khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Tue, Day 02/02/2016 07:58 AM

Nguyễn Hữu Hùng Thủ lĩnh Đoàn năng động sáng tạo

Một nhà giáo trách nhiệm, yêu nghề, một thủ lĩnh đoàn năng động sáng tạo, hết lòng vì phong trào - đó là những gì dễ nhận thấy ở anh Nguyễn Hữu Hùng - Giảng viên,  Ths. Bộ môn Thể dục, Bí thư Đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Nguyễn Hữu Hùng - một người thầy trách nhiệm, yêu nghề

Từ năm 2001, khi mới là sinh viên của trường, với sức trẻ, nhiệt huyết và tài năng của thanh niên thế hệ mới, mong muốn đóng góp sức trẻ của mình vào sự nghiệp vay cuoi marry va nội thất phòng ngủ trẻ em xây dựng quê hương đất nước, anh đã tham gia sôi nổi vào trong các hoạt động tình nguyện do trường phát động: như quét dọn nghĩa trang liệt sĩ, giúp đỡ gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình neo đơn, giúp bà con nhân dân ngày mùa, sửa chữa nhà cửa, vớt bèo khơi thông dòng chảy, ấp trúc tre chắn sóng bảo vệ đê, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn về tham gia tình nguyện, các hoạt động TDTT để tập hợp thanh niên, phát triển phong trào TDTT tại địa phương… Mỗi một công việc đều để lại trong anh đầy ắp những kỷ niệm để rồi đó chính là những hành trang cho anh trên con đường phía trước.

Năm 2006 được sự tín nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, anh chính thức trở thành Giảng viên bộ môn Thể dục Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, ủy viên BCH Liên Chi Đoàn Thể dục. Rồi anh trở thành thầy giáo trẻ với sự nhiệt tình, tháo vát và trách nhiệm.

Từ năm 2006 - 2008 anh nhận trách nhiệm tham gia giảng dạy cho chương trình phổ tu đại học, chương trình môn Âm nhạc vũ đạo và hỗ trợ công tác giảng dạy chuyên môn, cũng như tham gia đóng góp xây hoạt các hoạt động Đoàn thanh niên tại liên chi đoàn Thể dục. Thời gian này anh thường xuyên tham gia biên soạn, biên đạo và đạo diễn các chương trình văn nghệ, các hoạt động đồng diễn liên quan đến các sự kiện chính trị của Nhà trường, của tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh thành như: Thanh Hóa, Hà tĩnh, Bắc Giang. . . . trong các lễ khai mạc, bế mạc Chương trình Hội khỏe phù đổng, Đại hội TDTT . . .

Từ năm 2009 - 2012 tiếp tục nhận trách nhiệm tham gia giảng dạy cho chương trình phổ tu đại học, tại chức, hoàn thiện  . . . Hơn nữa thời gian này anh nhận trách chủ nhiệm chương trình môn Âm nhạc vũ đạo và trực tiếp tham gia công tác chủ nhiệm khóa Đại học 46 ngành Thể dục Khoa GDTC với tổng số 48 sinh viên. Tiếp tục tham mưu và đề xuất lãnh đạo đơn vị thay đổi chương trình đạo tạo môn chuyên ngành (từ 1 môn đào tạo chính là môn Thể dục dung cụ thì này bộ môn đã đào tạo 7 chuyên ngành hẹp cho sinh viên theo từng kỳ học), để qua chương trình cải cách đó sinh viên chuyên ngành thể dục khi ra trường mới mong đáp ứng được thực tiễn đòi hỏi của nhu cầu xã hội. Với ý tưởng này anh đã mạnh dạn đề xuất cho khóa Đại học 46 do chính anh chủ nhiệm được áp dụng thí điểm chương trình học thay đổi này.

Với tinh thần luôn tự giác phấn đấu trong học tập, anh đã hoàn thành công tác học tập cũng như nâng cao trình độ qua chương trình học cao học tại Học Viện TDTT Quảng Châu, Trung Quốc. Qua đó chính thức nhận học vị Thạc sĩ giáo dục học vào tháng 6 năm 2010. Với tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ và sáng tạo, dám nghĩ dám làm nhiều ý tưởng, sáng kiến của anh đã được triển khai và áp dụng thành công tại trường qua đó góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguyễn Hữu Hùng - Thủ lĩnh đoàn năng động, sáng tạo

Không chỉ là một người thầy mẫu mực, luôn tìm tòi nhũng cái mới, với cương vị là một thủ lĩnh đoàn, anh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để dẫn dắt phong trào Đoàn ngày càng đi lên, góp phần thắp sáng bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Đại học Thể dục thể thao, sẵn sàng xông pha, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Ngay từ khi còn làm Phó Bí thư hay Bí thư Liên chi Đoàn Thể dục anh đã cùng Ban chấp hành Liên chi nỗ lực hết mình vực dậy phong trào thanh niên tại đơn vị mình. Hàng năm liên chi Thể dục luôn là liên chi đi đầu trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, trở thành đơn vị biểu mẫu với nhiều mô hình tổ chức hay, khoa học và sáng tạo. Trong thời gian này, anh cũng là một trong những tấm gương điển hình trong việc phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức nhiều phong trào tình nguyện, mang lại hiệu quả lớn.

Hàng năm thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn về việc tổ chức các đội tình nguyện về các địa phương, anh Hùng với cương vị là Phó Bí thư Đoàn trường rồi Bí thư Đoàn trường đã trực tiếp tham gia và tổ chức cho các đoàn viên thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Mỗi năm có khoảng 400 - 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia và lựa chọn được khoảng 60 - 70 tình nguyện viên tham gia hoạt động này qua đó góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội

Với bộn bề các công việc chuyên môn, xen kẽ việc phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ, trong đó có việc học tập và nghiên cứu sinh tiến sĩ, nhưng trong năm 2013 - 2014, anh vẫn cùng Ban chấp hành Đoàn Trường triển khai và đưa vào hoạt động hệ thống các Câu lạc bộ của Đoàn thanh niên như: CLB Báo chí và truyền thông thể thao, khai sinh cổng điện tử "Doantnupes1", CLB Âm nhạc-Vũ đạo, Nhóm các CLB phát triển kỹ năng thể thao, CLB Khoa học sáng tạo trẻ, Quỹ khuyến học chung tay vì ngày mai tươi sáng. Ý tưởng các mô hình CLB được đưa ra đều phản đúng, kịp thời với nhu cầu thực tiễn của đoàn viên thanh niên trong giai đoạn mới, với cách làm hết sức khoa học và sáng tạo ấy, ý tưởng từ các mô hình đã thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần học tập trong sinh viên, tạo môi trường năng động, bổ ích, góp phần đưa phong trào đoàn trong Nhà trường phát triển lên tầm cao mới “rộng về số lượng, dài về chất lượng”. Có thể nói, bước đầu các mô hình đã khẳng định được vị trí quan trọng trong tổ chức Đoàn thanh niên tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, cũng như nhận được sự đánh giá tích cực từ lãnh đạo, cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên, VĐV trong toàn trường.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân, cả trong chuyên môn giảng dạy cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên, anh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được các cấp biểu dương, khen thưởng: nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Năm 2010 nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong các hoạt động kỷ niệm đại lễ1000 năm Thăng Long - Hà Nội;  năm 2011 vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành tích phục vụ đêm hội Văn hóa nghệ thuật Mừng lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; năm 2014 vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Hội liên hiệp thanh niên tỉnh giai đoạn 2011 - 2014; nhiều năm vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt, vừa qua anh Hùng vinh dự trở thành 1 trong 70 cán bộ tiêu biểu được nhận giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ II năm 2105"- đây giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, cống hiến trong lao động và công tác.

Với những gì đã và đang làm anh Nguyễn Hữu Hùng xứng đáng trở thành một người thầy, một người anh cho thế hệ thanh niên noi theo./.

                                                          Lương Thúy – Ban TTNTH Tỉnh Đoàn 

 

Xem thêm những bài viết khác