khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Wed, Day 16/09/2015 08:34 AM

“Tô cháo yêu thương” ấm lòng người bệnh

Sáng ngày 12/9/2015, CLB Sinh viên tình nguyện Khát vọng tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức nấu cháo tình nguyện cùng các hoạt động chăm sóc người bệnh tại trại phong Quả Cảm thuộc xã Hòa Long (Yên Phong, Bắc Ninh).

Chương trình "Tô cháo yêu thương" được CLB SVTN Khát vọng tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức thực hiện từ tháng 6/2014. Cho đến nay, sau hơn 1 năm hoạt động tích cực, ngoài việc nấu cháo từ thiện, CLB SVTN Khát vọng tuổi trẻ Bắc Ninh còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, chăm sóc người bệnh … nhằm mang lại sự gần gũi, gắn kết yêu thương và cảm thông sâu sắc tới người bệnh tại trại phong Quả Cảm.

Để có được những tô cháo thơm ngon gửi đến tận tay bệnh nhân, từ 5 giờ sáng, các bạn trẻ tình nguyện đã tề tựu đông đủ để nhận phân công công việc; từ việc nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi tới việc băm thịt, chặt xương... ai cũng tập trung hoàn thành công việc của mình, giúp nồi cháo được bắt lên bếp đúng giờ.

Với mục tiêu đem lại niềm vui, sự sẻ chia với những bệnh nhân bị bệnh phong, CLB SVTN Khát vọng tuổi trẻ Bắc Ninh đã duy trì hoạt động nấu cháo và chăm sóc người bệnh trong một khoảng thời gian dài với nhiều hình thức khác nhau . Chính sự ân cần, chu đáo của các tình nguyện viên khi tham gia hoạt động đã khiến các bệnh nhân, nhất là các cụ có thêm niềm vui trong cuộc sống: “Cuối tháng trước có một đội tình nguyện qua trại nấu cháo cho các cụ ăn. Họ hứa tuần nào cũng sẽ cử một đội về đây nấu cháo, rồi hát cho các cụ nghe. Hôm nay đã sắp hết tháng rồi. Còn có ngày nay, ngày mai là các cháu nó tới”.

 

Tại nơi đây, có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh ăn rụng các ngón chân, ngón tay, phải sử dụng chân giả khiến việc di chuyển rất bất tiện và khó khăn. Các thành viên trong CLB đã chia nhau bưng cháo đến từng phòng mời các cụ, nhận được tô cháo, các cụ ai cũng phấn khởi, vui vẻ hơn nhiều. Có những bạn trẻ khi mang cháo đến còn ngồi trò chuyện, chăm sóc cho các cụ bị bệnh phong như người thân khiến các cụ rất quý, nhiều người còn rưng rưng nước mắt vì cảm động.

Từ khi CLB hoạt động đến nay, bệnh viện như thêm nhiều tiếng nói cười, câu chuyện của những người bệnh giờ đây xoay quanh những “Tô cháo yêu thương”, xoay quanh màu áo xanh, những lời ca tiếng hát do các bạn tình nguyện viên đem lại. Có thể khẳng định hoạt động của CLB SVTN Khát vọng tuổi trẻ Bắc Ninh  giờ đây đã trở thành niềm vui chung của trại Quả Cảm, là sự gắn kết sâu sắc giữa tuổi trẻ đối với những bệnh nhân không may mắn tại bệnh viện này.

Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh Đoàn