong trào "Chủ nhật xanh" Đoàn TN, Hội SV đã phát động trồng 20m hàng dào cây chuỗi ngọc trong khuôn viên KTX nhà trường. Duy trì hoạt động chăm sóc Văn Miếu Bắc Ninh theo lịch phân công hàng tháng.

 

CHUYÊN ĐỀ:

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Con đường tuổi trẻ

Chủ Nhật ngày 16-10-1958, 100 học sinh các trường Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Trưng Vương và Nguyễn Huệ đang lao động xây dựng mở rộng đường Cổ Ngư thì Bác đến.

Hồ Chủ tịch nói: “Hôm nay, Bác đến thăm các cháu tham gia lao động xây dựng Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Bác rất vui mừng thấy ở đây có các cháu nam, nữ, các cháu miền Bắc, miền Nam đều khoẻ mạnh, hăng hái lao động, như thế là tốt…”

Bác dặn dò học sinh các trường thi đua nhau cùng làm tốt, phát huy sáng kiến tăng năng suất lao động… Bác sẽ đổi tên con đường này là đường Thanh niên.

(Ảnh: Đường Thành Niên, Hà Nội)

Quan tâm tới công trường của tuổi trẻ Thủ đô, ngày 6-6-1959, Hồ Chủ tịch lại đến thăm lần thứ hai giữa lúc học sinh nghỉ hè, tham gia lao động rất đông. Con đường hoàn thành, ngày 5-2-1961, Người đến trồng cây ở vườn hoa đường Thanh niên.

Được vinh dự tham gia trồng cây với Người có các đại biểu về dự Đại hội Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam thành phố Hà Nội.

Nhân dịp này, Hồ Chủ tịch đã nói chuyện về lợi ích việc trồng cây: “Nếu mỗi thanh niên một năm trồng ba cây và chăm sóc thật tốt, 8 triệu thanh niên miền Bắc sẽ trồng được 24 triệu cây, 5 năm sẽ trồng 120 triệu cây. Nếu đem trồng số cây ấy trên đường nối liền Hà Nội - Mạc Tư Khoa thì con đường chủ nghĩa xã hội lên chủ nghĩa cộng sản càng xanh tươi”.

 

 

ĐỊNH HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 4/2015

  1. Tổ chức các hoạt động trong tháng Thanh niên 2016 và chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016)

  2. Tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tuyên dương 85 Bí thư chi đoàn và 10 gương thanh niên tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2016.

  3. Tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu “85 năm vinh quang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” (26/3/1931 – 26/3/2016).

  4. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2016) và 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2016).

  5. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2016.

  6. Tổ chức Liên hoan Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật trẻ Bắc Ninh lần thứ IV.

  7. Tổ chức sân chơi “Măng non Kinh Bắc – Tự hào trang sử quê hương” lần thứ II, năm học 2015 – 2016.

 

SỔ TAY BÁO CÁO VIÊN

NGHIỆP VỤ BÍ THƯ CHI ĐOÀN 

   Bí thư Đoàn cơ sở là người đứng đầu, là thủ lĩnh của một tập thể trẻ, do Đại hội Đoàn cơ sở bầu trực tiếp tại đại hội hoặc do Ban Chấp hành Đoàn cơ sở bầu ra. Vì vậy Bí thư Đoàn cơ sở có vai trò rất quan trọng có thể nói là một tổng chỉ huy, là người điều hành công việc của Ban Chấp hành để thực hiện nghị quyết của đại hội, tiến hành triển khai tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của đơn vị.

  I. CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐOÀN VIÊN 
          1. Mục đích: 
          Là biện pháp để nắm chắc đoàn viên về hồ sơ, tư tưởng và hoạt động, từ đó thiết kế tổ chức phong trào cho phù hợp. 
          2. Quản lý cá nhân đoàn viên: 
          (Từ khi chuyển đến, hoặc được kết nạp đến khi chuyển đi hoặc trưởng thành) 
          - Lập hồ sơ cá nhân (đối với kết nạp) hoặc tiếp nhận hồ sơ chuyển đến – kiểm tra hồ sơ (đối với chuyển sinh hoạt đến). 
          - Ghi danh sách vào sổ chi đoàn 
          - Nắm được hoàn cảnh, trình độ, năng khiếu, quá trình hoạt động qua hồ sơ đoàn viên. Đến thăm nơi ở. 
          - Phân công tham gia hoạt động, nắm tư tưởng và năng lực qua quá trình hoạt động. 
          - Thường xuyên gặp gỡ góp ý, hướng dẫn giúp đỡ công tác. 
          - Cuối năm họp chi đoàn nhận xét phân tích chất lượng đoàn viên và ghi nhận xét vào sổ đoàn viên. 
          - Làm thủ tục nhận xét khi đoàn viên chuyển hoặc trưởng thành Đoàn. 
          3. Quản lý đội ngũ đoàn viên: 
          (Phải đảm bảo có đầy đủ sổ và cập nhật thường xuyên) 
          - Bổ sung, điều chỉnh danh sách đoàn viên khi có đoàn viên mới kết nạp, chuyển đến, chuyển đi hoặc trưởng thành… 
          - Ghi đầy đủ các nội dung trong sổ chi đoàn. 
          - Định kỳ tổng hợp báo cáo số liệu tổ chức về Đoàn cấp trên theo yêu cầu. 
          - Định kỳ tổng hợp phân tích đoàn viên của chi đoàn trên các mặt (trình độ, năng lực, cơ cấu…) để định hướng tổ chức hoạt động phù hợp, hoặc bàn trong Ban chấp hành để có biện pháp giúp đỡ đoàn viên. 
          II. CÔNG TÁC KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI, TRAO THẺ ĐOÀN 
          * Thực hiện theo quy trình 
          Bước 1: Xác định đối tượng bồi dưỡng kết nạp: 
          - Chọn lựa thanh niên ưu tú, tích cực hoạt động, muốn phấn đấu vào Đoàn, cử tham gia lớp tìm hiểu về Đoàn do Đoàn cấp trên tổ chức. Phân công đoàn viên hỗ trợ giúp đỡ. 
          - Giao nhiệm vụ thử thách rèn luyện. 
          - Hướng dẫn viết đơn xin vào Đoàn. 
          Bước 2: Họp chi đoàn xét đề nghị kết nạp 
          - Họp chi đoàn giới thiệu nhận xét đối tượng, biểu quyết đề nghị kết nạp vào Đoàn. 
          - Lập biên bản, làm công văn đề nghị lên Đoàn cấp trên. 
          - Lập hồ sơ đoàn viên, đoàn viên khai, xác minh lý lịch, kèm hình ảnh (để làm thẻ Đoàn) gởi về Đoàn cấp trên. 
          Bước 3: Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới 
Sau khi đoàn cấp trên có quyết định chuẩn y kết nạp đoàn viên mới, trong vòng một tháng kể từ ngày ký quyết định, chi đoàn có trách nhiệm tổ chức lễ kết nạp. 
          - Thông báo đến đoàn viên chi đoàn và phân công chuẩn bị lễ kết nạp. 
          - Mời dự lễ kết nạp: đoàn viên, thanh niên được kết nạp (có thể mời thêm gia đình, bạn thân của người được kết nạp cùng dự), cấp ủy chi bộ, Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, Đoàn cấp trên, tổ hội đoàn thể bạn. 
          * Chương trình lễ kết nạp đoàn viên mới: 
          - Văn nghệ đầu giờ. 
          - Chào cờ, hát quốc ca, Đoàn ca, phút tưởng niệm. 
          - Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. 
          - Bí thư (Phó bí thư) chi đoàn báo cáo việc xét kết nạp đoàn viên mới. Nêu ngắn gọn về quá trình rèn luyện phấn đấu, những ưu điểm và hạn chế cơ bản của người được kết nạp. Đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp, quyết định trao thẻ Đoàn của Đoàn cấp trên (người được kết nạp đứng lên). 
          - Đại diện Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy Đảng trao quyết định, thẻ Đoàn và gắn huy hiệu cho Đoàn viên mới. 
          - Đoàn viên mới đọc lời hứa: “Được vinh dự trở thành Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các đồng chí, tôi xin hứa: 
          Đọc 3 nhiệm vụ của người đoàn viên. 
          “Xin hứa!” 
          - Người giới thiệu thanh niên vào Đoàn phát biểu hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới. 
          - Đại diện Đoàn cấp trên hoặc cấp ủy phát biểu. 
          - Chào cờ bế mạc. 
          Lưu ý: khi tổ chức kết nạp nhiều người thì Bí thư chi đoàn đọc nhận xét từng người và giới thiệu những thanh niên đó rồi đọc nghị quyết kết nạp. Sau đó các đoàn viên đứng lên, đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) trao quyết định và gắn huy hiệu cho từng người. Một người thay mặt đọc lời hứa, sau khi đọc xong, tất cả những người được kết nạp cùng hô: Xin hứa! 
          III. CÔNG TÁC TRƯỞNG THÀNH ĐOÀN 
          Mục đích: Công nhận trưởng thành Đoàn là việc tổ chức Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp của đoàn viên cho Đoàn, công nhận quá trình rèn luyện và trưởng thành của đoàn viên. 
          + Đoàn viên chi đoàn góp ý cho bản tự nhận xét, mặt mạnh, hạn chế của đoàn viên, biểu quyết xếp loại đoàn viên. 
          - Ban chấp hành chi đoàn lập biên bản và công văn gởi lên đoàn cấp trên để xem xét công nhận. 
          - Ban chấp hành Đoàn cấp trên họp xét và công bố kết quả cho Ban Chấp hành chi đoàn để công bố đến đoàn viên. 
          - Ban chấp hành chi đoàn họp thông báo kết quả đến đoàn viên, có nhận xét đánh giá chung để rút kinh nghiệm. 
          - Ban chấp hành chi đoàn ghi nhận xét và kết quả phân tích chất lượng vào sổ đoàn viên. 
          V. GIỚI THIỆU ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ SANG ĐẢNG 
          1. Mục đích: 
Thực hiện nhiệm vụ Đoàn tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu nhân tố tích cực ưu tú để Đảng bồi dưỡng kết nạp vào Đảng. Giúp đoàn viên rèn luyện và trưởng thành. 
          2. Chi đoàn thực hiện các nội dung: 
Thực hiện quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú sang Đảng, chi đoàn thực hiện: 
          a. Định kỳ hàng năm sau khi có kết quả phân tích chất lượng đoàn viên, Ban Chấp hành chi đoàn báo cáo danh sách đoàn viên xuất sắc lên Ban chấp hành Đoàn phường, xã đề nghị cho viết bài cảm nhận về Đảng. 
          b. Sau khi đoàn viên xuất sắc viết bài cảm nhận về Đảng, được Ban chấp hành Đoàn cơ sở công nhận Đoàn viên ưu tú, Ban chấp hành chi đoàn thông báo cho chi đoàn biết và báo cáo với chi uỷ để có hướng bồi dưỡng. 
          c. Ban chấp hành phân công, giao nhiệm vụ cho Đoàn viên ưu tú trong hoạt động chi đoàn một cách cụ thể, theo dõi đánh giá kết quả thực hiện. 
          d. Qua một quá trình hoạt động nếu Đoàn viên được cấp uỷ công nhận Đối tượng Đảng, xác minh lý lịch và đồng ý xem xét kết nạp vào Đảng thì Ban chấp hành chi đoàn xin ý kiến Đoàn phường, xã tổ chức họp chi đoàn xem xét biểu quyết giới thiệu Đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng . 
          e. Ban chấp hành chi đoàn lập biên bản và gởi về Ban chấp hành Đoàn phường, xã để Ban chấp hành Đoàn phường xã họp xét và ra nghị quyết giới thiệu sang Đảng kết nạp. 
          g. Sau khi Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, Ban chấp hành chi Đoàn tiếp tục giúp đỡ hoạt động, phân công nhiệm vụ công tác. 
          f. Khi hết thời gian dự bị, Ban chấp hành chi đoàn trao đổi với Ban điều hành nhóm tu dưỡng rèn luyện (nếu có), thống nhất nhận xét đánh giá và tổ chức họp góp ý quá trình phấn đấu của đảng viên dự bị. Lập biên bản gởi Ban chấp hành Đoàn phường, xã. 
          3. Các vấn đề cần lưu ý: 
          - Đoàn viên ưu tú phải có trách nhiệm tham gia sinh hoạt trong nhóm tu dưỡng rèn luyện (được thành lập ở cấp Đoàn phường, xã), được chi đoàn giao nhiệm vụ để thử thách rèn luyện. 
          - Ban chấp hành chi đo&agra