khach san bac ninh

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp
Thu, Day 06/05/2021 00:00 AM

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Vào lúc 10h ngày 05/05//2021, em Nguyễn Đắc Nam, học sinh lớp 8C, trường THCS Lãng Ngâm trên đường đi học về đến dốc đê thôn An Quang nhặt được một chiếc ví bên trong có tiền và 2 căn cước công dân mang tên Hoàng Hữu Trường và Nguyễn Thị Châu Loan. Ngay trong buổi chiều đi học em Nam đã mang nộp cho thầy Tổng phụ trách Đội của trường.

 

Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2021, dưới sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện công an xã Lãng Ngâm, đại diện gia đình và em Nguyễn Đắc Nam đã bàn giao tài sản cho anh Hoàng Hữu Trường. Trong ví gồm có 4.850.000đ (bốn triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng chẵn) và 02 thẻ căn cước công dân.

Đây là một hành động tiêu biểu về lòng trung thực, một tấm gương điển hình về đạo đức nhặt được của rơi, trả lại người mất, một bông hoa đẹp trong vườn hoa Nghìn việc tốt của học sinh Bắc Ninh, góp phần phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Trước đó, vào ngày 28/4, cũng học tại trường Trung học cơ sở Lãng Ngâm - huyện Gia Bình, em Nguyễn Văn An, học sinh lớp 8C, đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước và được trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
Theo: Hội đồng đội tỉnh Bắc Ninh
#BTG_TĐBN biên tập