khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Fri, Day 09/10/2015 15:17 PM

Sân chơi mới cho “Học sinh 3 rèn luyện”

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đội hình Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” tỉnh đã chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2015. Đây hứa hẹn là sân chơi, là môi trường hoàn toàn mới cho các Đoàn viên thanh niên nói chung và “Học sinh 3 rèn luyện” nói riêng.

Chương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai trong giai đoạn 5 năm (2015-2020) với nội dung chính là phát triển các mô hình Đội TNTN “Tiếp sức người bệnh” tại các bệnh viện nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ người bệnh đến khám, điều trị, góp phần làm giảm tình trạng quá tải trong việc đón tiếp, khám bệnh, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LTHN tỉnh, Sở Y tế chúc mừng Đội TNTN “Tiếp sức người bệnh” tỉnh ra mắt.

Việc đội hình Thanh niên tình nguyện ‘Tiếp sức người bệnh” tỉnh chính thức được ra mắt và đi vào hoạt động tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho tới thời điểm hiện tại  đã tạo môi trường để tình nguyện viên, học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, góp phần định hướng nghề nghiệp vay cuoi marry va nội thất phòng ngủ trẻ em cho thanh niên đang học tập tại các trường trung cấp Y, Dược trên địa bàn tỉnh.

Đội TNTN “Tiếp sức người bệnh” hoạt động vào một số ngày phù hợp trong tuần với 150 tình nguyện viên chia làm 6 “Đội hình” chính bao gồm: Hỗ trợ người bệnh làm thủ tục nhập viện, xuất viện; Hỗ trợ người nhà bệnh nhân, đi chuyển bệnh nhân; Chăm sóc, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động từ thiện; Hướng dẫn nội quy, dịch vụ seo vụ hiện tại có ở bệnh viện; Mang âm nhạc đến với người bệnh.

Một số hình ảnh hoạt động của Đội TNTN “Tiếp sức người bệnh” tỉnh

  Tuy mới đi vào hoạt động, nhưng Đội hình Thanh niên tình nguyện ‘Tiếp sức người bệnh” tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tư vấn, hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Đây được khẳng định là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh, sinh viên trong việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao kỹ năng thực hành kiến thức.  Khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ban TTN – TH Tỉnh Đoàn