khach san bac ninh

Tình nguyện hè 2016
Thu, Day 30/06/2016 15:11 PM

Hội Sinh viên tỉnh Bắc Ninh ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2016

Tối ngày 29/6, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Chương trình ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2016 với sự tham gia hơn 400 Tình nguyện viên. 

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Nhân Chinh - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Dung - TUV, Hiệu trưởng trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ; Đ/c Ngô Văn Khương - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Cao đẳng, Đại học có điểm thi của cụm thi Đại học do trường ĐH GTVT chủ trì; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc; các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải, và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 400 Tình nguyện viên có mặt trong chương trình ra quân.

Ra mắt 10 đội hình, mô hình tại lễ ra quân

          Năm 2016 là năm thứ 15 Chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức. Chương trình năm nay sẽ có khoảng gần 1.000 tình nguyện viên (trong đó có 400 TNV tại các điểm thi do Đại học GTVT chủ trì được phủ khắp các điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, tập trung tại các điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến xe buýt, bến xe Bắc Ninh); tổ chức thành 10 đội hình, mô hình: Đội hình tiếp sức Hội Sinh viên Tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh, Câu lạc bộ Khát vọng tuổi trẻ, Hội Đồng hương Sinh viên Kinh Bắc, Học viện Ngân hàng, phân viện Bắc Ninh, trường Cao đẳng nghề Cơ điện & xây dựng Bắc Ninh, Câu lạc bộ BNO, Đại học Giao thông vận tải, Đội hình tiếp sức Đảm bảo Trật tự an toàn giao thông, đội hình tiếp sức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đội hình tiếp sức Đại học Chính trị tại Bến xe Bắc Ninh với các hoạt động như tư vấn tuyển sinh, chốt điểm giao thông, chỉ đường, đến nhà dân thu gom phế liệu gây quỹ phục vụ suất ăn miễn phí cho thí sinh...

          Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh đã tạo dựng được thương hiệu riêng, có sức lan tỏa rộng lớn, trở thành một trong những chương trình tình nguyện có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, được đông đảo các thanh niên, sinh viên, các tầng lớp nhân dân Bắc Ninh và các địa phương có thí sinh của Bắc Ninh hưởng ứng tham gia, đóng góp không nhỏ vào thành công của mỗi mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Hình ảnh của mỗi sinh viên tình nguyện với màu áo xanh, giúp đỡ các sĩ tử từ mọi miền đất nước giữa cái nắng gay gắt của mùa hè đã dần trở nên gần gũi, thân thương. Tính đến thời điểm hiện tại, đã hỗ trợ tìm kiếm 250 nhà trọ tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và Học viện Ngân hàng - Phân viện Bắc Ninh; kêu gọi ủng hộ được 1.000 suất ăn miễn phí; thành lập các đội hình hỗ trợ thí sinh di chuyển, Phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra vệ sinh thực phẩm tại các điểm ăn uống dịch vụ seo vụ; tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại các chốt đèn giao thông, các tuyến đường lớn xung quanh khu vực có địa điểm thi...

Các hoạt động của chương trình đã giúp hàng nghìn thí sinh trong và ngoài tỉnh được động viên để vượt qua những khó khăn, rào cản thẳng tiến vào đại học tiếp thu tri thức để có được tương lai tươi sáng. Rất nhiều thí sinh trước đây đã từng được hỗ trợ lại tình nguyện tham gia chương trình như là sự tiếp nối đầy tính nhân văn sâu sắc. Đây cũng là chặng đường mà "Tiếp sức mùa thi" của tỉnh có được sự ủng hộ, hỗ trợ ngày một bền chặt từ phía nhân dân và các cơ quan liên quan.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn