khach san bac ninh

Tháng Thanh niên
Wed, Day 09/03/2016 08:35 AM

Bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015

Với mong muốn được tôn vinh các tài năng trẻ xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, an ninh quốc phòng, lao động sản xuất, công tác Đoàn-Hội, từ 1996, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã đề xuất với Ban Bí thư T.Ư Đoàn cho thành lập Giải thưởngGương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu hằng năm. Ban Bí thư T.Ư Đoàn chấp nhận và ban hành Điều lệ Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Từ năm 1996 đến năm 2013, toàn bộ công việc tổ chức việc bình xét và trao giải thưởng này do Văn phòng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam nằm trong Báo Nhi Đồng tham mưu và giúp Ban Bí thư T.Ư Đoàn thực hiện.

Từ năm 2014, nhiệm vụ thường trực Quỹ được giao cho báo Tiền Phong, Văn phòng Quỹ năm ở báo Tiền Phong tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trên. Quy trình này bao gồm cả việc xin phép Thủ tướng để được trao giải tại Văn phòng Chính phủ vào dịp 26 tháng 3 hàng năm. Từ đây trở đi, trong chương trình tôn vinh hàng năm có thêm việc, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ, báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ và Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng tổ chức cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng dâng hương tưởng niệm và báo công trước anh linh các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng nhằm mục đích:

- Suy tôn những điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo trong thanh thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Đội, Hội.

- Thu hút sự quan của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp vay cuoi marry va nội thất phòng ngủ trẻ em giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Để bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015, truy cập vào link: http://tainangtre.doanthanhnien.vn/