khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Thu, Day 21/05/2015 09:43 AM

Gia Bình: Hội thi “Mic vàng kể chuyện Bác Hồ” kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2015, Hội đồng Đội, Phòng GD&ĐT huyện Gia Bình phối hợp chức hội thi “Mic vàng kể chuyện Bác Hồ” năm 2015.

Trong không khí tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngày 19/5/2015 tại Hội trường trường THCS Thị trấn Gia Bình, hội thi “Mic vàng kể chuyện Bác Hồ” được tổ chức với sự tham gia của 30 thí sinh đến từ 30 liên đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.  Bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên, các em học sinh đã đem đến hội thi những mẫu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp vay cuoi marry va nội thất phòng ngủ trẻ em của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức, lối sống giản dị, ca ngợi lòng yêu nước, tình thương người, đức tính quý báu, gần gũi của Bác như:“Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc hát dân ca""Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng", “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “Bác Hồ đến thăm người nghèo”... trong đó có rất nhiều câu chuyện đã làm xúc động, để lại ấn tượng sâu sắc cho người nghe. 

Hội thi là hoạt động được các liên đội và các em đội viên trên địa bàn huyện mong chờ, đây không những là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thể hiện năng khiếu, gửi gắm tình cảm yêu thương của mình đối với Bác Hồ kính yêu, mà còn là hoạt động nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Gia Bình thi đua thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy”; đồng thời đưa phong trào kể chuyện và học tập, làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường.

Sau một ngày diễn ra, với 30 câu chuyện kể, Hội thi “chúng em kể chuyện bác Hồ” đã kết thúc. Với nhiều câu chuyện kể xúc động – nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với người nghe. Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải khuyến khích cho cả 2 khối Tiểu học và Trung học cơ sở. Giải nhất khối Tiểu học đã thuộc em Trương Thị Minh Phương trường Tiểu học Thị trấn Gia Bình, giải nhất khối THCS thuộc về em Nguyễn Thị Biển trường THCS Đại Bái. Hy vọng từ hội thi, từ học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh sẽ xuất hiện ngày càng nhiều bông nghìn việc tốt, bông hoa học hành chăm, bông hoa chi đội mạnh..., để xứng đáng mang tên cháu ngoan bác Hồ.

Huyện Đoàn Gia Bình