khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Thu, Day 12/05/2016 09:28 AM

Giúp các em học tập, rèn luyện kỹ năng sống tốt thông qua hoạt động Đội

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Đội, cô giáo - Tổng phụ trách Đội Phạm Minh Huệ, Trường THCS Đông Ngàn đã đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của trường ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu "Liên đội vững mạnh" trong nhiều năm học. 

Tốt nghiệp vay cuoi marry va nội thất phòng ngủ trẻ em trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2007, sau một thời gian công tác tại huyện Tiên Du, năm 2012, cô giáo Phạm Minh Huệ được phân công về giảng dạy tại Trường THCS Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn cho đến nay. Với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động của tuổi trẻ, cô Huệ được Ban giám hiệu Trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội.

Cô giáo Phạm Minh Huệ tâm sự: “Bản thân tôi luôn ý thức được vai trò là một giáo viên - Tổng phụ trách Đội. Ngoài thời gian trên lớp, về nhà tôi luôn bố trí hợp lý các công việc của gia đình để có thời gian tập trung nâng cao chuyên môn. Tôi đã học hỏi thêm qua mạng internet, các đồng nghiệp và tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn của thị xã để có thể giáo dục học sinh theo mục tiêu toàn diện, chú trọng rèn luyện các mặt để các em sau này trở thành người có đủ đức, trí, thể, mỹ nhằm đạt chất lượng và hiệu quả đào tạo. Thông qua các hoạt động Đội giúp các em học tập, rèn luyện kỹ năng sống tốt hơn”. Cô giáo Phạm Minh Huệ cũng thường xuyên chú trọng đến công tác giáo dục truyền thống cho học sinh như: Tuyên truyền trong các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương; giao lưu nói chuyện truyền thống với Cựu chiến binh; thăm viếng và dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ phường Đông Ngàn; kết hợp với công an phường và tỉnh Bắc Ninh tuyên truyền tệ nạn xã hội trong trường học…

Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong cách “Học sinh Bắc Ninh – Kinh Bắc”, Cô giáo Phạm Minh Huệ đã cùng Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Ban Chỉ huy Liên đội tổ chức các hoạt động thiết thực như: Nhận chăm sóc toàn bộ hệ thống bồn hoa cây cảnh của nhà trường, phát động phong trào "Trường xanh - sạch - đẹp", mở hòm thư Liên đội, thăm và động viên mẹ liệt sĩ trên địa bàn phường. Đồng thời tổ chức tốt các hoạt động mang màu sắc của tổ chức Đội nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh như : Giao lưu văn nghệ, tuyên dương gương người tốt vịêc tốt, tổ chức các trò chơi dân gian Việt Nam, Hội thi Rèn luyện kỹ năng sống… Đặc biệt năm học vừa qua,  Liên đội đã tham gia thi nghi thức Đội và chỉ huy đội giỏi cấp Thị xã và đạt giải Nhì. Bên cạnh đó, cô giáo Huệ còn chủ động phối hợp với và các tổ chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ học tập cho học sinh như giao lưu tiếng anh với trường ACET, Thi viết thư UPU; chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, quản lý học sinh một cách chặt chẽ, kịp thời phát hiện và giáo dục các học sinh vi phạm kỉ luật, không vi phạm an toàn giao thông. Nhờ đó nhiều năm liền nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không có học sinh vi phạm an toàn giao thông, học sinh đi xe đạp điện đều phải đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Trong năm học 2014-2015, Cô giáo Phạm Minh Huệ chủ động tham mưu với nhà trường tổ chức quyên góp áo ấm tình thương và vận động được 1.860 chiếc quần áo, cùng với 320 đôi tất ấm, mua 1.200 gói tăm tre tương ứng với 3,6 triệu đồng để ủng hộ trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Từ Sơn; tổ chức cho học sinh đi thăm và ủng hộ các bạn mồ côi tại một số địa phương trong tỉnh.

Nhờ những đóng góp tích cực đó, nhiều năm liền, cô giáo - Tổng phụ trách Đội Phạm Minh Huệ được Tỉnh Đoàn, Thị Đoàn, Phòng GDĐT thị xã Từ Sơn khen thưởng. Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, trong thời gian tới Cô giáo Phạm Minh Huệ sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường nói riêng và Thị xã Từ Sơn nói chung.

 

 Cô Phạm Minh Huệ và học trò vui mừng nhận Giải nhì trong Hội thi “Nghi thức đội và chỉ huy đội giỏi” năm học 2015 -2016 do Thị Đoàn, Phòng GDĐT thị xã Từ Sơn tổ chức

 Trường THCS Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn) tuyên truyền, giáo dục học sinh phòng chống tệ nạn xã hội

Nguyễn Hà  - BTG Tỉnh Đoàn