khach san bac ninh

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Thu, Day 05/01/2023 00:00 AM

TỈNH ĐOÀN BẮC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2023

Chiều 05/01, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh & Hội LHTN Tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

 

Có thể là hình ảnh của 1 người và đang đứng
Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Ngô Văn Khương- Phó trưởng BTT Ban Dân vận tỉnh uỷ; Đồng chí Nguyễn Đức Sâm - UVBCHTWĐ, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh; Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; Đồng chí Nguyễn Bảo Đại - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTN tỉnh; Trưởng phó các Ban, bộ phận cơ quan Tỉnh Đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; cùng các đồng chí Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố.
May be an image of 6 people and people standing
Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2022. Năm vừa qua, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã khẳng định tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt, thích ứng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đặt ra. Với chủ đề công tác năm 2022 là “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai các nội dung hoạt động và đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác. Qua đó, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 tỉnh Bắc Ninh đạt được những kết quả tích cực, được nhân dân đồng tình ủng hộ, các cấp các ngành ghi nhận, đánh giá cao.
May be an image of 7 people and people standing
Năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh được củng cố, duy trì; các phòng trào được tổ chức với nhiều nội, hoạt động phong phú, bảo đảm thiết thực, sáng tạo mang hiệu quả cao. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò xung kích tiên phong của tuổi trẻ toàn tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong năm, 100% cán bộ, đoàn viên, 81% thanh niên trong tổ chức được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; hơn 700 công trình, phần việc thanh niên đã được triển khai, thực hiện; xây dưng 26 mô hình, giải pháp tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế; đề xuất hơn 12 nghìn ý tưởng, sáng kiến; khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 2,7 nghìn người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp, phát triển kinh tế đạt trên 240 tỷ đồng; chăm sóc, trồng mới hơn 320 nghìn cây xanh các loại; khánh thành hơn 19 km đường điện thắp sáng đường quê…
May be an image of 9 people and people standing
Bên cạnh đó, công tác Hội và phong trào thanh niên đã được triển khai đúng hướng, phù hợp với tình hình thực, đáp ứng nhu cầu và tâm lý của thanh niên, hội viên từ đó thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Các hoạt động đều tập trung thực hiện chủ đề công tác Hội và phong trào thanh niên, các chương trình của Hội góp phần nâng cao chất lượng và nhận thức của hội viên, thanh niên, đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới. Các hoạt động đều tập trung thực hiện chủ đề công tác Hội và phong trào thanh niên, các chương trình của Hội góp phần nâng cao chất lượng và nhận thức của hội viên, thanh niên, đáp ứng được nhiệm vụ, yêu cầu trong tình hình mới…
Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” năm 2023, Tỉnh Đoàn phấn đấu, 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên được nghiên cứu, học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; trên 80% thanh thiếu nhi được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp triển khai thực hiện; tối thiểu 40% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến, 40% thanh niên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử. Duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của Phần mềm quản lý đoàn viên và 733 tổ công nghệ số cộng đồng. Cùng với đó, phấn đấu có 250 nghìn lượt ĐVTN tham gia hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai thực hiện ít nhất 500 ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN; Tư vấn hướng nghiệp cho 32.000 ĐVTN, giới thiệu việc làm cho 5.000 ĐVTN; Phát triển được ít nhất 02 tổ chức Đoàn, Hội tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước; kết nạp 7.000 đoàn viên mới, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt 58%... Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện thắng lợi chương trình công tác đã đề ra, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chung tay xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp và hiện đại.
May be an image of 8 people and people standing
Nhân dịp này, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2022 vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh./.
Vương Quế_BTG/TĐBN