khach san bac ninh

Tình nguyện hè
Mon, Day 26/07/2021 00:00 AM

Ra quân Hưởng ứng đợt cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Sáng 25/7, tại xã An Bình huyện Thuận Thành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ III và Hưởng ứng đợt cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thuận Thành; Ngô Văn Khương - Phó Trưởng ban TT Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Đức Kỳ - Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh; Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Văn Quốc Cường: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thuận Thành, Chủ tịch HĐND huyện Thuận Thành, và các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn, các đồng chí Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn, cùng các bạn ĐVTN huyện Thuận Thành tham gia chương trình ra quân cao điểm chiến dịch TNTN hè năm 2021.

Nguyễn Đức Sâm - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thuận Thành trao 3.600 chai nước cho ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 cho 2 xã An Bình và Mão Điền.

Với mong muốn tri ân các các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia tổ chức chương trình “Triệu lời chúc - Triệu chai nước tri ân tuyến đầu”. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng mỗi xã 3.600 chai nước, tổng trị giá 90 triệu đồng cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của 03 xã An Bình, Nguyệt Đức và Mão Điền. Chương trình “Triệu lời chúc - Triệu chai nước tri ân tuyến đầu” là một hoạt động thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà, góp phần vào sự thành công chung của công tác phòng chống dịch Covid-19 của chính quyền các cấp và ổn định đời sống cho nhân dân, thanh thiếu nhi những vùng có dịch.

Các đồng chí lãnh Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Huyện ủy Thuận Thành trao máy lọc nước cho các chủ nhà trọ thân thiện

Trong dịp này, nhằm tri ân các nhà trọ đã nỗ lực, tăng cường hỗ trợ các bạn thanh niên công nhân, cũng như đảm bảo đời sống, văn hoá, cải thiện các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ cho số lượng lớn người lưu trú, đảm bảo mô hình lưu trú an toàn, sạch đẹp, kiểu mẫu. Uỷ ban Hội LHTN tỉnh trao tặng các khu lưu trú kiểu mẫu cho thanh niên công nhân và chủ nhà trọ thân thiện phần quà là 13 máy lọc nước với tổng trị giá 60 triệu đồng nhằm hỗ trợ cũng như góp phần cải thiện cơ sở vật chất sinh hoạt cho các khu lưu trú.

Các y bác sĩ, tình nguyện viên tham gia khám chữa bệnh, tặng quà cho nhân dân tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành.

Tham gia hưởng ứng chương trình, tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành 24 y bác sĩ và các tình nguyện viên của Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tham gia chương trình “Ngày hội nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng” 2021, tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho nhân dân với tổng giá trị 150 suất quà gồm thuốc, thực phẩm chức năng tổng trị giá 30 triệu đồng.

Đoàn viên thanh niên huyện Thuận Thành, đoàn viên học viên Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND tham gia tu sửa trường triểu học Nguyễn Lượng Thái.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đội hình tình nguyện đã ra quân diễu hành tuyên truyền về An toàn thực phẩm đợt 2 năm 2021 và tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường; Hoạt động trồng cây xanh tại trường mầm non xã An Bình; Tổ chức các đội hình TNTN tu sửa Trường tiểu học Nguyễn Lượng Thái và các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Các đồng chí lãnh Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Huyện ủy Thuận Thành tham gia trồng cây xanh tại trường mầm non xã An Bình

Trong sáng ngày 25/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Huyện ủy Thuận Thành, đã đến thăm và tham gia lễ khởi công công trình thanh niên cấp tỉnh “Mái ấm cho em” cho chị Nguyễn Thị Hạnh, tại xã Nguyệt Đức - huyện Thuận Thành. Tại đây, Tỉnh đoàn đã trao tặng số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng, Huyện ủy Thuận Thành trao tặng 20 triệu đồng cùng nhiều phần quà từ các tổ chức, cá nhân khác nhằm giúp gia đình chị Hạnh có một mái ấm khang trang, ổn định cuộc sống cho 2 em nhỏ - con của chị Hạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Huyện ủy Thuận Thành, đã đến thăm và tham gia lễ khởi công công trình thanh niên cấp tỉnh “Mái ấm cho em”

Chương trình “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ III và Hưởng ứng đợt cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 nằm trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 là dịp thể hiện cao nhất khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên"; góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội... tạo môi trường cho thanh niên có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành đồng thời tạo nên những công trình, phần việc ý nghĩa của thanh niên./.

BTG_TĐBN