khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Thu, Day 09/07/2015 12:31 PM

SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ TIẾP SỨC MÙA THI 2015

Một mùa thi lại đến, những chiếc áo xanh tình nguyện lại bắt đầu với cuộc hành trình “Tiếp sức mùa thi”, với các hoạt động giúp đỡ các sĩ tử ở khắp mọi miền đất nước bước vào kỳ thi quan trọng – một mốc son đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người. Khác với các năm trước đó là kỳ thi Đại học, cao đẳng, năm 2015 chỉ còn một kỳ thi chung, vừa để xét Tốt nghiệp THPT, vừa để lấy điểm đăng ký vào các trường ĐH, CĐ tên gọi “Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia”.

Trong màu áo xanh tình nguyện, đó có thể là các bạn sinh viên đang ngồi trên giảng đường của các trường đại học, cao đẳng hoặc cũng có thể là các bạn đã rời ghế nhà trước, thậm chí là các thầy cô giáo. Dù là bất cứ ai, nhưng đã khoác trên mình màu áo đầy nhiệt huyết đó, ai cũng muốn góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để các em có một mùa thi thật thành công.

Các tình nguyện viên trường Cao đẳng thống kê đang trả lời những câu hỏi thắc mắc của các thí sinh

 

            Những công việc của tình nguyện viên dù nhỏ nhưng ý nghĩa lại vô cùng lớn lao. Nhằm hỗ trợ tốt cho các thí sinh, đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Thống kê đón và tư vấn cho các sĩ tử tại các bến xe, trạm xe buýt…làm các công tác trợ giúp khi thí sinh có những khó khăn, vướng mắc với thái độ hết sức nhiệt tình. Không những thế, trong những ngày thi các tình nguyện viên có mặt khắp mọi nơi để hướng dẫn các thí sinh đến địa điểm thi an toàn, đúng giờ. Và khi cần, sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Thống kê còn trở thành người phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc, kẹt xe hoặc đảm bảo trật tự tại các điểm thi, vệ sinh phòng thi và sân trường.

            Với rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa, các tình nguyện viên Trường Cao đẳng Thống kê cho thấy được vẻ đẹp tâm hồn của tuổi trẻ Việt Nam giàu lòng nhân ái, thương yêu giúp đỡ mọi người, tạo thêm nhiều niềm vui và thắp sáng niềm tin cho hàng triệu con người.

Nguyễn Văn Hợp

BT Đoàn trường Cao đẳng thống kê