khach san bac ninh

Hội Sinh viên
Mon, Day 08/03/2021 00:00 AM

Triển khai mô hình điểm “Không gian sáng tạo trẻ” trong khối trường học.

Ngày 07/3, tại trường THPT Hàn Thuyên, TP Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thành Đoàn Bắc Ninh triển khai mô hình điểm không gian sáng tạo trẻ trong trường học. Tham dự chương trình có các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Ban Thường vụ Thành đoàn Bắc Ninh; Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện các ban chuyên môn Tỉnh đoàn cùng đông đảo ĐVTN trường THPT Hàn Thuyên.

Không gian sáng tạo trẻ là nơi học sinh trong trường có thể học tập, nghiên cứu, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng….Đồng thời còn là nơi sinh hoạt định kỳ các câu lạc bộ của trường. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát triển toàn diện con người được các cấp, các ngành chú trọng, đặc biệt là trong các đơn vị giáo dục. Định kỳ có rất nhiều các cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi như Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi, Ngày hội STEM, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Bắc Ninh…Năm  học 2020 - 2021, Trường THPT  Hàn Thuyên có sản phẩm sáng tạo “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (CLB STEM Hàn Thuyên)  đã xuất sắc giành được giải Ba ở lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí Khoa học kỹ thuật Quốc tế (ISEF) 2021

Sự bùng nổ của cách mạng 4.0 với nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức đòi hỏi sự nhanh nhạy, sáng tạo, bắt kịp thời đại của ĐVTN. Việc thúc đẩy các mô hình sáng tạo trong các nhà trường thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.