khach san bac ninh

Giáo dục - Tuyên truyền
Thu, Day 28/01/2016 14:13 PM

Trường THPT Quế Võ 3 tổ chức sơ kết phong trào “Lợn nhựa giúp bạn đến trường” và “Chăn ấm tặng bạn”

Sáng ngày 27/1/2016, tại trường THPT Quế Võ 3, BCH Đoàn trường tổ chức Sơ kết phong trào “Lợn nhựa giúp bạn đến trường” và “Chăn ấm tặng bạn”.

Phong trào “Lợn nhựa đến trường” là phong trào được BCH Đoàn trường triển khai trong những năm trở lại đây. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; cũng như đẩy mạnh thực hiện phong trào "Vòng tay bè bạn" nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên trong học tập; Là dịp nêu cao tinh thần "tương thân tương ái" trong mỗi học sinh.

Dù chỉ là phong trào triển khai trên tinh thần tự nguyện, tự giác nhưng với phương châm vận động quyên góp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường bằng hình thức "nuôi lợn nhựa" nên đã được các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong toàn trường hưởng ứng nhiệt tình.

      Các bạn học sinh đang cho lợn “ăn”

Kết quả sau 5 lần phát động “cho lợn ăn” (năm học 2015 - 2016) toàn trường đã ủng quyên góp được số tiền là: 7.213.000 đ. Số tiền này được dùng để khen thưởng và động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong cuộc sống và học tập.

“Mổ lợn” trực tiếp tại buổi Sơ kết

Hưởng ứng cuộc vận động “Tình nguyện mùa đông” do BTV Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, BTV Huyện Đoàn Quế Võ phát động, đoàn trường đã vận động được 19 chiếc chăn ấm và gần 300 kg quần áo với tổng giá trị 6.650.000 đ. Trong đó 10 chiếc đã được trao cho các em học sinh nghèo của huyện Nguyễn Bình tỉnh Cao Bằng. Số còn lại để trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Trao tặng chăn ấm cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn Quế Võ đã trao 5 chiếc chăn ấm cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các bạn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Cuối chương trình, các bạn học sinh của trường đã cùng nhau dọn vệ sinh, chăm sóc di tích lịch sử chuẩn bị chào đón năm mới Bính Thân 2016. Đây cũng là một trong những hoạt động được BCH Đoàn trường duy trì trong suốt năm học.

Lương Thúy - Ban TTN-TH Tỉnh Đoàn