Table 'visit' is marked as crashed and should be repaired
run() at index.php:25 ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH BẮC NINH

khach san bac ninh

Biến Giới Biển Đảo
Wed, Day 22/09/2021 00:00 AM

Hội nghị và triển lãm “Hành trình tuổi trẻ Bắc Ninh với biển đảo quê hương” năm 2021

   Chiều ngày 22/9/2021, thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021, tại cơ quan Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị và triển lãm “Hành trình Tuổi trẻ Bắc Ninh với biển đảo quê hương” năm 2021. Chương trình được trực tuyến đến 16 điểm cầu các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc và trực tuyến trên Fanpage Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, với hơn 10.000 lượt theo dõi.

   Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm - UV BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; TS.Thiếu tá Đỗ Đăng Quý - Trưởng khoa Lý luận và Khoa học xã hội nhân văn trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND.

(Ảnh) Triển lãm “Hành trình Tuổi trẻ Bắc Ninh với biển, đảo quê hương” năm 2021.

    Triển lãm giới thiệu đến đoàn viên thanh niên tranh, ảnh, bản đồ, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20. Nội dung các tác phẩm trưng bày tại triển lãm mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo, thể hiện thông điệp Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Bên cạnh đó còn ca ngợi tinh thần vươn khơi bám biển của ngư dân và ý chí kiên cường thực thi pháp luật của các chiến sĩ hải quân, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam...

 TS.Thiếu tá Đỗ Đăng Quý trao đổi tại Hội nghị

 Chương trình là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới, biển, đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Qua đó, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, góp phần bác bỏ những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc về vấn đề biên giới, chủ quyền lãnh thổ và âm mưu lợi dụng vấn đề biên giới lãnh thổ nhằm kích động, phá hoại sự ổn định trên tuyến biên giới Việt Nam với các nước láng giềng. Từ đó khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, lao động đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn