khach san bac ninh

Hội LHTN Bắc Ninh
Wed, Day 11/03/2015 16:32 PM

Tỉnh Đoàn; Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh: Triển khai nhiệm vụ năm 2015

Ngày 30/12/2014, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ban dân vận; các đồng chí Thường trực, UVBCH Tỉnh Đoàn.

Năm 2014, các cấp Đoàn, Hội trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng , chính quyền, xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên có đổi mới tích cực; các phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đoàn, Hội như: “Xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp vay cuoi marry va nội thất phòng ngủ trẻ em”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Khi Tổ quốc cần”...được đẩy mạnh; công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh được quan tâm. Trong đó, có nhiều hoạt động nổi bật, được đánh giá cao như: Chiến dịch vụ seo thanh niên tình nguyện hè, Chiến dịch tình nguyện mùa đông, phong trào “Mượn đất lập nghiệp”, Hội trại Thanh thiếu nhi “Tự hào công dân trẻ Bắc Ninh”, Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014”, hiến máu tình nguyện… Kết quả: Xây dựng 55km đường điện chiếu sáng công cộng trong chương trình “Thắp sáng đường quê”; phát triển 11 tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước và doanh nghiệp có vốn FDI; dư nợ vốn vay ủy thác do tổ chức Đoàn quản lý cho thanh niên phát triển kinh tế đạt 108,790 tỷ đồng; thăm, tặng quà cho 1635 đối tượng chính sách; kết nạp gần 8 nghìn đoàn viên mới, 1500 đoàn viên ưu tú được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó 1446 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; 1700 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu.

          Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng và đẩy mạnh phát triển tổ chức”, năm 2015, các cấp Đoàn, Hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên; triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội. Phấn đấu: Phát triển từ 7 đến 10 tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước và doanh nghiệp có vốn FDI; xây dựng 2 công trình thanh niên cấp tỉnh; tư vấn, hướng nghiệp cho 22 nghìn thanh niên, 3 nghìn thanh niên được dạy nghề, giới thiệu việc làm; mỗi đơn vị cấp huyện xây dựng và duy trì 2 mô hình “Ngõ sáng tôi yêu”, trồng 150 cây xanh trong phong trào “Hành trình xanh”, xây dựng 60km đường điện chiếu sáng trong chương trình “Thắp sáng đường quê”.

          Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian qua và ghi nhận có được kết quả đó, có sự đóng góp tích cực của các cấp Đoàn, Hội, tuổi trẻ tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các cán bộ Đoàn tham gia buổi tổng kết đã thảo luận, thẳng thắn nhận xét, phân tích những mặt đã đạt được và khuyết điểm để khắc phục, phát huy trong thời gian tới; công tác chỉ đạo của các cấp Đoàn, Hội tương đối sâu sát, phối hợp có hiệu quả với các đơn vị; công tác xây dựng, tổ chức các hoạt động tình nguyện phù hợp với điều kiện địa phương, biết chọn việc, rõ việc. Để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trong năm 2015, đồng chí Nguyễn Thị Hà đề nghị: Các cấp Đoàn, Hội cần quan tâm đến công tác phát triển tổ chức, thu hút tập hợp thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI); xây dựng đề án, phương pháp, tuyên truyền, giáo dục thanh niên, nhất là quan tâm đến thanh niên yếu thế; các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội gắn với nhiệm vụ chung của tỉnh, thanh niên; cụ thể hóa Nghị quyết của tổ chức Đoàn, Hội các cấp, nhất là Đại hội Hội LHTN Việt Nam vừa diễn ra; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội; quan tâm đào tạo, kết nạp Đảng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên trẻ.

          Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn tặng Cờ đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Thành Đoàn Bắc Ninh. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

 

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Cờ đơn vị dẫn đầu công tác thi đua khối trực thuộc cho Đoàn thanh niên  Công an tỉnh

 

Chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn