khach san bac ninh

Xung kích - Đồng hành
Tue, Day 08/06/2021 00:00 AM

RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2021 “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch COVID19”

     Sáng 7/6/2021, tại khuôn viên cơ quan, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với chủ đề “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19”. Dự và chỉ đạo buổi lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Ủy viên BCH TƯ Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Trưởng các Ban, bộ phận, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn cùng các bạn đoàn viên thanh niên thuộc Đội thanh niên tình nguyện “Phản ứng nhanh” hỗ trợ tuyến đầu phòng phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh.

     Buổi lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 có ý nghĩa hết sức đặc biệt khi được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đây là dịp để tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, ý chí quyết tâm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, chung tay góp sức đồng lòng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí  Nguyễn Đức Sâm - Ủy viên BCH TƯ Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại lễ ra quân

     Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh “Các chiến dịch tình nguyện 2021 của tuổi trẻ toàn tỉnh như: Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh… phải được thực hiện trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, và phải đặt mục chống dịch bệnh lên hàng đầu trong mọi hoạt động, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong triển khai chiến dịch, không để dịch bệnh phát tán, lây lan trong cộng đồng xuất phát từ hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên”. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức triển khai chiến dịch, vận dụng linh hoạt với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức các hoạt động. Chia nhỏ, giãn cách đội hình để tổ chức hoạt động, hạn chế tụ tập đông người, đổi mới sáng tạo trong phương thức thực hiện, các hoạt động trong chiến dịch phải bảo đảm thiết thực, rộng khắp, tạo phong trào thi đua sôi nổi. Hoạt động trong chiến dịch phải được thể hiện bằng những công trình, phần việc hữu ích, cụ thể gắn với mục tiêu phòng chống dịch bệnh Covid-19, để lại ấn tượng tốt trong cộng đồng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn trao quyết định thành lập và biển biểu trưng các nhu yếu phẩm cho Đội thanh niên tình nguyện “Phản ứng nhanh” hỗ trợ tuyến đầu phòng phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh

Nhằm hỗ trợ các cấp chính quyền triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cũng như giúp đỡ bà con nhân dân trong vùng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có rất nhiều các tổ, đội, nhóm của các bạn Đoàn viên thanh niên, cán bộ Đoàn các cấp được thành lập, duy trì và hoạt động có hiệu quả. Tính tới nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có hơn 200 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch được tổ chức Đoàn, Hội các cấp thành lập, cùng với đó là hàng trăm đội hình, nhóm thiện nguyện tự phát của thanh niên và nhân dân tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Ngày  02/6/2021, Uỷ ban Hội LHTN tỉnh đã ra quyết định số 09-QĐ/LHTN về việc thành lập Đội thanh niên tình nguyện “Phản ứng nhanh” hỗ trợ tuyến đầu phòng phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh. Ngay tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Sâm đã trao quyết định thành lập Đội thanh niên tình nguyện “Phản ứng nhanh” hỗ trợ tuyến đầu phòng phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh và trao tặng các nhu yếu phẩm, khẩu trang cho các đội hình tình nguyện. Đây cũng chính là sự ghi nhận của tổ chưc Đoàn, Hội các cấp đối với các nhóm thanh niên tình nguyện trong công tác phòng chống dịch.

Các đại biểu có mặt tại lễ phát động cùng hưởng ứng nhắn tin để ủng hộ Quỹ vaccine cho  công tác phòng chống dịch Covid-19

Cũng tại chương trình, hưởng ứng chương trình kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 thông qua đầu số 1408, nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19, huy động nguồn lực xã hội để người dân có thể tiếp cận vaccine nhanh nhất. Các đại biểu có mặt tại chương trình đã cùng nhau nhắn tin qua tổng đài 1408, đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, nhằm trao gửi đi cơ hội để mọi người trong cộng đồng đều được sử dụng vaccine ngăn ngừa Covid-19.

Tại chương trình ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng lòng cùng tuổi trẻ Bắc Ninh phòng chống dịch bệnh COVID-19 gồm: Công ty TNHH Canon Việt Nam với tổng giá trị tặng phầm 252.274.800 đồng; Đoàn khối các cơ quan Trung ương với tổng trị giá tặng phẩm 125.000.000 đồng và 30.000.000 đồng tiền mặt cho 30 bệnh nhân F0 đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh; Tập đoàn Nam Long với tổng giá trị tặng phẩm 105.600.000 đồng…

Ngay sau chương trình Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, đoàn công tác do Đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tiếp và đón đoàn có Ths. Bác sỹ Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc bệnh viện cùng các y bác sĩ phòng chức năng chuyên môn của bệnh viên đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

 

Đoàn công tác trao tặng phẩm cho các y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Thay mặt Đoàn khối các cơ quan Trung Ương, Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Hội LHTN tỉnh Bắc Ninh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 60 triệu đồng tiền mặt, 400 bộ đồ bảo hộ y tế, 10.000 đôi găng tay, 300 khẩu trang N95, 10.000 khẩu trang y tế với tổng trị giá 175.000.000 đồng nhằm chia sẻ những khó khăn với các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Tham gia cùng đoàn công tác có đội hình “Phản ứng nhanh” thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác vận chuyển, xếp dỡ đồ tặng phẩm và chính các thành viên trong đội hình tình nguyện đã chuẩn bị 500 phần nước ép cho các y bác sỹ tại bệnh viện.

Các thành viên Đội thanh niên tình nguyện “Phản ứng nhanh” hỗ trợ tuyến đầu phòng phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh tham vận chuyển, xếp dỡ tặng phẩm

Tất cả những tặng phẩm, tiền mặt của tuổi trẻ Bắc Ninh gửi tới các y bác sĩ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh với mong muốn sẽ góp phần vào sự thành công chung của công tác phòng chống dịch Covid-19 của chính quyền các cấp, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân ổn định sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn