khach san bac ninh

Hội LHTN Bắc Ninh
Mon, Day 16/05/2016 08:12 AM

Ra quân Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016

Ngày 15-5, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 tại 2 xã Lạc Vệ và Tân Chi (Tiên Du). 

Tại Ngày hội, 300 đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Lạc Vệ và Tân Chi đã được các y, bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tư vấn, khám các bệnh như: Huyết áp, tim mạch, phổi, mắt, tiểu đường, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt…Qua đó giúp các đối tượng chính sách, trẻ em kịp thời phát hiện những bệnh lý và điều trị.

 

Tư vấn, khám bệnh cho các đối tượng chính sách xã Lạc Vệ (Tiên Du).

 

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã trao tặng 300 suất thuốc cho 300 đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tỉnh Đoàn tặng 10 suất quà (tổng trị giá 4 triệu đồng) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Lạc Vệ và Tân Chi; Tỉnh Đoàn trao tượng trưng cho Huyện Đoàn Tiên Du 1500 “Bình hoa tri ân” để gắn trên các phần mộ Liệt sỹ tại các Nghĩa trang Liệt sỹ trong toàn huyện; khánh thành công trình thanh niên “Bình hoa tri ân” tại xã Lạc Vệ.

 

Đồng chí Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Tỉnh Đoàn và lãnh đạo huyện Tiên Du tạng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Chi.

Cùng ngày, tất cả các đơn vị Huyện Đoàn, Hội LHTN, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5-2016).

Văn phòng Hội LHTN tỉnh