khach san bac ninh

Hoạt động Đội
Mon, Day 22/11/2021 00:00 AM

BẮC NINH: DIỄN ĐÀN PHÁT HUY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM

   Ngày 20/11/2021, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Diễn đàn phát huy quyền tham gia của trẻ em. Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Trần Văn Đăng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, các đồng chí thường trực Hội đồng Đội tỉnh, các thày cô tổng phụ trách và 240 học sinh khối tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

   Diễn đàn được tổ chức theo hình thức online, với điểm cầu trung tâm tại Tỉnh Đoàn với hơn 20 học sinh và 7 điểm cầu tại các huyện, thành phố. Qua chương trình, các em học sinh được giới thiệu những hiểu biết cơ bản về quyền và nghĩa vụ của trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016; được giới thiệu, hướng dẫn các cách thức phát huy quyền tham gia của trẻ em trong các vấn đề liên quan tới trẻ em; các thày cô giáo được giới thiệu cách tổ chức hoạt động gắn với phát huy quyền tham gia của trẻ em.

                                                    Toàn cảnh Diễn đàn tại điểm cầu trung tâm   

Trong năm học 2021 – 2022, Hội đồng Đội tỉnh cũng chỉ đạo 8/8 Hội đồng Đội các huyện, thành phố tăng cường các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho trẻ em, quan tâm đẩy mạnh một số mô hình như: Hòm thư “Điều em muốn nói”, phát thanh măng non tuyên truyền những vấn đề liên quan trực tiếp tới quyền lợi của trẻ em, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích… Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trên địa bàn./.