khach san bac ninh

Xung kích - Đồng hành
Tue, Day 08/06/2021 00:00 AM

Bố mất, tình nguyện viên không thể về do dịch bệnh, nén đau thương tiếp tuc thực hiện nhiệm vụ chống dịch

     Hưởng ứng thư kêu gọi tình nguyện tham gia chống dịch bệnh Covid-19 của Tỉnh đoàn Bắc Ninh, bạn Nguyễn Khánh Ly, sinh năm 1998, quê quán tại tỉnh Lào Cai, đang làm công nhân tại Công ty Siesong - Khu công nghiệp Tiên Sơn đã tham gia nhóm tình nguyện viên của Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Y tế triển khai công tác hỗ trợ tiêm Vaccine cho công nhân trên địa bàn tỉnh từ đầu tháng 6.

Không may mắn, trong khi thực hiện làm nhiệm vụ thì Ly nhận tin bố qua đời. Bố Ly do mắc bệnh hiểm nghèo đã không qua khỏi vào chiều tối ngày 6/6/2021. Do dịch bệnh Covid-19, Ly không thể về quê tại Lào Cai để chịu tang cha, trước nỗi mất mát to lớn này, Ly cũng chỉ xin nghỉ 1 ngày để ổn định tinh thần rồi lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Lãnh đạo Tỉnh đoàn khi biết tin buồn này đã kịp thời động viên và tổ chức một số nghi lễ tưởng nhớ người đã khuất. Hôm nay 8/6/2021, Ly lại theo đoàn tiếp tục làm nhiệm vụ tại Khu công nghiệp Quế Võ. Giữa lúc dịch bệnh cam go, câu chuyện buồn này lại một lần nữa lan tỏa thông điệp cao cả về sự hy sinh của những y bác sỹ, của những bạn tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch.

Các Tình nguyện viên và công nhân tại khu vực công ty nơi Ly làm tình nguyên viên dành một phút mặc niệm người bố vừa qua đời của tình nguyện viên Nguyễn Khánh Ly.

    Chia sẻ với nỗi mất mát với bạn Ly, chị Nguyễn Thị Huyền Minh - Cán bộ Tỉnh đoàn Bắc Ninh, trưởng nhóm tình nguyện viên của Ly tại Khu công nghiệp Quế Võ chia sẻ: “Ly tham gia đoàn từ ngày đầu tiên, đến nay đã được 8 ngày, Ly tham đoàn với trách nhiệm rất cao, tuân thủ đầy đủ nội quy. Nhiệm vụ chính của Ly là xử lý thông tin của công nhân tại các KCN khi tiêm vắc xin, sau đó phối hợp với nhân viên y tế, hướng dẫn phân luồng cho công nhân, đo thân nhiệt, huyết áp. Các thông tin của công nhân đến tiêm phòng dịch đều được Ly thực hiện nhanh, chính xác. Trước tin buồn này, không ai nói ra nhưng đều cảm thấy đau đớn vô cùng, thương cho Ly phải lo chống dịch không thể về chịu tang bố. Sáng nay đoàn cũng đã tổ chức chia buồn và cùng nhau động viên Ly nén nỗi đau, hoàn thành nhiệm vụ”.

     Chị Minh cho biết thêm “Bản thân tôi hay mọi người trong đoàn ai cũng đều có những công việc riêng ngoài kia, nhưng khi đã tham gia tình nguyện, tất cả các tình nguyện viên đều phải chấp nhận gác lại các công việc cá nhân, do đặc thù công nhân đông, nên công việc có khi đến 8-9 giờ tối mới xong, lại là khâu đầu tiên tiếp xúc lấy thông tin từ công nhân, nên cũng rất nguy hiểm, mọi tình nguyện viên không ai bảo ai, đều tự nhủ rằng đặt nhiệm vụ lên trên hết để nhanh chóng dập dịch, mọi thứ trở lại bình thường.”

Hình ảnh của Ly (ngồi giữa) đang tham gia công tác nhập số liệu hỗ trợ công tác tiêm Vaccine.

     Hiện tại, Tỉnh đoàn Bắc Ninh đã thành lập 4 nhóm (gồm 30 người) hỗ trợ công tác tiêm vắc xin cho công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

 

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Ninh