khach san bac ninh

THEO DÒNG LỊCH SỬ
Thu, Day 30/06/2022 00:00 AM

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam

 Sáng 22/7, tại Hội trường Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Lễ trao tặng "Kỷ niệm chương thanh niên xung phong" nhằm hưởng ứng lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2023).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 72 năm ngày thành lập Cựu TNXP Việt Nam. Sau 72 năm trưởng thành và phát triển, lực lượng TNXP Việt Nam đã cống hiến công sức, trí tuệ, máu xương và tuổi thanh xuân; góp phần cùng toàn quân, toàn dân làm nên những chiến công oanh liệt trong các kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.

Đề cương kỷ niệm nêu rõ, 72 năm qua, lực lượng TNXP Việt Nam đã cống hiến công sức, trí tuệ, máu xương và tuổi thanh xuân, góp phần cùng toàn quân, toàn dân làm nên những chiến công oanh liệt trong kháng chiến thống nhất Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Tiệm - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biết ơn những công lao, thành tích, những hy sinh, đóng góp của các thế hệ cựu TNXP toàn tỉnh trong  những năm qua. Mong muốn các cấp hội tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của Hội; xây dựng Hội vững mạnh, động viên cựu TNXP phát huy truyền thống yêu nước, bản lĩnh vượt khó, gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; quan tâm, giáo dục, động viên con cháu và thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh để xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, tiếp tục tham gia, đề xuất các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng làm tốt hơn nữa công tác giải quyết chính sách, chăm lo đời sống đối với người có công, trong đó có cựu TNXP.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Bảo Đại bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ TNXP của tỉnh qua các thời kỳ đã không ngại khó khăn, gian khổ để thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình.

Dịp này, 55 cựu TNXP tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được trao tặng Kỷ niệm chương thanh niên xung phong của Trung ương Đoàn.