Liên hoan Aerobic thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2023
Sáng 17/3, tại Hội trường UBND huyện Tiên Du, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Tiên Du, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức “Liên hoan Aerobic thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh” năm 2023 - số thứ 2.
Tới dự có các đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh. Về phía đại biểu huyện Tiên Du có các đồng chí Nguyễn Đương Bắc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Quang Ngân – Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào – Huyện uỷ viên – Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện. Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc các Sở, Ban, Ngành, các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng của Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh, Phòng GD&ĐT Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiên Du, các đồng chí đại diện Ban giám hiệu các trường tham gia Liên hoan, các huấn luyện viên, và sự tham gia đông đảo của các Vận động viên và sự có mặt của các cổ động viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện Tiên Du.
Tham gia Liên hoan có 16 đội thi (mỗi đội từ 8 đến 10 VĐV) đến từ các Trường Tiểu học trên địa bàn huyện Tiên Du. Mỗi đội thể hiện 1 bài thi trong thời gian 3 phút với nội dung thi gồm bài tập thể, đội nhóm, triển khai đội hình, các động tác ở tầm thấp, trung, cao. Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường Tiểu học Phú Lâm 2; 2 giải Nhì; 4 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.
Liên hoan là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023). Đồng thời là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong các nhà trường, phát triển bộ môn Aerobic tại cơ sở.
Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động ngoại khoá dành cho các em thiếu nhi, Liên hoan năm nay không chỉ cổ vũ, phát động phong trào luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là Thể dục Aerobic, mà thông qua Liên hoan còn tăng cường tìm kiếm tài năng và phát triển năng khiếu, tạo điều kiện, môi trường cho thiếu nhi được tiếp cận môn thể thao mới, qua đó thu hút, tập hợp các em đến với các tổ chức Đoàn, Đội, thúc đầy sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường và góp phần tích cực vào phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.
Nguyễn Thị Lưu Ninh – TT hoạt động TTN tỉnh
Xem thêm những bài viết khác
- Bắc Ninh: Ra quân Tháng thanh niên năm 2015 (11/03/15)
- Đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương” (11/03/15)