khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Tue, Day 12/04/2022 00:00 AM

Hội nghị Tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cho sinh viên

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021-2022 về việc tạo môi trường cho sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, ngày 12/4/2022 Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức tập huấn online kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số và kỹ năng số trong sinh viên với sự tham gia của hơn 200 hội viên tại 05 điểm cầu.

Chương trình đã góp phần đồng hành, định hướng sinh viên trong việc học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng số; hỗ trợ sinh viên trang bị, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng phục vụ quá trình học tập, công tác Đoàn – Hội và khởi nghiệp; các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng với những chuyển đổi số đang diễn ra hiện nay; giúp sinh viên sử dụng an toàn và khai thác hiệu quả internet, phát triển tư duy sáng tạo; sử dụng mạng xã hội để xây dựng hồ sơ cá nhân.

Nắm vững cách thức khai thác Internet cũng như vận dụng các công cụ kỹ thuật số, cũng như hiểu biết về an toàn trực tuyến, biến môi trường mạng thành cơ hội phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, trong sự phát triển của mạng xã hội thì sử dụng và khai thác hiệu quả sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho bản thân và cộng đồng. Đây là nền tảng kiến thức cần phải có cho mỗi sinh viên trở thành một công dân số trong xã hội hiện đại ngày nay./.