khach san bac ninh

Hỗ trợ thanh niên
Wed, Day 19/10/2022 00:00 AM

Hỗ trợ cho 05 ý tưởng khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

BTV Tỉnh đoàn tổ chức phát động cuộc thi Cuộc thi ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2022. Qua hơn 03 tháng phát động Cuộc thi, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên với hơn 155 ý tưởng, mô hình khởi nghiệp tham gia cuộc thi trong đó đã có 35 ý tưởng khởi nghiệp, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH. Nhằm tiếp sức cho các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ cho 05 ý tưởng, đồng thời khuyến khích các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Cụ thể: Tỉnh đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng cho 02 ý tưởng,  mô hình là Mô hình Bình nóng lạnh siêu tiết kiệm của nhóm Sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh và Mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh nhóm Sinh viên trường Cao đẳng Công Nghiệp Bắc Ninh.

03 Mô hình phân loại và xử lý rác thải tái chế; Mô hình sản phẩm thân thiện môi trường; Mô hình Hệ thống giếng trời tự động sử dụng nguồn năng lượng mặt trời; được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn hỗ trợ kết nối với Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp, đang được thẩm định vay vốn thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh năm 2022.

 

Thông qua việc hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trên của thanh niên sẽ lan tỏa hơn trách nhiệm, ý thức của đoàn viên, thanh niên trong hướng tới xây dựng ý tưởng khởi nghiệp bền vững, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường./.