khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Wed, Day 23/02/2022 00:00 AM

Hành trình phát huy Sinh viên 5 tốt sau tuyên dương

Trong năm học 2021-2022, phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh quan tâm, triển khai tích cực bằng nhiều hoạt động hỗ trợ, phát huy năng lực của sinh viên nhằm góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò trong xã hội.

Ngày 22/2/2022, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức Hành trình Sinh viên 5 tốt năm học 2021 - 2022 với sực tham gia của các bạn sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021-2022. Thông qua hoạt động, các bạn được tham quan trãi nghiệm các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh, được lắng nghe các doanh nghiệp chia sẽ về quá trình hình thành, nguyên tắc hoạt động cũng như bộ máy vận hành của doanh nghiệp.

Đến với Hành trình sinh viên 5 tốt, các bạn sẽ được trãi nghiệm thực tế các hoạt động của doanh nghiệp, tham gia vào hoạt động "Một ngày làm doanh nghiệp" tại các vị trí mà các bạn lựa chọn. Thông qua đó, nâng cao tình thần học hỏi, bổ sung thêm kiến thức thực tiễn cho các bạn thông qua việc tiếp cận doanh nghiệp, đây cũng la cơ hội cho các Doanh nghiệp nắm bắt thêm nguồn nhân lực trong tương lại và cũng là cơ hội cho các bạn Sinh viên 5 tốt tiếp tục cố gắng để nâng cao tỷ lệ việc làm trong tương lai.

 

Trong thời gian tới, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện, môi trường phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, đồng thời tích cực kết nối sinh viên 5 tốt với các doanh nghiệp, chỉ đạo Hội Sinh viên, Đoàn thanh niên các trường tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường có chế độ ưu tiên về học phí, điều kiện học tập; tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường, khẳng định được vai trò của tri thức trẻ trong thời đại mới./.